KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) ถ้าเกิดได้รับรู้ว่ามีไอดอลสาวคนนึงมาเช่าอยู่ในแชร์เฮ้าส์เดียวกันกับตนเอง อาจขวยเขินน่าดูเลยล่ะ แม้กระนั้นถ้าหากมันมากยิ่งกว่านั้น กำเนิดว่าไอดอลสาวคนนั้น ดูเหมือนพึงใจคุณอยู่ไม่น้อย รอมาคุยมาแกล้งเล่นด้วยตลอดระยะเวลา ความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณจะมีผลให้คุณหวั่นไหวเพียงใด ลองนึกถึง วันนี้ ‘Doona!’ ชื่อไทย ‘มองทุ่งนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’ เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ประเด็นนี้แบบงั้นให้พวกเราได้รับดูกัน

บอกเล่าเรื่องราวของ นิสิตคนใหม่ที่เข้าเล่าเรียนในสาขาวิศวกรรมที่นาโนปี1 อย่าง อีวอนจุน (ยังเซต้อง) ที่เขาได้อาศัยในบ้านพักแห่งหนึ่ง แล้วก็ความพีคเป็น ผู้เช่าห้องข้างล่างของตนโน่นเป็น อีมองทุ่งนา (ซูจี) อดีตกาลสมาชิกวงเกิร์ลกรุปDream Sweet ที่คุณได้ลาออกจากวงแบบฉับพลัน รวมทั้งได้มาศึกษาต่อภายหลังดคอยปเรียนไป ซึ่งมองนาก็มีความเป็นเพื่อนและก็ได้ขอเป็นเพื่อนกับอีวอนจุงอีกด้วย รวมทั้งด้วยความสนิทสนมนี้นั้น ทำให้ความรักระหว่างสหายร่วมบ้านรวมทั้งอดีตกาลไอดอล ก็ได้เริ่มขึ้น!

โดยในซีรีส์เรื่อง KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) ไอดอลสาวข้างบ้าน ถูกรีเมคมาจาก Webtoon ที่มีชื่อว่า ‘The Girl Downstairs’ ส่วนตัวสำหรับเราเคยอ่านมาแล้ว ซึ่งในตัวซีรีส์ก็ค่อยข้างทำออกมาได้เสมือนมากมาย มีการเลียนแบบออกมาเลย ทั้งยังโครงเรื่องแคสคนแสดงออกมาได้ราวกับตรงคอนเซ็ปท์มากมายอย่างสาวซูจีที่คุณนั้นเคยเป็นไอดอลมาก่อน

รวมทั้งยังมีค้างริสม่าสูง และก็เนื้อหาเล็กๆซีรีส์ก็เก็บดีเทลได้ดีมากๆเลยทีเดียวทั้งยัง เค้าเรื่องมีความน่ารักน่าเอ็นดู เป็นแถวโรแมนติก, ดราม่า ต้นแบบของประเทศเกาหลีที่ผู้ใดกันมองก็จำเป็นต้องฟินจิกหมอน! การเดินเรื่องไว กระชับ ผูกเรื่องแล้วก็ปูทางผู้แสดงได้อย่างเร็ว ทำให้การเล่าเรื่องราวไม่มีเบื่อมองกันไปแบบเพลิดเพลินๆยาวๆ

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) ไอดอลสาวข้างบ้าน โดยสีสันรวมทั้งฉากหน้าก็ไม่ได้ต่างอะไรจากซีรีส์รักโรแมนติกอันหอมหวาน แต่ว่าเมื่อได้มองกระทั่งจบทั้งยัง 9 เอพิไม่มีคู่ ซีรีส์ประเด็นนี้บางทีอาจแปลงเป็นเครื่องข้ามกาลเวลาพาพวกเราย้อนกลับไปตอน 20 อีกรอบ หรือย้อนคิดถึงความรักที่ไม่เคยลืมขึ้นมา อย่างกับกล่องแพนโดราที่เคยปิดผนึกไว้อย่างยอดเยี่ยมโดนรื้อถอนกลาดเกลื่อนขึ้นมาอีกรอบ

นอกเหนือจากการแสดงที่จำต้องกล่าวว่าเอาอยู่อย่างที่สุดของ กางซูจี ในบท อีมองที่นา ยังเซต้อง ก็ถ่ายทอดนักแสดง วอนจุน ที่มองเป็นชายหนุ่มปกติคนหนึ่งได้อย่างแนบเนียน รวมถึงงานภาพ งานแสงสว่างเงา รวมทั้งโลเคชันที่เชิญชวนให้เรื่องราวเล่าผ่านเนื้อหากลุ่มนี้ โน่นก็ความสามารถของ อีจองฮโย ผู้กำกับจาก Crash Landing on You ทำให้เรื่องราวจาก WEBTOON เรื่อง The Girl Downstairs เปลี่ยนมามีชีวิตในเวอร์ชันที่พวกเราจะจำว่า กางซูจีหมายถึงอีมองท้องนา

เรื่องราวความรักระหว่าง อีมองท้องนา ไอดอลดาวรุ่ง เมนหลักของวง Dream Sweet ที่พักผ่อนงานในแวดวงอย่างไม่มีระบุ กับ อีวอนจุน ชายหนุ่มร่วมแชร์เฮาส์ สมาชิกใหม่คณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ฝันว่าการได้เป็นคนเดินดิน มีชีวิตแบบคนสามัญก็พอเพียงแล้ว

นอกจากผู้แสดงหลัก ซีรีส์ Doona! ยังเล่าถึงผู้แสดงรายล้อมทั้งยัง 5 ที่เป็นผู้แทนวัยรุ่นที่กำลังเริ่มเฟสหนึ่งของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย พวกเขาต่างจำเป็นต้องค้นหาตนเอง ทำความเข้าใจจากความหมดหวัง ปวดจากความรัก รวมทั้งตามหาให้พบว่าความสุขของตนที่จริงแล้วทีนี้คืออะไร

ในต้นแบบซีรีส์ก็ยังคงเรื่องราวเอาไว้ภายในแบบเดิมเป็นส่วนมาก และก็ดัดแปลงแก้ไขให้เรื่องนำสมัยขึ้น แต่ว่าก็ยังคงแนวเรื่องที่ไอดอลสาวเข้ามาในชีวิตของผู้แสดงนำชายชายหนุ่มนิสิต โดยที่ดารานำชายมีผู้ที่ถูกใจอยู่แล้วเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องราวก็เลยเป็นความรักสามเส้า

ซึ่งในขั้นแรกเป็นการเล่าการเป็นเพื่อนของทั้งสอง รวมทั้งนางเอกก็บากบั่นช่วยดารานำชายให้สมหวัง โดยที่ตัวคุณเองก็มีเสน่ห์เหลือเฟือทำให้ผู้แสดงนำชายหวั่นไหวอยู่เสมอเวลา ซึ่งซีรีส์เล่นประเด็นนี้ได้อย่างวาบหวิวหัวใจ สนุกสนานไปกับการลุ้นว่าผู้แสดงนำชายจะหลุดมาถูกใจนางเอกได้ตอนไหน รวมทั้งความรักที่เขามีกับเพื่อนเกลอจะจบลงได้อย่างไร ซึ่งเรื่องราวขณะนี้ก็ให้คุณเป็นนางรองที่มีเงื่อนชีวิตน่าสังเวชซะอย่างยิ่ง

Doona! (이두나!) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า ผลงานออริจินัล Netflix

ที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน ถ่ายทอดเรื่องราวของ อีวอนจุน นิสิตชายหนุ่มสุดแสนปกติที่ศึกษาค้นพบว่า สตรีที่อยู่อาศัยอยู่ภายในห้องด้านล่างของเขานั้นเป็น อีมองที่นา อดีตกาลไอดอลสาวมีชื่อเสียง ถึงแม้เขาจะอุตสาหะหลีกคุณเท่าไร แม้กระนั้นความข้องใจในเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของคุณก็ยิ่งทำให้เขาถลำลึกมากยิ่งขึ้นแค่นั้น

ในซีรีส์ประเด็นนี้ ซูจี จะมาถ่ายทอดหน้าที่ อีมองท้องนา อดีตกาลเมนโอ้อวดคอลแล้วก็เซ็นเตอร์ที่วงเกิร์ลกลุ่ม Dream Sweet ที่ตกลงใจออกมาจากแวดวงทันทีทันใด ก่อนที่จะเข้าชั้นเรียนในสาขาละครเวทีแล้วก็ภาพยนตร์ ในมหาวิทยาลัยไม่นซง

ซึ่งการได้ ซูจี มารับบทนำในหัวข้อนี้ พูดได้ว่าไม่ว่าใครก็ต่างคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าเป็นการแคสติ้งที่เพอร์เฟ็ค ทั้งยังภาพลักษณ์ที่สวยสดงดงามของคุณ บวกกับประสบการณ์ในชีวิตจริงที่ ซูจี เคยทำกิจกรรมในฐานะไอดอล K-Pop มาก่อน ทำให้เป็นที่คาดหมายว่าคุณจะสามารถถ่ายทอดหน้าที่ มองทุ่งนา ที่มีจุดร่วมเดียวกัน ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ทางด้านของ ยังเซควร จะมารับบท อีวอนจุน นิสิตชายหนุ่มผู้เพิ่งจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยมาหมาดๆแล้วก็ได้เข้ามาพักในห้องเช่านิสิต จนได้เจอกับ อีมองที่นา สมัยก่อนสมาชิกวงเกิร์ลกลุ่ม หากแม้ในตอนแรกเขาพากเพียรที่จะหลบหลีกการเผชิญหน้ากับคุณ แต่ว่าดูเหมือนเขาจะเป็นเพียงผู้เดียวแค่นั้นที่คุณสามารถเชื่อใจเป็นเพื่อนได้

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ลี-มองท้องนา (เล่นบทโดย แพ ซู-จี) คุณเป็น อดีตกาลไอดอลเคป๊อป วงดรีมสวีท ตำแหน่งนักร้องเสียงหลัก แล้วก็เป็นพวกยอดนิยมสูงที่สุดของวง วันหนึ่งจู่ๆคุณก็ประกาศลาออกจากวงโดยไม่มีมูลเหตุ และก็มาพักเก็บเนื้อเก็บตัวเฉยๆอยู่ที่ที่พักรวมสำหรับนิสิตที่ใกล้มหาวิทยาลัยในเวลาเดียวกัน อีวอนจุน (เล่นบทโดย ยัง เซ-ควร) นิสิตมหาวิทยาลัย ผู้ชายปกติที่มีจิตใจอบอุ่นและไม่มีอะไรพิเศษ ก็ได้มาพักที่ที่พักรวมสำหรับนิสิตเดียวกันกับที่มองท้องนาอาศัยอยู่ มองท้องนารู้ผิดว่าเขาเป็นซาแซงแฟนของคุณ ส่วนวอนจุนก็ไม่เคยรู้ว่าคุณเป็นคนไหนกันแน่

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) (이두나!) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า ผลงานออริจินัล Netflix ที่ผลิตขึ้นจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน ถ่ายทอดเรื่องราวของ อีวอนจุน นิสิตชายหนุ่มสุดแสนปกติที่พบว่า เพศหญิงที่อยู่อาศัยอยู่ด้านในห้องด้านล่างของเขานั้นเป็น อีมองทุ่งนา อดีตกาลไอดอลสาวมีชื่อ ถึงแม้เขาจะบากบั่นหลบคุณเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นความข้องใจในเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของคุณก็ยิ่งทำให้เขาถลำลึกเยอะขึ้นเพียงแค่นั้น

ในซีรีส์หัวข้อนี้ ซูจี จะมาถ่ายทอดหน้าที่ อีมองทุ่งนา อดีตกาลเมนโม้คอลแล้วก็เซ็นเตอร์ที่วงเกิร์ลกลุ่ม Dream Sweet ที่ตกลงใจออกมาจากแวดวงทันทีทันใด ก่อนที่จะเข้าชั้นเรียนในสาขาละครเวทีและก็ภาพยนตร์ ในมหาวิทยาลัยไม่นซง

ซึ่งการได้ ซูจี มารับบทนำในหัวข้อนี้ กล่าวได้ว่าไม่ว่าใครก็ต่างคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าเป็นการแคสติ้งที่เพอร์เฟ็ค อีกทั้งภาพลักษณ์ที่งามของคุณ บวกกับประสบการณ์ในชีวิตจริงที่ ซูจี เคยทำกิจกรรมในฐานะไอดอล K-Pop มาก่อน ทำให้เป็นที่คาดหมายว่าคุณจะสามารถถ่ายทอดหน้าที่ มองท้องนา ที่มีจุดร่วมเดียวกัน ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ระหว่างนั้น มองทุ่งนา เริ่มมีความคิดว่าตนเองไม่ปลอดภัย อีกทั้งจากเรื่องราวแปลกๆที่ประตูห้องอาบน้ำชั้นสูงสุดของที่พักก็ล็อคเปิดออกไปมิได้ ทำให้คุณถูกขังอยู่ข้างในห้องน้ำดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นตลอดวัน ดีที่ได้วอนจุนมาตีประตูช่วยออกไป นอกเหนือจากนั้นยังมีความรู้สึกว่ามีใครซักคนรอจ้องแล้วก็แอบถ่ายภาพคุณอยู่เสมอเวลา ท้ายที่สุดวอนจุนก็จับกุมตัวคนใดคนนั้นได้ และก็พบว่าเป็น หนุ่มน้อยบุคลากรร้านค้าสบายซื้อ (สวมบทบาทโดย คิมฮยอนมก) ในบ้านใกล้เรือนเคียงเช่านั่นเอง เขาดำเนินงานจนกระทั่งทุกสิ่งเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยไม่ฟ้องร้องเอาผิดตามคำร้องขอของมองที่นา

ท้ายที่สุดเรื่องรักโรแมนติกที่ไม่น่าเป็นได้รวมทั้งเชื้อเชิญใจเต้น ระหว่างเพื่อนฝูงร่วมบ้านเช่าเหมาชั้นที่เป็นถึงอดีตกาลไอดอลคนที่ใครๆก็รู้จัก และก็ชายหนุ่มนิสิตปกติคนหนึ่ง ก็เริ่มขึ้น มองที่นาคิดว่าตนเองไม่เป็นอันตราย เมื่อมีชายหนุ่มรุ่นน้องรออยู่ด้านข้างในความสนิทสนม วอนจุน พากเพียรยับยั้งใจตนเองอย่างมากไม่ให้ตกหลุมรัก มองทุ่งนา แม้กระนั้นหัวใจเจ้ากรรมมันไม่ยินยอมฟังผู้ครอบครองเอาเลย

Doona! (2023) เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้

ที่เล่าราวของ อีวอนจุน (เล่นบทโดย ยังเซต้อง) ชายหนุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยปกติคนหนึ่ง ที่จะต้องเพียรพยายามช่วยเหลือชีวิตวัยศึกษาเต็มที่ เขาได้เข้ามาอยู่ร่วมบ้านเช่ากับ มองที่นา (สวมบทโดย ซูจี) อดีตกาลไอดอลเคป๊อปมีชื่อเสียง!

มองทุ่งนาตกลงใจออกมาจากแวดวงทันทีทันใด และก็เข้าห้องเรียนในสาขาละครเวทีรวมทั้งภาพยนตร์ ในมหาวิทยาลัยไม่นซง คุณเป็นตัวละครที่ไม่สามารถที่จะเดาได้ รวมทั้งมากับออร่าและก็ภาพลักษณ์ที่สวย

ในระยะแรก วอนจุนเพียรพยายามจะหลบมองท้องนา แม้กระนั้นคุณก็มานะจะทักและก็สร้างสัมพันธ์ภาพกับเขา เนื่องจากดูราวกับว่าวอนจุนจะเป็นเพียงผู้เดียวที่คุณสามารถเป็นเพื่อนได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจหัวใจ

ยิ่งนานวันเข้า วอนจุนก็เริ่มรู้สึกหลงใหลมองที่นา แต่ว่าเขาก็เพียรพยายามยับยั้งใจตนเองอย่างมาก เนื่องจากทราบว่าคุณเป็นสมัยก่อนไอดอลคนมีชื่อเสียง รวมทั้งเขาเป็นเพียงชายหนุ่มนิสิตปกติคนหนึ่ง

แม้กระนั้นชะตาฟ้าลิขิตเมื่อห้องข้างบนของคุณเป็นอีวอนจุน (สวมบทโดย ยังเซต้อง) นิสิตชายหนุ่มแสนจะปกติที่จิตใจดี รวมทั้งค่อนข้างจะเฟรนด์ลี่กับคนที่อยู่รอบข้าง เมื่อทั้งสองจำต้องเผชิญกันอยู่ตลอด จากคนที่ไม่รู้จักก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นเซฟโซน

รวมทั้งเริ่มหลงเสน่ห์ จนกระทั่งหัวใจของมองนาที่เย็นชาก็อบอุ่นอย่างน่าแปลกเนื่องจากว่าเขาคนนั้น ท้ายที่สุดความรักรวมทั้งความเชื่อมโยงของทั้งสองจะมีตอนจบแบบไหน จะจบชนิดเดียวกันกับในเว็บไซต์ตูนไหม รวมทั้งจัดแจงหวานไปกับความโรแมนติก พร้อมวันที่ 20 ต.ค.นี้ สตรีมทาง Netflix

ความเกี่ยวพันของทั้งสองเริ่มจากความเข้าใจผิดและไม่ถูกโฉลกกัน เมื่อความรู้สึกที่ไม่อ้อมค้อมของมองทุ่งนาทำให้วอนจุนที่มีความคิดสลับซับซ้อนติดใจคุณเข้าเต็มแรง Wowgame191 ก่อนที่จะเบาๆผันแปรไปเป็นความรักและก็ไว้วางใจ แม้กระนั้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองจะขัดขวางแรงกดดันหฤโหดที่มากับความโด่งดังได้ไหม ตระเตรียมเจอความโรแมนติกระหว่างสมัยก่อนไอดอลสาวและก็ชายหนุ่มนิสิตมหาวิทยาลัย พร้อมตรวจสอบมุมมองความรัก ตัวตน รวมทั้งวัยเด็ก ไปพร้อมได้ในซีรีส์ Doona มองที่นา ไอดอลสาวข้างบ้าน ทาง Netflix ซีรีส์ Doona มองทุ่งนา ไอดอลสาวข้างบ้าน เริ่มวันศุกร์ที่ 20 ต.ค. 2566

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews