broad peak 2022 netflix (2022) บรอดพีค Full HD 24 ช.ม.

broad peak 2022 netflix

broad peak 2022 netflix ภายหลังไต่ยอดดอยบรอดพีคมาแล้ว มาเชีย เบอร์เบก้าก็ได้รู้ดีว่าเขายังไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางที่จริงจริง ก็เลยตกลงใจสะสางภารกิจที่ค้างคาใจ ภายหลังจากผ่านไป 25 ปี หากแม้พูดถึงภาพยนตร์ประเทศโปแลนด์ ผู้แต่งเองก็ได้จังหวะน้อยที่จะได้รับมอง แม้กระนั้นก็มีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่แว็บเข้ามาในหัว แล้วก็อดไม่ได้ที่จะจึงควรนึกถึงเทศกาลภาพยนตร์ประเทศโปแลนด์ ในปี 2015

ที่ซึ่งจัดขึ้นที่โรงภาพยนต์ SF World Cinema ของเซ็นทรัลเวิลด์ศูนย์กลางจังหวัดกรุงเทพมหานคร บ้านเรานี่เอง เพราะสถานทูตประเทศโปแลนด์ประจำเมืองไทยและสถาบันภาพยนตร์ประเทศโปแลนด์ได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นการแนะนำภาพยนตร์ประเทศโปแลนด์มาสู่สายตาชาวไทย Wowgame191 จนกว่าทำให้ภาพยนตร์จำนวนหนึ่งอยู่ในใจคนประเทศไทยคนจำนวนมากไปโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว ไม่ว่าจะเป็น Life Feels Good (2013), One Way Ticket to the Moon (2013)

หรือ Ida (2013) ภาพยนตร์อีกทั้งสามเรื่องที่พูดถึงเป็นก็แค่ส่วนใดส่วนหนึ่งที่ผู้เขียนได้แนะนำมาจากทั้งหมดของเทศกาล สิ่งหนึ่งที่ทั้งสามหัวข้อนี้มีจุดร่วมเช่นกันก็คือ หนังได้ดำเนินเรื่องราวอยู่ในอดีตหรือย้อนไปสู่เรื่องราวที่มีแบ็กกราวด์ในยุคนั้นๆซึ่งก็ตรงกันกับภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันนี้ของ Netflix ที่จะมารีวิวเรื่อง Broad Peak (2022) ที่ต้องย้อนไปในยุค 80s รวมทั้งที่สำคัญภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างมาจากเรื่องจริง

broad peak 2022 netflix

broad peak 2022 netflix 

Maciej Berbeka ขึ้นสู่ Broad Peak ในฤดูหนาวตอนแรกในปี 1988 โดยรอดพ้นจากความตายไปทีละนิ้ว Andrzej Zawada หัวหน้าสาขาวิชาตรวจดูประกาศความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เมื่อพวกเขากลับมาที่ประเทศโปแลนด์ ปรากฎว่า Maciej ไปถึง “เฉพาะ” Rocky Summit ซึ่งอยู่ต่ำกว่ายอดดอยจริงซึ่งอยู่ห่างออกไปหนึ่งชั่วโมงถึง 23 เมตร เดี๋ยวนี้เรื่องพูดเท็จของมิตรสหาย เบอร์เบกาก็เลยถอนตัวจากการปีนเขา ยี่สิบสี่ปีต่อมา

เขาได้รับโทรศัพท์จาก Krzysztof Wielicki ซึ่งร่วมสำหรับในการตรวจหนแรกด้วย “เราจะต้องทำสิ่งที่เราเริ่มให้เสร็จสิ้น” Krzysztof กล่าวขณะเชิญชวน Maciej ให้ร่วมการสำรวจ broad peak 2022 netflix ครั้งต่อมา ตอนหลังลังเลอยู่นาน Maciej ก็ตกลงปลงใจทดสอบอีกครั้งบอกเล่าเรื่องราวของนักปีนเขาหิมาลัยชาวประเทศโปแลนด์ หลังจากทำการปราบยอดดอยได้หลายลูกในฤดูหนาวเป็นกลุ่มแรก พวกเขาก็พร้อมที่จะปราบติดอยู่ราวัวรัม (Karakoram)

ทิวเขาที่เข้าถึงยากที่สุดในโลก ในฤดูหนาวปี 1988 ด้วยเหตุการณ์ที่ทุกยากลำบากสุดกำลัง แม้กระนั้นพวกเขาก็กล้าที่จะเจอหน้ากับความหนาวเย็นอันรุนแรงรวมทั้งป่าเถื่อนเพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุด ซึ่งตรงกันข้ามสภาพร่างกายของพวกเขาเอง โดยพวกเขาเลือกที่จะอิงจากความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณที่กระจ่างมากกว่า สิ่งนี้มันก็เลยสะกดความฝันของ Maceij Berbeka ในการปราบยอดดอยที่ติดอยู่ราวัวรัม รวมถึงหนึ่งยอดดอยที่เขาต้องการปราบให้เสร็จก็คือบรอดพีค

broad peak 2022 netflix

รีวิวหนัง Broad Peak (2022) บรอดพีค

เรื่องราวจะพาเราไปติดตาม Maceij Berbeka (รับบทบาทโดย Łukasz Simlat) นักปีนเขาผู้มากมายก่ายกองประสบการณ์ ผู้ที่อยากได้ปราบยอดดอย ให้ควรจะได้ แม้ว่าจะในสภาพอากาศที่ทรามเป็นอย่างยิ่งก็ตาม เขาไม่ฟังคนไหนกันทั้งหมดทั้งปวง เขารับประกันจะขึ้นไป ทำให้ Aleksander Lwow (สวมบทโดย Piotr Głowacki) จึงควรขึ้นไปกับเขาด้วย และจากนั้นก็นี่เป็นความทะเยอทะยานแล้วก็ความขมักเขม้นของ Maceij ในการกระทำตามความตั้งใจของตัวเอง

ในครึ่งแรกของหนังจะพาเราจดจ่ออยู่กับการพิชิตยอดดอยบรอดพีคของ Maceij ที่ยากลำบาก ภายใต้ลมพายุหิมะที่กำลังซัดเข้ามาสู่การเดินทางของเขาบนความสูง 8,000 เมตร เขาไม่รู้จักทางที่นี้ในตอนแรกอย่างแน่นอน ผู้ชมก็สิ่งเดียวกัน สีขาวโพลนที่ป่วยไข้ตาของหิมะจะปรากฏ ลอย ซัด ลอยละลิ่ว อยู่เต็มหน้าจอซะส่วนใหญ่จนกระทั่งดาราเผยออกมาว่าพวกเขามองไม่เห็นด้านหน้า จะบอกว่าผู้ชมก็ด้วยเหมือนกัน ร่างกายใบหน้าของดาราดูซีดไม่มีเรี่ยวแรงเกล็ดหิมะติดตามเป็นน้ำแข็งเช่นเดียวกันกับในช่องฟรีสตู้เย็น

อาการสั่นเทิ้มขวัญผวาเช่นเดียวกันกับกลัวว่าจะไม่ได้กลับไปด้วยความที่โดนฆาตเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายรที่ชื่อความหนาวกระทำทารุณจนตาย ถ้าหากคุณรับมองอยู่ในห้องแอร์คุณอาจจะรู้สึกหนาวเพิ่มมากขึ้นกว่าอุณหภูมิจริงก็เป็นได้ เสียงลมพายุที่กำลังร้องโหยหวนมีมากกว่าบทสำหรับพูด ที่จะถูกใช้เมื่อจำเป็นจะต้องเท่านั้น เพราะเหตุว่าการขาดออกสิเจนอาจจะทำให้เกิดสิ่งลวงตาไหมมีสติสัมปชัญญะสติ

และจากนั้นก็จนกว่าสูญเสียสัญชาตญาณการเอาตัวรอด จนกระทั่งทำให้บางคราวแม้แต่การเรียกของเพื่อนผ่านวิทยุจากฐานสั่งยังไม่คิดจะตอบกันเลย แต่ว่า ความทรหดอดทน การฉิวเฉียวะความเป็นความตายของ Maceij ก็ทำให้เขากลับมาบ้านในฐานะผู้ชนะยอดดอยบรอดพีคได้เสร็จเหรียญตรา รอยยิ้ม และงานเลี้ยง เป็นจุดเริ่มต้นของตอนหลังในเรื่องราวนี้ เขาได้แปลงเป็นคนมีชื่อเสียงในฐานะผู้ชนะ

แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ต้องมาพบว่าเพื่อนพ้องของเขาอย่าง Alek ที่ขึ้นไป กับเขาด้วย ได้เขียนลงในแมกกาซีนนักปีนเขาโดยกล่าวมาว่า Maceij ไม่ได้ไต่ไปถึงยอดดอย แม้ว่าถึงแค่เพียงยอดดอยร็อกกี้ ที่ซึ่ง Maceij อยุ่ห่างกับยอดดอย เพียง 17 เมตรเท่านั้น โน่นก็หมายความว่า ยอดดอย ยังไม่มีผู้ชนะ สิ่งนี้มันก็เลยทำให้ Maceij โกรธเป็นฟืนเป็นไฟมายก่ายกอง

ต่อจากนั้นเขาก็เลยได้ดำรงชีพกับครอบครัวเพียงอย่างเดียว แล้วก็กติกากับภรรยาว่าจะไม่กลับไปปีนเขาอีกต่อไป เขาดำรงชีพกับลูกชาย จนถึงลูกชายโต แล้วก็เปรียบเสมือนจะลืมเรื่องไม่ดีๆได้ เรื่องราวของเขาดูเหมือนจะปลงและก็ปล่อยวางได้ แต่ว่าตอนท้ายในปี 2013 ทางด้านเพื่อนเกลอของเขาที่ชื่อ Krzysztof หนึ่งในกลุ่มนักปีนเขาก็ติดต่อมาเสนอให้เขาใช้ประสบการณ์นำนักปีนเขาแบบใหม่ไฟแรงกลับไปปีนเขาเพื่อปราบบรอดพีคแล้วก็แก้ตัวอีกครั้ง

และเครื่องมือเครื่องใช้ที่พร้อมรวมทั้งทันสมัยกว่าเก่า จนตราบเท่าเรื่องราวในพักหลังก็ได้ไปสู่ตอนสุดท้ายถึงแม้ทดสอบพินิจพิจารณาตัวละคร Maceij ความทะเยอทะยานของนักปีนเขาที่อยากได้เอาชนะสิ่งต่างๆเพื่อการไปถึงจุดสูงสุดแทบจะโหม่งเพดานโลก มันอาจมีสิ่งที่เรียกว่า อนัตตา (Ego) อยู่ในตัวตนของผู้นั้นเสมอ ถ้าลองนึกดูดีๆทุกการพิชิต แข่งขัน เป้าหมาย

เพื่อเป็นที่ยอมรับ ในกรณีนี้ไม่ว่าการเอาชนะความท้าทายของลักษณะอากาศ ร่างกาย จิตใจ การเอาชนะตัวเอง หรือการเอาชนะผู้อื่นล้วนเป็นองค์ประกอบเบื้องต้นสำหรับเพื่อการปราบสิ่งต่างๆทั้งสิ้น ในช่วงแรกของการพิชิตด้วยลักษณะอากาศที่ย้ำแย่อย่างมากทางกลุ่มที่ฐานก็เตือนให้เขามองดูลักษณะอากาศอีกรอบก่อนขึ้นไป เขาก็ไม่ฟัง เพียงพอเขาขึ้นไปในระดับที่สูงและก็อันตรายจากลมพายุทางมิตรสหายก็เตือนให้กลับลงไป

แต่เขาก็ไม่ฟังคนไหน ถึงแม้เราสังเกตุในตอนแรกหนังจะตัดสลับภาพภรรยาที่รอคอยเตือนไม่อยากที่จะให้เขาไปตั้งแต่อยู่บ้าน นั่นแหละ เขาก็ไม่ฟัง broad peak 2022 netflix เมื่อทบทวนจากที่เขาพูดว่า “เหนือฉันขึ้นไปก็ไม่มีอะไรแล้ว” เมื่อในช่วงเวลาที่ขึ้นไปถึงยอดดอย หนแรกของเขา จากคำพูดนี้ก็ไม่สนเท่ห์ใจว่าเพราะเหตุใดเขาจำเป็นต้องโกรธมหาศาล เมื่อเพื่อนเกลอเขาออกมากล่าวมาว่าที่เขายืนมันยังไม่ใช่ยอดดอย

การตัดสินใจกลับไปอีกรอบของเขา เป็นการรับรองอนัตตาที่สูงเหนือยอดดอยอีกครั้ง อย่างต่ำๆเขาก็ผิดสัญญากับภรรยาแล้ว ในระหว่างที่เขาก็ยังรับสารภาพอยู่เป็นประจำเวลาว่าเขาได้ทำปราบยอดดอยที่นี้ได้เสร็จแล้ว ผู้ชมอย่างเราๆก็เข้าใจถึงความตั้งใจจริงรวมถึงจริงใจในคำกล่าวของเขาได้ และก็รู้สึกได้ว่าความยากลำบากในตอนแรกเรื่องที่ทรมาทรกรรมนั้นมันเสียเปล่าหากแม้เขาไปไม่ถึงจริงๆแม้กระนั้นไม่ว่าบทสรุปจะคืออะไร

สิ่งนี้มันก็ทำให้เขาสะสมขณะ 25 ปีที่เขาพยายามหนีจากการตกเป็นคนเลียนแบบของสังคม และจะทำกู้เกียรติศักดิ์ของเขาคืนมาให้ได้ จนกระทั่งตอนท้าย ในวันที่ 5 มีนาคม 2013 เขาได้ปราบยอดดอย ได้เสร็จและกรุ๊ปนักปีนเขาวัยเด็กหนุ่มอีกสามคน แต่ว่า ขณะที่ช้ากว่าแผนไปสามชั่วโมง สิ่งที่น่าปลื้มก็คือ ในตอนขาขึ้น เขาสามารถปราบยอดดอยบรอดพีคได้เสร็จ แม้กระนั้นสิ่งที่น่าอเนจอนาถใจก็คือ เขาไม่มีตอนขาลง และก็ที่น่าเวทนากว่า เนื่องจากมันเป็นความจริง!

broad peak 2022 netflix

รีวิวหนัง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน” ลุ้นนั่งไม่ติดเบาะกับด้านมืดแวดวงเอฟของ!

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ออนไลน์ ได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการดำเนินชีวิตทุกวันที่แสนสะดวกของคนเราในยุคนี้ แต่ว่าความง่ายสำหรับเพื่อการจำหน่ายพวกนั้น ก็เต็มไปด้วยความดาร์กที่แอบอยู่เยอะแยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเกี่ยวกับการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวของอีกข้าง หลายมาเป็นหลักสำคัญปล้นข้อมูลออนไลน์ที่เป็นปัญหาาเรื้อรัง และก็โน่นก็กลายเป็นผลึกมาเป็นหนังตื่นเต้นจากประเทศเกาหลี อย่าง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน” (หรืออีกชื่อ Don’t Buy the Seller) ที่เปิดเผยรวมทั้งตีแสกหน้าจังๆสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนขณะนี้

เหมือนกันกับ “ทอมมี ลี โจนส์” ที่มอบการแสดงแบบน้อยแม้กระนั้นมากมายในหนังหัวข้อนี้อีกแล้ว ถึงแม้พาร์ทผู้แสดงของเขาเกือบจะไม่มีอะไรเด่นเลย สวมบทเป็นแค่เพียงเหยื่อรายหนึ่ง แม้กระนั้นอินเนอร์ทางการแสดงของเขาทำให้มองทรงอำนาจขึ้น แล้วก็ที่ไม่กล่าวถึงอาจจะมิได้ “พบร์นี สมอลเล็ตต์-เบลล์” ที่เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้แสดงที่ช่วยเบรกอารมณ์ก้าวหน้า ไว้ใจการแสดงของคุณคนนี้ได้เลย เพราะว่าชอบว่าจ้างร้อยเล่นให้ล้านอยู่ในทุกๆผลงานของคุณ

โดยเหตุนั้นโดยภาพรวมแล้ว The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หนังดรามาข้อบังคับที่แยบยลแล้วก็จัดเจนอะไรถึงกับขนาดนั้น แม้กระนั้นมันเป็น 2 ชั่วโมงที่พวกเราสามารถเชื่อฟังไปเรียกตัวละครต่างๆสำหรับในการเก็บข้อมูลรวมทั้งหาวิถีทางสำหรับในการต่อสู้ในชั้นศาล มันบางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังที่บรรเจิดในทุกๆส่วนประกอบ หนังยังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องออกจะมากอยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าขั้นต่ำๆพวกเราก็ได้มองการแสดงที่ดีที่กลุ่มผู้แสดงที่เลือกเฟ้นมาได้แจ๋ว โน่นก็เลยออกมาเป็นหนังข้อบังคับที่สร้างแรงดลใจให้ได้ไม่น้อย

เกิดเรื่องราวของ ซูฮยอน ที่ได้กดสั่งเครื่องซักผ้ามือสองมาจากเว็บแห่งหนึ่ง broad peak 2022 netflix ภายหลังที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ห้องใหม่ แต่ว่าปรากฏว่าคุณได้รับเครื่องซักผ้าที่ไม่ตรงปก ทำให้คุณรู้สึกโกรธรวมทั้งระบายอารมณ์ด้วยการโพสต์ติเตียนลงในโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อเตือนเป็นแบบอย่างให้กับผู้อื่น ปรากฏว่านับจากนั้นเป็นต้นมา คุณได้รับใจความแปลกแล้วก็ความประพฤติเชิงขมข่มขู่รุกรามที่มั่นใจว่าคงจะมาจากคนขายออนไลน์รายนั้น ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่เจอความสงบเงียบอีกเลย

นี่ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่ม “พัคฮีกน” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดัง Insadong Scandal เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ที่ถือว่าเป็นการถือเอาการใกล้ตัวของทุกคนมาจับจับสร้างความตื่นเต้นที่เป็นข้อเตือนสติ ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นอะไรซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับคนใดจริงๆก็ได้ ถึงหนังจะออกจะมากับสูตรสำเร็จที่เคยชินขอแพ็กหนังตื่นเต้นทั่วๆไป แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้สุดทาง สะใจ ถึงอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเชื่อฟังและก็เอาอกเอาใจลุ้นไปกับนักแสดงจำพวกที่เกือบจะลืมหายใจ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews