รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes Full HD 24 ช.ม.

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ปรับเปลี่ยนนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิกโดยปิเครื่องปรับอากาศ บูลล์ แล้วก็การรีบูตภาพยนตร์ซีรีส์ต้นฉบับ ในเวอร์ชันนี้ นักบินอวกาศลีโอ เดวิดสัน (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เริ่มทำหน้าที่อวกาศบนเรือศึกษาค้นคว้า ระหว่างกำเนิดลมพายุแม่เหล็กไฟฟ้า เรือของลีโอถูกดึงเข้าไปในรูหนอน รวมทั้งนำเขาไปยังดาวนพเคราะห์ลึกลับรวมทั้งรกร้างซึ่งดูแลโดยลิงที่มีพัฒนาการสูง เมื่อเครื่องลงหยุด ลีโอศึกษาและทำการค้นพบโลกที่มนุษย์ได้รับการกระทำเหมือนกับเป็นขี้ข้าดึกดำบรรพ์

แล้วก็ลิงก็ได้รับตำแหน่งสูงสุดในฐานะสายพันธุ์ที่สะดุดตา ลีโอโดนจับโดยข้าราชการลิง ลีโอถูกนำตัวไปยังศูนย์ฝึกหัดซึ่งเขาได้เจอกับอารี (เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์) ลิงชิมแปนซีผู้เห็นอกเห็นอกเห็นใจผู้ตั้งปัญหาเกี่ยวกับการกระทำต่อมนุษย์ด้วยความเป็นจริงเป็นจังที่จะหลบซ่อนแล้วก็หาทางกลับสู่โลก ลีโอก็เลยร่วมมือกับกรุ๊ปนักประดาน้ำฏที่นำโดยเดเอนา (เอสเตลลา วอร์เรน) แล้วก็ลิงชิมแปนซีผู้ฉลาด คุณครูลล์ (แคปรี่-ฮิโรยูกิ ทากาวะ) พวกเขาร่วมเดินทางสำหรับในการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อท้าระบบการปกครองของลิงที่ถูกบังคับ รวมทั้งเผยความเป็นจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังแหล่งกำเนิดอันลึกลับของโลก

ตอนที่ลีโอเจาะลึกเข้าไปในความลับของโลก เขาก็ศึกษาและทำการค้นพบการเปิดเผยที่น่าตกใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของมันและก็ธรรมชาติที่จริงจริงของความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์กับลิง เมื่อเวลากำลังจะหมดลงแล้วก็ชะตาชีวิตของทั้งคู่สายพันธุ์ห้อยอยู่บนด้าย ลีโอจำต้องประจันหน้ากับชะตาชีวิตของตนและก็เป็นหัวหน้าการกบฏที่อาจหาญต่อนายพลธาดผู้เผด็จการ (ทิม ร็อธ) รวมทั้งกองทัพลิงผู้จงรักภักดีของเขา

 

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

ยังคงมีการสู้รบต่อสู้กันระหว่างลิงแล้วก็มนุษย์ที่หลงเหลืออีกต่อไป และก็มนุษย์รบกับมนุษย์คุ้นเคย จบลงด้วยการใช้อาวุธปรมาณู ซึ่งทำให้มนุษย์ที่ถูกรังสีเปลี่ยนเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ใบหน้าผิวหนังผิดเพี้ยน กำเนิดเป็นการศึกระหว่างลิงและก็มนุษย์กลายพันธุ์ขึ้นอีกหลายที ทั้งยังข้างลิงเองก็ยังไม่ตรงกัน-การคิดคดทรยศร่วมกันเอง แต่ว่าลงท้ายที่สุดแล้ว ลิงนำโดย ซีซาร์ ก็เป็นข้างชนะมนุษย์ แม้กระนั้นก็เต็มไปด้วยการสิ้นไป ซีซาร์สลดใจก็เลยประกาศเลิกขี้ข้า สร้างสันติใหม่โดยตั้งใจให้ลิงแล้วก็มนุษย์ศึกษาที่จะอยู่ร่วมกันอย่างเงียบๆสุขให้ได้

บทในที่สุดของเทพนิยาย Apes อันน่าทึ่ง Battle for the Planet of the Apes (1973) การเผชิญหน้าที่น่าเร้าใจที่สุดเท่าที่เคยมีมาเมื่ออารยธรรมทั้งคู่ต่อสู้กันเพื่อสิทธิสำหรับในการตกทอดสิ่งที่เหลือในโลก! ตอนสุดท้ายของตำนานพื้นพิภพลิง (ในโรงครับผม เพราะว่าภายหลังจากจบชุดนี้แล้ว ยังมีการสร้างมาเป็นซีรี่ส์อีก 2 ชุด โน่นเป็น Planet of the Apes ในปี 1974 ความยาว 14 ตอน ตอนละ 60 นาที และก็ในปี 1975 ก็มีอออกมาอีกชุดนึง ในชื่อว่า Return to the Planet of the Apes ความยาว 13 ตอน ตอนละ 30 นาที ซึ่งเรื่องราวมันจะเกี่ยวกับ เหล่านักบินอวกาศไปพบโลกลิง และก็เสี่ยงภัยกันไปนั่นแหละ)

การถ่ายทำหลักของภาพยนตร์หัวข้อนี้เริ่มขึ้นเมื่อ 14 ต.ค. คริสต์ศักราช 2015 ในแวนคูเวอร์ รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes บริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ออกฉายรอบรอบปฐมฤกษ์เมื่อ 10 เดือนกรกฎาคม คริสต์ศักราช 2017 ที่นิวยอร์ค แล้วก็ออกฉายทั้งประเทศอเมริกาเมื่อ 14 ก.ค. คริสต์ศักราช 2017 จำหน่ายโดยทเวนตี้เซนจูปรี่ฟ็อกซ์ ทำรายได้รวมทั้งสิ้น 490 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ได้รับคำชื่นชมจากนักวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านผลงานการแสดง เทคนิกภาพพิเศษ เรื่องราว การดูแลภาพยนตร์ และก็ดนตรีประกอบ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบริติชอะคาเดมีฟิล์มถ่ายรูปครั้งที่ 71 สาขาเทคนิกภาพพิเศษเยี่ยมยอด แล้วก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 90 สาขาเทคนิกภาพพิเศษเยี่ยมยอด นอกนั้นยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแซเทิร์นอวอร์ดสี่สาขา รวมทั้งสาขาผู้กำกับดีเลิศ (รีฟส์) และก็ดารานำชายเยี่ยม (เซอร์กิส)

Conquest of the Planet of the Apes (1972) มนุษย์วานรตลุยพิภพ

คือเรื่องของซีซ่าร์ (Roddy McDowall) ลูกชายของคอร์นีเลียสแล้วก็ซีร่า ซึ่งสามารถรอดมาได้แล้วก็ได้รับการเลี้ยงจากอาร์มันโด้ (Ricardo Montalban) สถานะการณ์ในยุคนี้เล่าถึงการที่มีเชื้อไวรัสแปลกฆ่าสุนัข แล้วก็แมวตายไปจนถึงหมดไป (ซึ่งเคยมีการเกริ่นเอาไว้ภายในภาค 3) ทำให้มนุษย์ต้องหาสัตว์เลั้ยงใหม่ รวมทั้งซึ่งก็คือเชื้อสายลิงนั่นเอง แต่ว่าแล้วมนุษย์ก็บังคับและก็กดขี่ข่มเหงลิงจนถึงซีซ่าร์ทนไม่ไหวอีกต่อไป เขาก็เลยมีความคิดที่ก่อการครอบครองโลก ให้เหล่าลิงได้ดูแลมนุษย์ตลอดกาล

เป็นภาพยนตร์บันเทิงคดีวิทยาศาสตร์จากอเมริกา ออกฉายเมื่อ คริสต์ศักราช 2011 Conquest of the Planet of the Apes (1972) ดูแลโดย รูเพิร์ท ไวแอ็ตต์ แสดงนำโดย เจมส์ แฟรนโก, ฟรีดา พินโต, จอห์น ลิธโกว์, ไบรอัน ค็อกซ์, ทอม เฟลตัน, เดวิด โอเยโลโอ้อวด, รวมทั้ง แอนดี้ เซอร์คิส เขียนบทโดย ริก จาฟฟา แล้วก็ อแมนด้า ซิลเวอร์ ผลิตโดย ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ และก็เป็นภาครีบู๊ตของภาพยนตร์ชุด โลกลิง โดยนับว่าเป็นภาคแรกของภาพยนตร์ชุดใหม่ ใจความหลักละม้ายกับภาคสี่ของภาพยนตร์ชุดต้นฉบับหมายถึงมนุษย์ลิงตฝ่าโลก (Conquest of the Planet of the Apes) (1972) แม้กระนั้นไม่ใช่การผลิตใหม่ของภาพยนตร์หัวข้อนี้โดยตรง

ภาพยนตร์ออกฉายเมื่อ 5 ส.ค. 2011  รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes บรรลุเป้าหมายทั้งยังทางรายได้และก็ข้อคิดเห็น ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเคล็ดวิธีพิเศษเยี่ยมที่สุด เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแซเทิร์นอวอร์ด 5 รายการ รวมทั้งผู้กำกับดีเลิศแล้วก็บทภาพยนตร์เยี่ยมยอด Conquest of the Planet of the Apes (1972) โดยได้รับรางวัลภาพยนตร์ไซไฟเยี่ยม ดาราหนังสมทบชายเยี่ยมสำหรับ Serkis รวมทั้งเคล็ดวิธีพิเศษเยี่ยมยอด การแสดงเป็นลิงซีซาร์โดยแอนดี้ เซอร์คิส

ลูกชายของคอร์นีเลียสแล้วก็ซีร่า ซึ่งสามารถรอดมาได้แล้วก็ได้รับการชุบเลี้ยงจากอาร์มันโด้ (Ricardo Montalban) เรื่องในยุคนี้เล่าถึงการที่มีเชื้อไวรัสแปลกฆ่าสุนัข และก็แมวตายไปกระทั่งหมดไป (ซึ่งเคยมีการเกริ่นเอาไว้ภายในภาค 3) ทำให้มนุษย์ต้องหาสัตว์เลั้ยงใหม่ แล้วก็ซึ่งก็คือเชื้อสายลิงนั่นเอง แม้กระนั้นแล้วมนุษย์ก็บังคับแล้วก็กดขี่ลิงจนถึงซีซ่าร์ทนไม่ไหว อีกต่อไป เขาก็เลยมีความคิดที่ก่อการครอบครองโลก

เกิดขึ้นจนได้และก็ฆ่าสัตว์เลี้ยงสุนัขแมวจนถึงหมด เมื่อไม่มีสัตว์เลี้ยงใกล้เคียงก็ต้องหาสัตว์จำพวกอื่นแทน  wowgame191  ซึ่งก็เป็นลิงอย่างที่เกริ่นเอาไว้ภายในภาคก่อน แต่ทว่าคำว่าสัตว์เลี้ยงดูเหมือนแย่ลงกว่าเดิมเลยขอบเขต หากเป็นสุนัขหรือแมวเหมือนเพื่อนฝูงคู่ใจเอาไว้คลายเหงาหงอย มีใช้งานบ้างน้อยแม้กระนั้นยังคงความเป็นสัตว์เลี้ยงอยู่ตลอด แม้กระนั้นลิงที่เอามาชดเชยนั้นมิได้มาเพื่อคลายหงอยเหงาถ้าหากมาเป็นข้าทาสรับใช้เสียแทน

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes

Escape from the Planet of the Apes (1971) หนีนรกพิภพวานร

ก่อนที่จะโลกจะบึ้มด้วยเหตุว่าสถานะการณ์ในภาคสอง ดร.คอนนีเลียสกับซีร่า และก็นักวิทยาศาสตร์ลิงชื่อไมโล รอดตายมาได้แบบไม่ทันรู้ตัวเพราะเหตุว่าได้ใช้ยานของเทย์เลอร์ย้อนเวลากลับมายังโลกปีคริสต์ศักราช 1973 ซึ่งเป็นสองปีภายหลังที่ยานของเทย์เลอร์กับเบรนท์ถูกปลดปล่อยขึ้นไปในอวกาศแล้ว พวกมนุษย์นึกว่าเทย์เลอร์หรือเบรนท์นั่งยานกลับมา แต่ทว่าเมื่อถอดหมวกออกก็เลยได้เจอกับเรื่องตะลึงงัน เพราะเหตุว่าภายใต้ชุดนักบินอวกาศกลายเป็นลิงสามตัว!

ลิงสามตัวโดนจับไปขับในกรงสวนสัตว์ ระหว่างนั้นไมโลเสียชีวิตเนื่องจากว่าถูกกอลริลล่าฆ่าตาย ดร.คอนนีเลียสกับซีร่าตกลงใจเผยให้พวกมนุษย์ทราบดีว่าตนเองไม่ใช่แค่ลิงปกติ แต่ว่าสามารถพูดจาราวกับมนุษย์ได้ โน่นสร้างความแตกตื่นไปทั่ว Escape from the Planet of the Apes (1971) ท้ายที่สุดดร.คอนนีเลียสกับซีร่าก็แปลงเป็นที่มีชื่อเสียง ได้รับการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยม เหมาะอยู่สุดหรู ดำเนินชีวิตอย่างสุขสบาย แต่เรื่องกลับกันเมื่อข้อเท็จจริงได้หลุดออกมาจากปากของลิงทั้งสองว่า ในอนาคต

โลกมนุษย์จะถูกโจมตีด้วยเชื้อไวรัสแปลกทำให้พวกสุนัขแมวล้มหายตาย รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes จาก มนุษย์ก็เลยจับลิงมาทำเป็นสัตว์เลี้ยงรวมทั้งข้ารับใช้ แต่ว่าลิงกลับฉลาดหลักแหลมขึ้นเรื่อยในที่สุดก็เลยมีลิงยืนขึ้นมาต้านทานมนุษย์และก็กระทำการเปลี่ยนแปลงกระทั่งแปลงเป็นอิสระท้ายที่สุด ทั้งยังมนุษย์ยังรบใส่คุ้นเคย กระทั่งท้ายที่สุดมนุษย์เริ่มหายไปเรื่อยเวลาที่ลิงพัฒนาการจนกระทั่งขึ้นมาครอบครองโลกได้เสร็จ เรื่องราวของ คอร์นีเลียส (Roddy McDowall) รวมทั้ง ซีร่า (Kim Hunter) 2 ลิงจิตใจสวยที่รอช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ใน 2 ภาคที่แล้ว

คราวนี้พวกเขาได้นั่งยานของเบรนท์ห้อยเวลากลับไปยังโลกในสมัยอดีตกาล (กล่าวอีกนัยหนึ่งเดี๋ยวนี้นั่นเอง) แล้วต่อนี้ไปก็แน่ๆล่ะครับผม ชาวโลกทั้งหลายแหล่ก็แตกตื่นกันหมด ซึ่งก็มีทั้งคนต้อนรับแล้วก็ต้านทานพวกเขา จนกระทั่งสุดท้ายพวกที่เกลียดชังแล้วก็กลัวในตัวลิงทั้งคู่ ก็เริ่มออกตามล่าทั้งสองอย่างใจร้าย แล้วทั้งสองจะรอดไหมจำเป็นต้องติดตาม เกิดเรื่องชุดแนวบันเทิงคดีวิทยาศาสตร์จากอเมริกา โดยมีสื่อหลักเป็นภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมีสื่ออื่นๆดังเช่นว่า หนังสือ ภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ หนังสือการ์ตูน แล้วก็อื่นๆเล่าเกี่ยวการขัดกันระหว่างมนุษย์และก็ลิงที่มีปัญญาสูง ปะทะกันเพื่อวางอำนาจดูแล เรื่องชุดนี้เริ่ม

จากหนังสือนวนิยายเรื่อง Escape from the Planet of the Apes (1971) โดยคนเขียนชาวประเทศฝรั่งเศส Pierre Boulle (แปลเป็นภาษาไทยในชื่อ พื้นพิภพลิง) ถัดมาถูกปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์เรื่อง โลกลิง (พุทธศักราช 2511) ซึ่งบรรลุความสำเร็จทั้งยังด้านรายได้รวมทั้งข้อวิจารณ์ ถัดมาก็เลยมีภาคต่ออีกหลายภาค แล้วก็ผลงานอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องตามมาอีกมากมาย ภายหลัง Arthur P. Jacobs ซึ่งเป็นผู้อำนวยการผลิตของภาพยนตร์ชุดนี้ภายใต้ APJAC Productions ได้เสียชีวิตลงเมื่อ พุทธศักราช 2516 สิทธิ์สำหรับการ

Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews