หนัง john wick 4 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย kubhd.com

ดูหนังใหม่2023

หนัง john wick 4 โดยเริ่มจากการปะทุบังกะโลของวินสตันที่หักหลังจอห์นวิคในช่วงท้ายภาค 3 และจากนั้นก็จ้างเคน มือสังหารตาบอดที่เล่นโดยดอนนี่เยน มาเป็นคู่ปรับสำคัญตลอดเรื่องในภาคนี้ รวมทั้งตัดการทวงโกรธแค้นวินสตันที่ทิ้งท้ายในภาค 3 ออกไปเลยว่าโดนวุฒิสภารังแกเหมือนกัน

หนังแอ็กชั่นนอนสต็อปที่ภาคนี้น่าจะเป็นภาคสุดท้ายแล้ว เมื่อตัวเรื่องขมวดกับการต่อสู้กับวุฒิสภา ด้วยคำโปรยประชาสัมพันธ์เปรียบเสมือนภาคที่จะปัดกวาดสภาขุนนางให้เหี้ยนเตียน แต่พอเหมาะพอควรจริงๆแปลงเป็นว่าก็ยังไม่ได้ไปถึงจุดนั้นเรื่องราวยังคงง่ายๆไม่ต่างอะไรจากภาคก่อนนัก หนัง john wick 4 ด้วยการเล่าว่าจอห์นวิคกลับมาฆ่าเอลเดอร์บอสสูงสุดของห้องประชุมตั้งแต่เปิดเรื่องแบบง่ายๆเป็นเปลี่ยนฉากมาฉับพลันพบกันบอกไม่กี่คำยิงทิ้งเลย

ทำให้เรื่องราวก็วนไปเสมอเหมือนภาคก่อนอีกเป็น จอห์นวิคถูกหมายหัวมีเงินรางวัลสูง จนกระทั่งมีการตามล่าเขาที่ไปหลบอยู่กับมิตรที่เหลือจากที่ต่างๆแล้วจอห์นวิคก็มานะพยายามหาทางตระเตรียมผู้แทนห้องประชุมที่ส่งมา และก็เป็นบอสใหญ่สุดของภาคนี้ที่สิ้นเรื่องสิ้นราวแล้วปิดจบเลยไม่มีต่ออีกแล้วแน่นอนขอรับ (ยกเว้นจะทำภาคแยกสปินออฟที่มีแผนในการทำอยู่อย่างซีรีส์อพาร์เม้นท์คอนต่อว่าเนล)

The 'John Wick: Chapter 4' Post-Credits Scene Is Wild

รีวิว หนัง john wick 4

แรงกว่านรก เดือดไฟลุก ไม่เสียศักดิ์ศรีหนังแอคชั่น

จากจุดแรกเริ่มที่มองเล็กๆเมื่อหมาตัวสำคัญของมือสังหารถูกฆาตกรรม เขาก็เลยเริ่มการทวงเกลียดชัง หากแม้มันได้กำเนิดจักรวาลมือสังหารที่ล้วนเป็นของพวกคนชั่วแต่ว่าถือมั่นในหลักเกณฑ์ แล้วหลังจากนั้นก็ด้วยความเป็นหนังบู๊แอ็คชันชนิดลือลั่นลั่นแผ่นดิน ทำให้วันนี้มี ‘John Wick Chapter 4’ ชื่อไทย ‘จอห์น วิค แรงเจ้าขุนมูลนายมากไม่น้อยเลยทีเดียว 4’ ที่เราๆท่านๆกำลังจะได้ดูกันนี่แหละขอรับ

ด้านหลังภาคแรกจุดติดหากแม้ความมันอาจยังไม่แรงมากแค่ไหน ภาคต่อๆมา ที่ยังเห็นผลหน้าที่ควบคุมของ Chad Stahelski ก็เริ่มจะทราบเหตุการณ์ สร้างจักรวาลมือสังหารขึ้นบนโลกใบเดิมๆครีเอตกฎที่เหล่าคนชั่วช้าต่างใส่ใจ ประดิษฐ์วุฒิสภาขึ้นมาเพื่อเป็นผู้มีอำนาจสำหรับการควบคุมกฎ ตั้งแต่นี้ต่อไป ก็สามารถสร้างภาคต่อของหนังแอ็คชันที่ชูลักษณะเด่นด้านการออกแบบฉากต่อสู้ที่ทำให้คอหนังแอ็คชันจำเป็นต้องร้อง ‘อู้ววว!’ จนกระทั่งมาถึงภาคลำดับที่สี่

จอห์น วิค (Keanu Reeves/คีอานู รีฟส์ จากหนังเรื่อง ‘The Matrix Resurrections’ แล้วก็ ‘ทอยสตอรี่ 4’) มือสังหารที่เคยคิดล้างมือจากวงการแต่จะต้องกลับเข้ามาใหม่เนื่องจากว่าหมาตาย เขาเอาชีวิตรอดจากการตามล่าของเหล่ามือสังหารที่วุฒิสภามาได้ และได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า แนวทางการที่จะหลุดพ้นจากวังวนของการเช็ดกตามล่านั้นเป็น การกลับมาเจอหน้ากับชะตาชีวิตที่คอยเขาอยู่

เขาทราบอยู่แล้วว่า ศัตรูสุดโหดร้ายรายใหม่ที่เขาต้องเผชิญหน้าครั้งนี้ล้วนระดับพระรอยแดง ไม่ว่าจะเป็น เคน (Donnie Yen/ดอนนี่ เยน จากหนังเรื่อง ‘ยิปมัน’ และ ‘Rogue One: A Star Wars Story’) แล้วไหนจะมี มาร์กีส์ (Bill Skarsgård จากหนังเรื่อง ‘อิท โผล่จากแดนนรก 2’ รวมทั้ง ‘Barbarian’) ชายบ้าอำนาจผู้ที่วุฒิสภามอบหมายอำนาจสูงสุดให้จัดการกับจอห์น วิค ได้ตามใจชอบอีก

จอห์น วิค (จัดหนัก จัดเต็ม) แรงเจ้าขุนมูลนายกลาดเกลื่อน 4

จากเป้าหมายจะล้มสภาขุนนาง นำพาให้เขาจึงควรเร่ร่อนไปทั่วทั้งยังสามทวีป เพื่อแสวงหาความร่วมแรงร่วมใจจากมิตรอันน้อยนิดที่มีเมื่อเทียบศัตรูอันจำนวนมากทั้งโลก โน่นก็แล้วก็ อากีระ (Rina Sawayama), ราชาบาวเวอล้น (Laurence Fishburne) แล้วก็และจากนั้นก็ วันสตัน (Ian McShane) ผู้จัดการอพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัลนิวยอร์กที่กำลังลำบาก

แม้ว่าจะเป็นหนังที่โคตรแมส ผู้คนเยอะจึงควรเคยได้ยิน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำต้องเคยได้มองดูอย่างต่ำก็รอบหนึ่ง ถึงก็น่าจะมีบางคนเช่นเดียวกัน หนัง john wick 4 ที่อาจจะไม่เคยมองดูมาก่อนเลย ซึ่งคนไหนที่อาจลางเลือนๆกับภาคเก่าไปบ้างแล้ว ผมก็จะขอเล่าสรุปอย่างคร่าวๆกันก่อนที่จะที่ตรงนี้ อย่างต่ำก็เพื่อทวนความจำก่อนจะเข้าไปดูหนังภาคสี่แบบเต็มๆตา

ย้อนคิดถึง จอห์น วิค 3 ภาคก่อนหน้า เห็นจะดี สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูสักภาค อาจมองว่าที่ที่ตรงนี้เป็นสปอยล์ แต่ว่าก็แน่ใจว่า คนใดกันแน่เผลอเข้ามาอ่านหน้านี้ก็น่าจะเคยมอง 3 ภาคแรกกันมาก่อนทั้งปวงล่ะเนอะ หลายครั้งจากภาคแรก โจนาธาน วิค เขาเป็นมือสังหารที่มีฉายาว่า บาบายากา ผู้ต้องการวางมือ ด้านหลังสูญเสียภรรยาคนที่ทิ้งหมาน้อยให้มองต่างหน้าแต่หมากลับถูกฆาตกรรม

เขาเลยควรต้องออกล่าเพื่อทวงแค้นพวกมัน แม้ว่าพอดีเป๊ะมันเป็นลูกชายของวิกโกนายว่าจ้างเก่า เขาเลยจำเป็นที่จะต้องสู้กับทั้งลูกแล้วหลังจากนั้นก็พ่อ โดยมีมาร์คัสที่แอบให้การช่วยเหลือ แถมยังได้หมาตัวใหม่มาเลี้ยงอีกต่างหากซึ่งก็มีความคิดว่าจะทำให้เรื่องราวภาคนี้เป็นการเร่มต้นไล่ล่าวุฒิสภาที่เหลืออยู่ทั้งมวล 12 คน แม้กระนั้นเรื่องราวกลับถูกจำกัดวงแคบลงมาอย่างฉับพลัน แปลงเป็นว่าวุฒิที่ประชุมส่งตัวแทนผู้มีอำนาจทั้งปวงมาตามล่าจอห์นวิค (เล่นโดย Bill Skarsgård)

John Wick fans demand new spinoff on Rina Sawayama's Akira

ฉากแอ็กชั่นในภาคนี้มีความแตกต่างจากภาคก่อนหลักๆ

เป็นเล่นกันในที่ใหญ่มหึมาขึ้น เป็นที่ชุมชนปกติ อย่างฉากไล่ยิงกันตรงกลางกรุงปารีสมีหอสังเกตการณ์ไอเฟลนิ่งงข้างหลัง ซึ่งเป็นฉากที่คงลงทุนที่สุดของเรื่องแล้ว เนื่องจากว่าเริ่มตั้งแต่การขับรถยนต์ไล่ล่าที่คีนูลงทุนขับเองจริงๆในฉากดริฟท์วนรถยนต์ยิง และจากนั้นก็เป็นฉากยิงต่อสู้เตะต่อยกันตรงกลางหนทางที่รถยนต์วิ่งกันเต็มไปหมดไม่หยุด มีการโยนคนให้รถชน จอห์นวิคเองก็โดนรถชนบ่อยยังเฉยๆเป็นฉากในภาคนี้เกือบจะตัดความโกลาหลของคนไปเลย

เหมือนว่าโลกนี้การที่คนยิงไล่ล่ากันกลางเมืองคือเรื่องปกติ ไม่ต้องไปถูกใจ ซึ่งผู้สร้างเองกับผู้ชมก็บางทีอาจรู้สึกตะหงิดๆกับความไม่สมเหตุผลที่ว่า แม้ว่าเนื่องจากเรื่องนี้ก็ถูกเล่ามาแบบโอเวอร์มากมายก่ายกองตั้งแต่ทีแรก ซ้ำยังมีเสื้อสูทกันลูกปืนที่แทบจะอย่างกับซูเปอร์วีรบุรุษอยู่แล้ว เรื่องไม่สมเหตุผลที่ว่าก็เลยพร้อมถูกลืมๆไปได้ สนใจแค่เพียงมาดูฉากมันๆที่ผู้สร้างบรรจงคิดขึ้นมาเท่านั้นเอง ซึ่งฉากแบบนี้ก็อาจมีแต่หัวข้อนี้ที่ยอมเกิดขึ้นได้นี่แหละครับ

อีกฉากที่เด่นแปลกใหม่ไม่เคยเห็นมาก่อนในเรื่องไหนก็คือ ฉากแอ็กชั่นแบบครึ่งเดียวๆทดสอบเทคมุมสูง เป็นฉากที่จอห์นวิคโดนมือสังหารในกรุงปารีสไล่ล่าเข้าไปตึกร้าง แล้วจอห์นวิคก็ได้ปืนกระสุนหัวระเบิดที่ยิงแล้วติดไฟ ซึ่งการเปลี่ยนมาให้ใช้ปืนอย่างงี้ก็เพื่อผู้ชมได้แลเห็นฉากยิงกันจะๆมากกว่ากระสุนที่เกิดแผลเลือดสาดเล็กๆแบบปกติ อันนี้เป็นตูมเบิ้มๆใหญ่มโหฬาร บ่อย ซึ่งจัดว่าไอเดียฉากนี้สนุกสนานใช้ได้จริงๆ

ส่วนตัวเคนที่เล่นโดยดอนนี่เยน การเป็นมือสังหารตาบอดก็เป็นไอเดียที่ไม่ได้ใหม่ แม้กระนั้นก็ทำให้ค้างแรกเตอร์นี้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าการเอามือสังหารตาดีมาเจอกับจอห์นวิค โดยวางให้เคนเป็นเพื่อนคนสำคัญกับจอห์นมาก่อน แต่จำเป็นต้องรับงานนี้เพื่อความปลอดภัยของบุตรี ซึ่งบทก็ไม่ได้วางเขาเป็นตัวร้ายเต็มที่ แต่ครึ่งๆตามล่ารวมทั้งช่วยในบางครั้ง โดยกล่าวถึงว่านี่เป็นจุดหมายของเขาไม่ให้คนใดกันมาฆ่าแทน

ฉากแอ็กชั่นที่ออกมาก็เป็นอาการยิงปืนผสมกังฟูกับการใช้กระบี่

ที่หลบซ่อนในไม้เท้า มีฉากรัวหมัดแบบยิปมันคลุกเคล้ามานิดๆเท่านั้น หนัง john wick 4 ซึ่งแอบโชคร้ายพอเหมาะ น่าจะมีฉากดวลหมัดกังฟูตัวๆกับจอห์นวิคแม้กระนั้นไม่มี ดูแล้วใช้งานไม่ค่อยคุ้มแค่ไหน แม้กระนั้นบทได้ออกมากมายหลายฉาก ส่วนความสมเหตุผลว่าคนตาบอดยิงปืนหลบลูกปืนได้อย่างไรหรอก็ลืมๆไปเหอะนะครับเพราะนี่เป็นโลกของหนังมือสังหารที่จะคุยโตโอเว่อร์อะไรก็ได้แล้ว

มีตัวละครใหม่แถมมานิดๆอีกคนก็คือ บุตรหญิงผู้ครอบครองอพาร์เม้นท์คอนติเตียนเนลที่ญี่ปุ่น ในชื่อ อากีระ รับบทบาทโดย Rina Sawayama เป็นตัวละครที่วางแบบอาการมางามแปลกใหม่ ใช้ธนูเจาะเกราะเป็นอาวุธ โดยออกมาสู้ร่วมกับจอห์นวิคช่วงเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ถูกสภาขุนนางบุกสั้นๆแต่ว่าก็สะดุดตาสะดุดตาจำนวนมาก

โดยฉากนี้ทหารของสภาขุนนางจะใส่หน้ากากยักษ์ร่วมกับชุดเกราะแบบญี่ปุ่นเมื่อก่อน ซึ่งทั้งหมดกันกระสุนปืนได้เหมือนภาคที่แล้ว การฆ่าก็เลยจำต้องเจาะเข้าส่วนรอยต่อของเกราะ เว้นเสียแต่ธนูของอากีระที่เจาะเข้าได้เลย โดยไม่จำเป็นจำต้องไปพบเหตุผลมาแจกแจงว่าทำไมแรงกกว่าลูกปืนได้อย่างเดิม

รีวิวจอห์น วิค 4 (John Wick 4) แอ็กชันสุดเดือด ทะเยอทะยานอย่างบ้าคลั่ง

สรุปแล้วภาคนี้เป็นภาคที่โอเว่อร์ที่สุด ในทุกภาคที่เคยมีมา

ทั้งความคงทนถาวรทายาดระดับซูเปอร์โซลเยอร์กับชุดเสื้อสูทกันกระสุนที่แทบจะเหมือนกับโดนมดกัด รวมกับฉากแอ็กชั่นสดกลางเมืองที่ผู้คนเหมือนกับเป็นเพียงแต่แบ็คกราวด์ประกอบไม่มีผู้ใดพึงพอใจว่าคนไหนกันแน่จะยิงจะฆ่ากันยังไง เหล่าตัวร้ายก็ยังเปรียบเสมือนกีกี้ดาหน้ามาให้พระเอกยิงกันง่ายๆตัวเรื่องราวก็ถูกเล่าด้วยพล็อตง่ายๆ

ไม่ต่างอะไรจากภาคก่อน และไม่ได้มีการล้างบางสภาขุนนางเหมือนอย่างที่คิด แม้กระนั้นผู้ชมที่ดูมารวมทั้งจะต้องดูให้จบ เนื่องด้วยนี่เป็นภาคสุดท้ายจบเรื่องจบราวราวทั้งสิ้นแล้วของจอห์นวิคครับ (ยกเว้นจะไปต่อกันที่ซีรีส์หรือสปินออฟในผู้แสดงอื่นต่อไปนะ)

ในเรื่องยังมีอีกดาราหนึ่งที่ไม่ถูกโปรโมทเยอะมาก เป็นสายสืบหาที่คอยตามหาตัวจอห์นวิคจนกระทั่งเจอเพื่อเอาค่าติดตามจากวุฒิสภา หากแม้ท้ายที่สุดก็ถูกบังคับให้ตามฆ่าจอห์นวิคไปด้วย โดยนักแสดงนี้มาในชื่อ “โนบอดี้” มีหมาตามมาช่วยสู้ด้วยแบบมือสังหารสาวภาคก่อน ซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเพราะเหตุว่าคนต้องใจดารามือสังหารร่วมกับหมามาก ก็เลยทำให้ภาคนี้จำต้องสร้างมากยิ่งขึ้นมา

แม้กระนั้นฉากต่อสู้ของคู่นี้่ไม่ประสานกันแบบภาคก่อน เป็นการเรียกหมาไปกัดเฉยๆแม้ว่าก็นับว่าเป็นฉากที่คนคงชื่นชอบและจากนั้นก็คอยเชียร์ให้หมากัดมิจฉาชีพแล้วหลังจากนั้นก็ภาวนาไม่ให้เป็นอะไร ซึ่งผู้สร้างก็คงพอจะรู้แล้วก็สร้างฉากมี่หมาแทบโดนยิงรบกวน แต่ก็รอดไปได้ทุกคราว ซึ่งเอาจริงๆหมาบทเด่นมากกว่าตัวโนบอดี้ผู้ครอบครองซะอีก ซึ่งก็เข้าใจเพราะว่าเขาเป็นแค่นักค้นหา หนัง john wick 4 ไม่ใช่มือสังหาร ฉากต่อสู้กับจอห์นวิคเลยมีเพียงแต่สั้นๆเท่านั้นเอง

The action scenes that come out are gun shooting mixed with kung fu and sword use.

Hiding in the cane There’s only a little bit of a Gyp Man-style punching scene. Which is secretly quite bad luck. There should have been a kung fu duel scene with John Wick, but there wasn’t. After looking at it, it’s not really worth it. However, the script has many scenes. As for the reasonableness of how a blind man can shoot a gun and dodge bullets, it can be forgotten because this is the world of assassin movies that can exaggerate anything.

There is a new character and a little extra. The daughter of the owner of the Continental Apartment in Japan, named Akira, played by Rina Sawayama, is a character with an exotic beauty. Use an armor-piercing bow as a weapon. By coming out to fight together with John Wick during a brief but very noticeable attack on the hotel by the House of Lords.

In this scene, the soldiers of the House of Lords wear giant masks and Japanese-style armor from the past. All of which are bulletproof like the previous installments. wowgame191 Killing therefore requires penetrating into the joints of the armor. Except for Akira’s bow that could penetrate right through it. There is no need to go find the reason and explain why it is more powerful than the original ball bearing.

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews