เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร เพจเขียวการันตีสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโฆษณาโปรโมทที่ไม่ถูกแนวนโยบายของทาง Facebook และก็มีการยื่นรับรองแล้วก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วครับผม ซึ่งผู้คนจำนวนมากงงงันแล้วก็หลงผิดระหว่างเพจเขียวรับรองสิทธิ์ กับ ประสิทธิภาพบัญชีเพจเขียวกันครับผม ซึ่งสองส่วนนี้ที่จริงแล้วเป็นคนละส่วนกันครับ แม้กระนั้นทั้งคู่ส่วนมีความหมายไม่แพ้กันครับผม ซึ่งถ้าเกิดเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ไม่ถูกแผนการของทาง Facebook ซึ่งต่างจากเพจเขียวรับรองสิทธิ์ที่มาจากการประชาสัมพันธ์โพสต์ที่ไม่ถูกแผนการครับผม โดยพวกเราสามารถเข้าไปวิเคราะห์กล้วยๆได้ด้วยตัวเองตามกรรมวิธีการด้านล่างครับผม

ทางแก้เมื่อยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วบัญชีติดแดง เฟสเขียวคืออะไร พร้อมแนวทางติดต่อข้าราชการ Facebook

ขณะที่ยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วพบเจอปัญหาในเรื่องของบัญชีติดเหลือง ติดแดง ติดปัญหาต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว บัญชีโฆษณาโดนปิด ซึ่งบางปัญหาก็ไม่มาสามารถปรับแต่งได้ด้วยตัวเองได้ ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องให้ข้าราชการ Facebook ช่วยเหลือ ซึ่งก็มีหลากหลายแนวทางการแจ้งเหมือนกัน

1. เพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง เป็นอย่างไร?

เพจ Facebook จะมีสถานะชี้ว่าว่าประสิทธิภาพของเพจพวกเราเป็นเยี่ยงไร เฟสเขียวคืออะไร บอกกันกล้วยๆถ้าเปรียบก็คือเป็นคะแนนการกระทำนั่นเอง สำหรับประสิทธิภาพของเพจจะถูกแบ่งด้วยสี 3 สีเป็น

1. สีเขียวเป็นประสิทธิภาพเพจดี ไม่ฝ่าฝืนกฎของชุมชน Facebook อะไร

2. สีเหลืองเป็นประสิทธิภาพเพจฝ่าฝืนกฎของชุมชน Facebook ซึ่งจะเตือนก่อนรวมทั้งรายละเอียดที่ฝ่าฝืนจะถูกลบออก ถ้านี้มิได้ฝ่าฝืน ก็สามารถส่งเรื่องไปพบข้าราชการ Facebook เพื่อไตร่ตรองใหม่ได้

3. สีแดงเป็นเมื่อพวกเราฝ่าฝืนกฎ Facebook หลายๆครั้งเข้า ก็มีการเสี่ยงที่จะถูกแบนเพจอย่างยั่งยืน ซึ่งการที่จะกลับมาได้นั้นก็มีขั้นตอนการทำด้วยเช่นเดียวกันไม่ใช่ว่าแก้มิได้เลย

2. ทางแก้เมื่อเพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง

2.1. ยื่นเรื่องอุทธรณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเพจพวกเรามีปัญหาเกี่ยวกับการไม่ถูกกฎของ Facebook พวกเราสามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้ในทันที จำนวนมากจะเผชิญปัญหาในเรื่องเกี่ยวกับการติดแดงมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นในที่นี้จะมีปัญหาในด้านของบัญชีประชาสัมพันธ์เสียจำนวนมากก็สามารถยื่นเรื่องให้กับ Facebook ได้แบบเดียวกัน

2.2. สร้างบัญชีใหม่ไปเลย (สำหรับสายเทา)

แน่ๆว่าสายเทาย่อมมีการโดนแบนบัญชีอยู่บ่อย เมื่อจะไล่ยื่นแจ้งเรื่องอุทธรณ์ก็คงจะเสียเวล่ำเวลาไม่น้อย ง่ายสุดเป็นการผลิตบัญชีใหม่ไปเลย สำหรับเพื่อการฟาร์มบัญชีมันก็มีแนวทางวิธีการทำอยู่แล้วก็ช่วยลดอัตราการโดนแบนได้เยอะพอสมควร

3. แนวทางติดต่อข้าราชการ Facebook

แนวทางสำหรับในการติดต่อข้าราชการ Facebook ก็มีด้วยกันมากมายหลายแนวทาง แม้กระนั้นเดียวจะชี้แนะให้หลายๆแนวทางเผื่อคนใดสบายแบบไหนก็สามารถใช้แบบงั้นได้เลย

3.1. แนวทางติดต่อแบบรายงานปัญหาเรื่องบัญชีประชาสัมพันธ์

แนวทางแบบนี้จะเป็นการรายงานเกี่ยวกับโปรโมทให้กับฝั่ง Facebook หรือปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับพวกเรา เฟสเขียวคืออะไร โดยสามารถรายงานเกี่ยวกับปัญหาได้ทุกเรื่อง ก็ให้พวกเราเลือกหัวข้อที่พวกเราอยากรายงานได้เลย

  • อันดับแรกให้ไปลำดับที่สามเหลี่ยมด้านมุมด้านขวาสุดของจอ
  • เลือกที่ความช่วยเหลือเกื้อกูลรวมทั้งการผลักดันและสนับสนุน
  • หลังจากนั้นกด “รายงานปัญหา”
  • แล้วหลังจากนั้นกดให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการแจ้งข้อบกพร่องของ Facebook

กดเข้าไปแล้วให้พวกเราเลือกปัญหาที่เจอ ส่วนมากจะพบเรื่องบัญชีประชาสัมพันธ์ติดแดง ให้เลือกหมวดโปรโมท พร้อมทั้งชี้แจงเหตุผล โดยพวกเราสามารถชี้แจงเป็นภาษาไทยได้ทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็อย่าลืมแนบรูปบัญชีโปรโมทของพวกเราเข้าไปด้วย แล้วต่อจากนั้นก็กดส่ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

แนวทางเช็คสถานะบัญชีเพจและก็บัญชีประชาสัมพันธ์

ก่อนจะทำผิดกฏกระทั่งโดนปิดโดยไม่ทันรู้สึกตัววันนี้จะมาแชร์กรรมวิธีเช็คสถานะเพจกันจ้ะ โดยสถานะเพจพวกเราสามารถเข้าไปเช็คได้ด้วยตัวเองได้ โดยเข้าไปที่แฟนเพจของพวกเรา แล้วเลือกแถบรายการอาหารข้างบนในช่องคำว่า เพิ่มอีก แล้วหลังจากนั้นจะพบคำว่า ประสิทธิภาพของเพจ ก็คลิกเข้าไปได้เลยจ้า โดยถ้าเกิดขึ้นเป็นสีเขียว มีใจความโชว์ว่า “เพจของคุณไม่มีข้อจำกัดหรือการฝ่าฝืนอะไรก็แล้วแต่” ก็เพลิดเพลินใจได้เลยจ้ะ เพจยังแข็งแรงไม่เป็นอันตรายดีจ้ะ

แต่ว่าแม้ว่าได้สถานะเป็นสีเหลือง หมายความว่ารายละเอียดในเพจมีการฝ่าฝืนมาตรฐานชุมชน เฟสเขียวคืออะไร ซึ่งมาตรฐานชุมชนของ Facebook มีจำนวนมากหลายข้อเลยจ๊ะ ด้วยเหตุว่า Facebook จะเข้มงวดในเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้ Facebook ตั้งใจจริงที่จะทำให้ Facebook เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย ก็เลยไม่อนุญาตให้มีการให้ความเห็นที่รุกรามผู้คนบน Facebook เพราะเหตุว่ามีความน่าจะเป็นที่รายละเอียดนั้นจะข่มขวัญ กีดกั้น หรือขวางการเสนอความคิดเห็นของคนอื่น

ทั้งรายละเอียดที่ลงหรือแคปชั่นที่เขียนต้องมีความถูกต้องแน่ใจ เนื่องจากว่า Facecook จะเช็คให้มั่นใจว่ารายละเอียดที่ผู้คนมองเห็นบน Facebook เป็นความจริงเพราะว่า Facebook มั่นใจว่าความถูกต้องชัดเจนจะสร้างสิ่งแวดล้อมสำหรับเพื่อการแชร์ที่ดีขึ้น โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ Facebook ไม่อยากที่จะให้ผู้คนใช้ Facebook เพื่อบิดเบือนตัวตนรวมทั้งสิ่งที่กำลังทำ

ซึ่งผลจากการฝ่าฝืนมาตรฐานชุมชนของ Facebook จะต่างกันออกไป ดังนี้ขึ้นกับความร้ายแรงของการฝ่าฝืนรวมทั้งความเป็นมาของบุคคลผู้นั้น เป็นต้นว่า Facebook บางทีอาจเตือนผู้ใช้ในการฝ่าฝืนหนแรก แม้กระนั้นถ้ามีความเห็นว่ายังมีการฝ่าฝืนแนวทางอีก Facebook บางทีอาจจำกัดไม่ให้สามารถโพสต์บน Facebook หรือปิดใช้งานโปรไฟล์ของผู้ใช้ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

หรือเข้าไปที่ จัดแจงประชาสัมพันธ์ เลือก ประสิทธิภาพบัญชี สามารถพิจารณาสถานะของบัญชีโปรโมทรวมทั้งเพจของธุรกิจว่ามีการไม่ถูกกฏข้อใดของ Facebook และไม่เป็นไปตามแผนการการโฆษณาหรือมาตรฐานอื่นๆของ Facebook ในส่วนไหน ก็สามารถขออุทธรณ์ส่งคำร้องขอการวิเคราะห์ได้อีกรอบ

แล้วก็สามารถติดตามสถานะของประชาสัมพันธ์ที่ถูกไม่ยอมรับของคุณที่ไม่เป็นไปตามหลักการการโฆษณาของ Facebook รวมทั้งสามารถพิจารณาได้อีกรอบ โดยสามารถมองว่าประชาสัมพันธ์ใดในแคมเปญที่มิได้กำลังเผยแพร่และก็ส่งคำร้องขอให้พิจารณาโปรโมทจำนวนหลายชิ้นพร้อมได้แม้มั่นใจว่าโปรโมทพวกนั้นถูกไม่ยอมรับโดยไม่ถูกต้อง หรือการจากการพินิจพิเคราะห์ที่บกพร่องของ Facebook

โดย Facebook จะแสดงข้อมูลให้มีความเห็นว่ามีการทำผิดกฏข้อไหนของ Facebook แล้วก็ปัจจัยมีสาเหตุมาจากอะไร ยกตัวอย่างเช่น แลนดิ้งเพจใช้งานมิได้ อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจาก Url หรือลิ้งค์ไม่สมบูรณ์ หรือลิ้งค์ที่หมายเสียหาย หรือ ข้อมูลในลิ้งค์น้้นๆมีรายละเอียดที่ไม่ถูกกฏข้อใดข้อหนึ่งของ Facebook หรือแลนดิ้งเพจมีคะแนน Web of Trust ต่ำ สามารถอ่านกฏของ Facebook พอดีนี่ คลิก

วิธียิงแอด Facebook Ads น่าจะเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ นักการตลาด ตลอดจนพ่อค้าแม่ขายในโลกออนไลน์อยากรู้และอยากที่จะเริ่มต้นศึกษา เพราะ Facebook Ads เปรียบเสมือนประตูที่ทำให้คนเข้าหาสินค้าและบริการได้มาก มีโอกาสพบเจอ ผ่านตา ไปจนถึงขั้นซื้อสินค้าได้

แต่สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยลองทำอาจจะรู้สึกไม่กล้าที่จะเริ่มต้นลงเงินในการซื้อโฆษณา และอาจเกิดความไม่มั่นใจว่า ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 แอดที่กำลังทำอยู่ คุณทำการตั้งค่าต่างๆ ถูกต้องหรือไม่? และมีอะไรที่ต้องคำนึงถึงก่อนการยิงแอดบ้าง?

4 เรื่องที่จำเป็นต้องทราบก่อนเริ่มยิงแอด ลงประชาสัมพันธ์ Facebook Ads

ก่อนที่จะพวกเราจะสอนลงโปรโมท Facebook Ads พวกเราต้องการให้คุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับ 4 เรื่องพวกนี้ก่อนลงมือกระทำ

  • จะยิงแอดจะต้องยิงผ่าน Facebook Fanpage เพียงแค่นั้น

การลงโปรโมท Facebook พวกเราจะทำเป็นก็เมื่อพวกเรากระทำการเปิด Facebook Fanpage เพียงแค่นั้น เฟสเขียวคืออะไร การลงโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์จะไม่สามารถที่จะนำโพสต์นั้นมายิงประชาสัมพันธ์ได้ ด้วยเหตุดังกล่าว คนใดกันที่ยังไม่มี Facebook Fanpage ชี้แนะให้มองแนวทางสร้างต่อได้เลยที่ แนวทางสร้างเพจ Facebook ทำเป็นยังไง บอกครบทุกขั้นตอน

  • Boost Post ≠ Facebook Ads

ผู้กระทำดปุ่ม Boot Post และก็การยิงประชาสัมพันธ์ผ่าน Facebook Ads นั้นมีความแตกต่างกันอีกทั้งในทางของการใช้แรงงานที่การ Boot Post ดีในด้านความง่าย แต่ว่าบางทีอาจจะตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายรวมทั้ง Goal ได้ไม่ละเอียดเท่าการลงประชาสัมพันธ์ Facebook Ads และก็คุณภาพของการแก้ไขประชาสัมพันธ์ที่เห็นได้ชัดเจนว่า การลงโปรโมท Facebook Ads ทำเป็นมากยิ่งกว่า เพียงมีความเหมือนกันในด้านการแสดงผลจากการซื้อโปรโมทเพียงเท่านั้น

  • อย่าใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับการบริหารแล้วก็ลงโปรโมท Facebook

เพราะเหตุว่าฟังก์ชันสำหรับการลงโปรโมทบนโทรศัพท์มีไม่ครบราวการยิงผ่าน Facebook Ads Manager บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งบางทีอาจมีผลถึงความเที่ยงตรง ค่าใช้สอย รวมทั้ง Goal ที่ตั้งไว้ได้

  • ผลงานที่ใช้สำหรับทำโปรโมทของ Facebook Ads = โพสต์บนเพจ

การลงโปรโมท Facebook ไม่มีความจำเป็นที่ต้องโพสต์ลงบนเพจก่อนทุกคราว แม้กระนั้นพวกเราสามารถสร้างผลงานประชาสัมพันธ์ที่ลอยๆอยู่ในระบบ Facebook Ads ได้ (พวกเราเรียกกันว่า Unpublished Post หรือ Ad Post) ซึ่งตัว Ad Post จะสร้างรวมทั้งเอาไปใช้งานได้มากมายกว่า

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews