Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค ลูคัสคิดเรื่อง กรุสมบัติสุดขอบฟ้า ในช่วนต้นทศวรรษ 1970 เขาได้ปรับปรุงแนวความคิดเพิ่มอีกร่วมกับคอฟแมน เพื่อค้นหาความล้ำยุคของภาพยนตร์ตลอดในตอนต้นศตวรรษที่ 20 คอฟแมนเสนอว่าหีบเป็นจุดมุ่งหมายของภาพยนตร์ สุดท้าย ลูคัสก็มุ่งความพึงพอใจไปที่การพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส ของเขาใน คริสต์ศักราช 1977 การพัฒนาภาพยนตร์ ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า กลับมาดำเนินต่อในปีเดียวกัน เมื่อเขาแบ่งปันแนวความคิดกับสปีลเบิร์กซึ่งร่วมโครงงานนี้ในอีกยาวนานหลายเดือนถัดมา เวลาที่ทั้งสองมีแนวความคิดสำหรับฉากรวมทั้งฉากหวาดเสียวสำหรับภาพยนตร์ พวกเขาจ้างแคสดินแดนเพื่อเติมเต็มช่องว่างสำหรับในการเล่าระหว่างพวกเขา การถ่ายทำเริ่มในมิถานายน คริสต์ศักราช 1980 ด้วยทุนสร้าง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

และก็จบการถ่ายทำในกันยายน ภาพยนตร์ถ่ายทำที่ เอลส์ทรีสตูดิโอส์,  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค อังกฤษ รวมทั้งถ่ายทำที่ ลาคอยแชล, ประเทศฝรั่งเศส, ตูนิเซียและก็ฮาวาย การสำรวจก่อนภาพยนตร์ฉาย ผู้ชมแสดงความพอใจในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้น้อยมาก เมื่อเทียบกับ ซูเปอร์แมน 2 แต่ ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดใน คริสต์ศักราช 1981 โดยการทำเงินทั้งโลกราวๆ 330.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และก็ฉายในโรงหนังบางพื้นที่เป็นเวลายาวนานกว่าหนึ่งปี ภาพยนตร์บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับคำกล่าวชมจากการนำแนวภาพยนตร์สม่ำเสมอมาใช้ในยุคใหม่ ฉากผาดโผนแล้วก็การเสี่ยงอันตรายที่ไม่อยู่กับที่และก็การแสดงของดารา

โดยยิ่งไปกว่านั้นฟอร์ด,  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค อัลเลนแล้วก็ฟรีแมน

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

เมื่อเขาพบว่าตนเองอยู่ในยุคสมัยใหม่และก็กำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ อินดี้ ใกล้จะถึงจำต้องบากบั่นหาทางปรับพฤติกรรมไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แม้กระนั้นเมื่อซาตานตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวคู่ต่อสู้เก่า อินดี้ ก็เลยจำเป็นต้องกลับมาใส่หมวกและก็ฟาดแส้ของเขาอีกที เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงประสิทธิภาพจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนไม่ดี ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็กชันเสี่ยงภัยระดับตำนานที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบอันสะดุดตา อีกทั้งเรื่องราวการออกล่าขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้าสุดตื่นเต้น การประสมประสานฉากแอ็กชันรวมทั้งความคอเมดี้ไว้ได้

อย่างสนุก แล้วก็การแสดงเปี่ยมเสน่ห์ของ Harrison Ford จนกระทั่งส่งให้ Indiana Jones เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ผู้ชมทั้งโลกยังคงหลงเสน่ห์มาจนกระทั่งตอนนี้ ซึ่งหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่เคลื่อนให้เรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเริ่มขึ้นนั้นเป็น ‘วัตถุโบราณ’ ที่มาพร้อมด้วยตำนานกล่าวขวัญแล้วก็พลังเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ จะต้องออกตามหา วันนี้ ฉวยโอกาสพาผู้ชมไปตรวจสอบเรื่องราวของ 5 วัตถุโบราณจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ที่ได้แรงผลักดันจากตำนานแล้วก็วัตถุโบราณที่มีอยู่จริง

ในปี 1979 จอร์จ ลูคัสรวมทั้งสตีเวน  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค สปีลเบิร์ก ทำข้อตกลงกับพาราเมาต์พิกพบส์ สำหรับภาพยนตร์ชุด อินเดียนา โจนส์ 5 เรื่อง ในเมษายน 2008 แฮร์ริสัน ฟอร์ดบอกว่าเขาจะกลับมาสวมบทอินเดียนา โจนส์ในรูปภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ถ้าหากไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีก 20 ปี ซึ่งก็คือการพัฒนาที่ช้านานของ ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 4: อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว (2008) ซึ่งออกฉายในอีกหนึ่งเดือนถัดมา ภาพยนตร์หัวข้อนี้แนะนำตัวละคร มัตต์ วิลเลียมส์ ซึ่งแสดงโดยไชอา เลอบัฟ ลูคัสเสนอความนึกคิดที่จะให้วิลเลียมส์เป็นตัวละครนำในภาคที่ 5 แม้กระนั้นถัดมาก็ตกลงใจไม่เห็นพ้อง ลูคัสกล่าวว่าอายุของฟอร์ดจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับการสร้างหนังเรื่องอื่น โดยบอกว่า “มันไม่ใช่ว่าเขาแก่แล้ว

เขาคล่องแคล่วอย่างไม่น่าเชื่อ เขาดูดีกว่าเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาด้วย ตัวหนังจะเล่าใน 2 ช่วง ทีแรกๆจะกำเนิดในปี 1944 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แน่ๆเลยว่าแม้ว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด เองอายุ 80 แล้ว บู๊ได้สาแก่ใจมากมาย ภายหลัง ภาค 1-5 อาจจะจำไหมว่า เป็นภาพยนตร์ ประวัติศาสตร์ แค่เพียงปิดตำนาน อินเดียน่าโจนส์ และก็ทำให้ภาพยนตร์มีความเพลิดเพลินไปกับนักแสดง แล้วก็การเสี่ยงอันตรายภาพงามมากมายเลยผู้กำกับฝีมือเยี่ยมต่อให้ปิดตำนานแล้ว ภายหลังจาก อินเดียน่า ก็ได้เล่าว่า เคยดื่มน้ำของพระแม่กาลีเพราะเหตุว่าทำให้เขาหนักแน่นขึ้น

และก็งต่อจากนั้น ก็เป็นภาพยนตร์ มีความฮานิดๆ

สถานะการณ์เด่นของโลกในตอนปี 1957 ซึ่งก็คือ ช่วงที่สงครามเย็น การเผชิญหน้าระหว่างมหาอำนาจ 2 ขั้วเป็นอเมริกาในฐานะเป็นหัวหน้าแถวหน้าของโลกข้างลัทธิเสรีนิยม หรือระบบประชาธิปไตย กับรัสเซียที่เป็นหัวหน้าแถวหน้าของโลกลัทธิคอมมิวนิสต์ หนังเปิดเรื่องขึ้นเมื่อข้างรัสเซียบุกเข้ามาแย่งชิงทรัพย์สมบัติล้ำค่า (แล้วก็สุดแสนลึกลับ) ไปจากฐานทัพของอเมริกาในแถบนิวเม็กซิโก ทางด้านตะวันตกเฉใต้ของอเมริกา (ซึ่งภาวะพื้นที่แถบนี้ส่วนมากจะเป็นทะเลทรายอันกว้างขวาง) แล้วก็แน่ๆว่า ดร.โจนส์ ก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในส่วนปะทะ

กำลังกันในฐานะผู้แทนของอเมริกันกับข้างรัสเซียที่นำโดยหัวหน้าทหารหญิง อิริน่า สปัลหรูหรา (เคท บลันเช็ทท์) ซึ่งส่งผลงานสะดุดตาจนได้ชื่อว่า เป็นลูกคนโปรดคนหนึ่งของ สตาลิน ทีเดียว แม้กระนั้นเมื่อ ดร.โจนส์ หนีพ้นกลับไปสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยมาร์แชลล์ ตามเคยได้ เขากลับถูก “อำนาจมืด” บีบให้ไปกลับไปนั่งรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนอยู่ที่บ้าน โดยไม่ต้องมาสอนหนังสืออีก

คือเรื่องของเด็กวัยรุ่นชาวประเทศเกาหลีใต้ ชื่อ “วีรบุรุษ” ที่พึงพอใจโบราณคดีวิทยา และก็ “เบ็ค” เด็กวัยหนุ่มถูกใจคุยโว ความฉลาดทางสติปัญญา 180 เป็นคู่แข่งขันแล้วก็เพื่อนพ้อง แล้วก็ทั้งสองรู้มากเรื่องประวัติศาสตร์ ทั้งสองเห็นแก่ได้ไปยังประเทศอื่นๆเพื่อหาขุมสมบัติของประเทศนั้นเสียเป็นส่วนมาก ได้เจอสหายใหม่ สถานที่สำคัญๆรวมทั้งปัญหานานา พวกคนร้ายที่คิดลักขโมยทรัพย์สมบัติ แม้กระนั้นทั้งสองก็ผ่านปัญหามาได้ รวมทั้งได้ทำความเข้าใจวิถีชีวิตของคนภายในประเทศนั้นๆที่ยังไม่เคยรู้ อีกทั้งเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับอดีตกาล, เดี๋ยวนี้, สิ่งแวดล้อม, ชีวิตความเป็นอยู่, การบรรลุเป้าหมาย, ความผิดพลาด, ความนึกคิด, การสู้รบ, ความสงบ, ความเลื่อมใส, ความปรารถนา รวมทั้งอื่นๆของประเทศนั้นๆ

ค้นหาความลับที่โรมัน หนึ่งในอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

แฟรงกี้กับหฝ่าส์ผู้อ้างตัวว่าป็นคู่แฝดน้องของมัลโก้เก๋ชนะการแข่งขันชิงชัยตอบปัญหาหัวข้อโรมโบราณ ก็เลยคว้าสิทธิ์ไปทัศนศึกษาที่กรุงโรม บารอนเนสบาติเตียนสตาผู้เก็บงำความลับทรัพย์สมบัติโรมันคอยทั้งคู่อยู่ แล้วก็เสนอให้พวกเขาเล่นเกมทายทรัพย์สินล้ำค่าที่สุดของเครือญาติ แม้กระนั้นผลลัพธื์จากเกมนี้กลับกลายภัยย้อนมาทำลายคุณรวมทั้งแฟรงกี้! แออัดยัดเยียดความยาวของหนัง เปีดเพลง ธีม ซึ่งมันชอบมาในจังหวะ ที่สมควร จังหวะ วีรบุรุษ

แต่ว่า เปลี่ยนเป็น เพียงแค่ ดวลปืนกันมั่วๆก็เปีดเพล ธีม แล้ว มันมอง ไม่สมเป็นหนัง เลยแม้แต่น้อย นางเอกหน้าเหมือน เอวา กรีน กับ คนร้าย เจมส์บอนด์ ภาค ค้างสีโน โรยัล ที่เคยเข้มข้น เปลี่ยนเป็นอ่อนไปสะใจ แถมเลอะเทอะเปรอะเปื้อนจากที่เคย พบ เรื่องเร้นลับ  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค แต่ว่าก็ชอบ อยู่ในช่วง เป็นพบของเก่า มาแผลงฤทธ์ในสมัย ของแม้กระนั้นนี่ มันเลยเถีด ไปถึงขนาด เลอะเทอะเปรอะเปื้อน ผ่านเวลา แล้วแถมกลับมาได้ด้วย

ในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จำเป็นต้องเดินทางตามหากรุสมบัติอีกที โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อท้ายที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วหลังจากนั้น จอกดังกล่าวข้างต้นตกอยู่ในมือของโจเซฟ ที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ปมปัจจุบันก็คือ อัศวินสามลูกพี่ลูกน้อง ที่การสู้รบอาจารย์เสดเป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตายก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่นักบวชรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้อง

ก็ไม่มีผู้ใดได้เจอมาตลอด 700 ปี ว่ากันว่าเขา

ยังคงป้องกันจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า ใครกันแน่ได้เป็นเจ้าของและก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะมีชีวิตอันเป็นนิรันดร ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกและก็หายไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบปฏิบัติงานแสวงหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้น มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกท้องนาซี รวมทั้ง โดโนแวน ที่อยากได้จอกด้วยเหมือนกัน

ท้องนาธาน เดเกลื่อนกลาด มิจฉาชีพชายหนุ่มสุดฉลาดหลักแหลมรวมทั้งเฉลียวฉลาด ถูกเลือก โดยนักล่าขุมเงินขุมทองรุ่นเก๋า ซัลลี่ เพื่อหาขุมเงินขุมทองทองคำของนักเดินเรือโบราณนามว่ามาเจลลัน  Wowgame191  โคตรมหาทรัพย์สมบัติ 500 ปี ที่ไม่มีผู้ใดเคยพบ จุดกำเนิดของการ ปล้นกล้วยๆเปลี่ยนเป็นการแข่งขันชิงชัย สุดสนุกผ่านทวีป เพื่อถึงเป้าหมายก่อนที่จะ มอนคาด้า คนที่มีความคิดว่าตนเองเป็นผู้สืบทอดแล้วก็เป็นเจ้าของที่จริงจริงของมหาทรัพย์สมบัติจะได้ไปครอง การเสี่ยงภัยสุดสนุกของ เนท รวมทั้ง ซัลลี่ ที่จำเป็นต้องแก้เงื่อนปัญหา เพื่อที่พวกเขาจะได้ เจอกับขุมทรัพย์ค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการเสี่ยงอันตรายคร้ังน้ีอาจจะทำให้เนทได้ เจอกับพี่ชายที่หายสูญไปของเขา

มั่นใจว่าในช่วงชีวิตของคนอีกหลายคนอาจจะไม่มีผู้ใดลืมแฟรนไชส์ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า ที่ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานซะมากแค่ไหน ผู้ชมก็ยังสามารถจำความสนุกสนานร่าเริง ความอัศจรรย์ แล้วก็อารมณ์ขำจากการออกเสี่ยงภัยล่าทรัพย์สมบัติรอบโลกของศ.จ.นักโบราณคดีผู้นี้ได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ในขณะนี้ แล้วก็การเสี่ยงอันตรายที่พวกเรารักได้กลับมาแล้วในรอบ 15 ปี (ช่างนานมากอย่างมาก) พร้อมด้วยผู้แสดงระดับตำนานผู้ครอบครองหน้าที่ Harrison Ford ในวัย 80 ปี ที่จะมามอบการเสี่ยงอันตรายสุดขอบโลกใบนี้เป็นคราวสุดท้ายกับภาพยนตร์แอ็กชัน

เสี่ยงภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ปี อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

บริษัทผลิตภาพยนตร์สตูดิโอหลักของฮอลลีวูดพากันปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างหนังฟอร์มยักษ์ของปีต่อไปมามากมาย ทั้งยังทรานสฟอร์มเมอร์ส 7 โดยพาราเม้าท์ การ์เดี้ยนออฟเดอะเอ็งแล็กซี่โดยมาร์เวล รวมทั้ง อินเดียน่าโจนส์ 5  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค ของลูคัสฟิล์มถ่ายรูป (สองค่ายข้างหลังนี้ผู้ครอบครองเป็นดีสนีย์) สำหรับอินเดียน่าโจนส์ ภาคนี้ยังไม่มีชื่อภาษาไทย (ชื่อหลักทั้งยังสี่ภาคแรกไทยใช้ชื่อขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า ไม่ใช่อินเดียน่าโจนส์)

โพสท์ที่แล้วพอดีอย่างทรานสฟอร์มเมอนร์ส ในตอนนั้น แบบอย่างซับไทยของอินเดียน่าโจนส์ยังไม่ออกเลยจำต้องแยกมาเป็นโพสท์นี้ต่างหากนะ จากแบบอย่างนี้พวกเราจะมีความเห็นว่ามีการตัดสลับไปถึงอดีตกาลซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีในภาคก่อนๆนั้นเป็นการถ่ายทำใหม่เพื่อภาคนี้โดยตรง แม้กระนั้นใช้เทคโนโลยีดีเอจ ลบริ้วรอย (อาจจะเสมือนแอพหน้าเด็กในติ๊กต๊อก) ทำให้พ่อมองชายหนุ่มขึ้นหลายสิบปี นอกเหนือจากนั้นก็มีฉากขี่ม้า วิ่งหนีหรือไล่ล่ากึ่งกลางถนนหนทาง ซึ่งข่าวสารว่าแม้ว่าจะมีแสตนอิน แม้กระนั้นพ่อก็มีการออกแรงจริงในหลายๆแอ็คชั่น

พร้อมลุ้นไปกับความน่าเร้าใจของ เมื่ออินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) รวมทั้งสมัยก่อนแฟนสาวผู้เร่าร้อน มาเรียน ราเวนวู้ด (แคเรน อัลเลน) จำเป็นต้องวิ่งหลบกับดักระเบิด สู้กับเหล่าที่นาซีแล้วก็ขวัญหายจคว่ำกับอสรพิษร้าย สำหรับการผจญภ้ยในป่าดงดิบเพื่อค้นหาหีบที่ภาระคำสัญญาอันลี้ลับ เจอกับความน่าระทึกใจหวาดเสียวแบบตลอด เมื่อคุณเจอการเสี่ยงอันตรายไปกีบเพียงอย่างเดียวคนนี้ อินเดียน่า โจนส์

Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews