ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ดูซีรี่ย์ออนไลน์ มีให้เลือกหลายสไตล์ 24 ช.ม.

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  ซีรีส์จากมังงะดังในอดีตกาลของนักเขียน Kaiji Kawaguchi (ตอนนี้อายุ 75 ปีแล้ว) ค่าย Kodansha ตั้งแต่ปี 1988 – 1996 ได้ถูกนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2023 โดยผู้กำกับ Kohei Yoshino และชูกลุ่มจากภาพยนตร์มาทำเป็นฉบับซีรีส์ต่อเนื่องกันในปี 2024 โดยมีทุนสร้างขึ้นจาก Amazon Prime และก็โตโฮ ผู้ครอบครองสิทธิ์ก็อดสิลล่า มาร่วมกันผลิต ทำให้ผลงานซีรีส์หัวข้อนี้เป็นงานทุนสูงฟอร์มยักษ์ของประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งกว่าซีรีส์ทั่วๆไป ซึ่งผู้ชมจะเห็นได้ชัดตั้งแต่เพียงแค่เปิดตอนต้นด้วยงานโปรดักชั่นฉากการศึกเรือดำน้ำ

เรือรบ เรือบิน ที่ภาพแล้วก็ CG ฉากรบ ดีเกินคาดมากมายกับงานซีรีส์ ในระดับที่เท่าพวกหนังเรือดำน้ำมีชื่ออย่าง The Hunt for Red October กับ u-571 ซึ่งฉากเหล่านี้เป็นจุดขายของเรื่องที่มีทุกตอน ไม่ใช่แค่เปิดมาตอนต้นและทิ้งระยะหายไป ซึ่งก็คงจะเพราะว่าได้ผลสำเร็จงานสม่ำเสมอจากภาพยนตร์ที่คงจะตัดงบประมาณการผลิตได้ และยังคงใช้วัตถุดิบเดียวกันได้อีก ทำให้สเกลงานแต่งเรื่องนี้ใหญ่มหึมามากมาย

นอกนั้นแล้วฉากรบเหล่านี้ก็ยังอัดแน่นด้วยวิธีทางการสู้รบที่อิงกับความเป็นจริง โดยให้มีตัวเอกเป็นกับตันเรือดำน้ำพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่ล้ำยุคที่สุดในโลกพร้อมทั้งสกิลออกคำสั่งควบคุมที่โวแบบเหนือมนุษย์มากมายๆซึ่งแม้ว่าจะดูแล้วขัดใจที่ตรงนี้อยู่เสมอ แม้กระนั้นก็เห็นด้วยว่าหัวข้อนี้โวได้สนุกสนานมากมายด้วยเหมือนกัน อย่างการไม่ยิงอาวุธออกไปในตอนแรก แม้กระนั้นใช้แนวทางล่อลวงสู้กันด้วยจิตวิทยากับการวางเป้าหมายจัดแจงศัตรูได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธ ซึ่งลุ้นระทึกและก็น่าติดตามมากยิ่งกว่าใช้อาวุธจริงซะอีก

แม้กระนั้นในเรื่องก็มีการใช้อาวุธแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือปกป้องของเรือดำน้ำจริงที่มีความแปลกใหม่อย่าง จรวดคลื่นเสียง เครื่องเกิดฟองไว้ต่อต้านมิสไซล์และก็ก่อกวนการจับตำแหน่งเสียง ส่วนการใช้โคนปิโดหรือจรวดกระหน่ำเรือรบก็มีครบจัดเต็มให้มองเห็นกันชัดๆโดยในเรื่องมีฉากรบอยู่ทุกตอน แต่ว่าในระยะแรกจะเป็นเพียงแค่การหยั่งเชิงก่อนรบจริงในช่วงหลัง รวมทั้งไปจัดเต็มในตอนสุดท้ายที่อ่าวเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นพาร์ทแรกของหัวข้อนี้ ก่อนที่จะไปต่อที่อเมริกาในพาร์ทถัดไป

 

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรี่ย์พากย์ไทย ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

ทาดาชิ อินุไค (ฮายาโตะ ซาโนะ) ชายหนุ่มโอตาปะทุขี้แพ้ถูกใจเล่นเกมแล้วก็ต้องการมีคู่รักจนได้สมญานามว่าฮาจิ วันหนึ่งฮาจิกำลังฟินเมื่อสาวที่คบออนไลน์ปรับปรุงความเชื่อมโยงขึ้นอีกขั้นเขาก็เลยวีดีโอคอลหาปรากฎว่าปลายสายเปลี่ยนเป็นมนุษย์คุณลุงพุงพลุ้ยหาใช่สาวสวยความดวงไม่ดีก็เลยมาเยี่ยม แต่ทว่าภายหลังการหายไปของนิสิตคนหนึ่งที่เป็นสายมูทำให้ฮาจิกับเพื่อนสนิททานุกิ (แอนโธนี่) เจอเวทที่จะปลุกชีพสาวสวยออกมา ด้วยความห่อเหี่ยวอีกทั้งโดนเย้ยหยันที่โดนมนุษย์คุณลุงหลอกฮาจิก็เลยทดลองประกอบพิธีและจากนั้นก็พบว่ามีหญิงออกมาจริง

เพื่อมาขอร่วมรักกับเขาเป็นโยไคที่จะผูกพันทางวิญญาณกับเขาเองที่เรียกคุณว่าอิซซี่ (ไอ โยชิคาวะ) จนกระทั่งเมื่อฮาจิได้ปั่มปั๊มกับอิซซี่จนได้แม้กระนั้นจำเป็นต้องเจอกับฝันรายเมื่อเขาจำเป็นต้องผูกพันกับคุณจนถึงว่าหากคุณตายเขาก็ตายแถมยังจะต้องเปลี่ยนมาเป็นผู้สมคบเมื่ออิซซี่ตัดศรีษะพวกที่เคยรังควานรวมทั้งขังคุณไว้เพื่อมาประกอบพิธีปล่อย ฮาจิก็เลยจำต้องตกกระไดพลอยโจนแม้กระนั้นเมื่ออิซซี่งามน่ามองขนาดนั้นหัวใจก็จำเป็นต้องหวั่นไหวบ้างล่ะน่า เขาและก็คุณก็เลยจำเป็นต้องฟันฝ่าอันตรายสารพัดสารพันอีกทั้งจากข้อบังคับและก็ศพเดินถึงที่กะไว้หมายสังหารคุณ

ตรงๆตรงไปตรงมาไม่ต้องดราม่าหรือมาเพื่อหักมุมเดินหน้าจากหนึ่งถึงสิบด้วยการพยายามเป็นความสำราญใจแบบมังงะ หัวข้อนี้สร้างจากมังงะหรือเปล่าไม่เคยรู้เนื่องจากว่าไปพบข้อมูลแล้วไม่พบว่ามีมังงะหัวข้อนี้หรือถามผู้ที่มีความชำนาญด้านอนิเมะหรือมังงะอย่างลูกชายยังไม่เคยรู้เชื่อ โดยเหตุนี้ที่จะว่ากันถึงเรื่องบทเป็นการเดินหน้าไปแบบตรงๆปราศจากความสลับซับซ้อนใดไม่มีดราม่าอะไรมาปนแม้ว่าจะได้กลิ่นซีดๆแต่ว่าก็จางเต็มทนจนถึงเป็นไม่มีนั่นแหละ ทำให้เรื่องที่เป็นงานแฟนตาซีโลกเวทมนต์ถูกเล่าแบบมังงะ

เป็นวางแบบนักแสดงที่ชอบมองเห็นในมังงะที่มองแปลกๆทั้งยัง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  ความประพฤติปฏิบัติและก็ลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัว แน่ๆอย่าไปพบเหตุผลหรือแรงบันดาลใจเนื่องจากถึงแม้ว่าจะอุตสาหะหาก็จะไม่มีเพราะเหตุว่าน้อยลงเหลือเกินเอาจนถึงขนาดที่ว่าปราศจากความผูกพันกับนักแสดงเลยตามใจ ก็เลยแปลงเป็นงานแฟนตาซีที่คือเรื่องของไอ้ขี้แพ้ที่จำเป็นต้องมาพบกับสาวสวยสุดเย้ายวนเพื่อจะมาพบกับปีศาจร้ายโยไคที่เอาที่ตรงนี้มาเล่นสนุกสนานเต็มกำลัง อีกทั้งมาด้วยความกวนที่พอดิบพอดีมีอารมณ์ขันที่บางทีอาจไม่ถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะแม้กระนั้นก็มาให้ได้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่เรื่อยสำหรับในการเล่าแบบการ์ตู๊นการ์ตูน

กลับไม่ใช้กลเม็ดเด็ดพรายแบบมังงะเลยราวกับซุ่มซ่ามๆงะๆไม่เคยทราบจะไปทางไหนดีแต่มีความแน่แน่วก็ทำให้เรื่องสนุกสุดลิ่ม แม้กระนั้นแม้ว่าจะอุตสาหะเล่าให้เป็นมังงะกลับไม่ใช้เชิงชั้นแบบมังงะมาเล่นเป็นต้นว่าการถอยกลับไปเล่าเรื่องในอดีต แม้กระนั้นดันใช้เชิงชั้นแบบซีรีส์ที่เล่าไปเรื่อยโดยแบ่งเป็นตอนตัดจบแบบน่าดึงดูดในแบบซีรีส์ที่ก็ดีแล้วที่อารมณ์ผิดกระตุก แต่ว่ามันทำให้มองเห็นอาการเงอะงะๆงะๆจะเป็นซีรีส์ก็ยังมีความเป็นการ์ตูนและก็ในความเป็นการ์ตูนนั้นดันไม่มีลูกเล่นแบบที่จะต้องเป็น หรือกล่าวได้ว่าไม่ทราบจะไปทาง

ไหนดีหากว่ากันที่สิ่งที่เป็นแม้กระนั้นโน่นแปลงเป็นผลในทางที่ดีเนื่องจากว่าเรื่องเดินไปแบบลื่นไหลบางทีอาจด้วยเหตุว่าด้วยพล็อตรวมทั้งโทนเรื่องเป็นการ์ตูนที่ผู้ชมจะเปิดใจอยู่รวมทั้งคงจะมีส่วน แถมด้วยการไม่กระตุกอารมณ์ตอนเข้าด้ายเข้าเข็มแบบมังงะทำให้เรื่องเดินไปพบความมันส์ที่จัดมาอย่างสลัดสะบั้นตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ เป็นต้นว่าคนไหนกันจะรู้สึกว่าเมื่อโผล่มาโยไคสาวจะตั้งท่ามาเพื่อปั่มปั๊มอย่างเดียวหรือหากจะเอาที่ฉากแอ็กชันขายความมันส์ก็คือมองสนุกเลยในแบบการ์ตูน ทำให้แปลงเป็นความสนุกสนานเนื่องจากว่าความยืนหยัดมั่นคงที่จะสนุกสนานของเรื่องจนกระทั่งมองบันเทิงใจสุดลิ่มทิ่มแทงประตู

Shogun (2024) โชกุน

เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ ในปี 1600 ที่ชาวโรมันคาทอลิกเชื้อสายประเทศโปรตุเกสได้กำไรจากการค้ากับประเทศญี่ปุ่นกระทั่งมั่งคั่งมาหลายทศวรรษพวกเขาได้ปิดบังที่ตั้งของญี่ปุ่นไว้ ไม่ให้เป็นที่ทราบของศัตรูเสี้ยนหนามหมายคือชาวนิกายโปรเตสแตนท์เชื้อสายยุโรป ซึ่งที่โอซาก้าญี่ปุ่น “ไทโก” ที่ดูแลอยู่สิ้นใจ ทิ้งเอาไว้เพียงแต่ผู้สืบสกุลที่เยาว์เกินกว่าจะดูแลประเทศได้ ส่งผลให้แม่ทัพอีกทั้งห้าของประเทศญี่ปุ่นต่างก็ดิ้นรนดิ้นรน ทุกคนล้วนอยากตำแหน่งเพื่อตัวเองได้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การทำศึกการฉกฉวยอำนาจ และก็ความยิ่งใหญ่เริ่มก่อตัวขึ้น

บันเทิงใจมากมายๆส่วนตัวก็ไม่ค่อยทราบ และไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องประวัติศาสตร์ตอนนั้นมากเท่าไรนัก ทราบแค่เพียงการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆของซีรีส์หัวข้อนี้ มีความน่าดึงดูดใจ และก็น่าติดตามมากมายๆเรื่องราวมีความเข้มข้นมากมายๆมีเรื่องมีราวให้ได้ลุ้น ได้คิดตาม ซึ่งผู้แสดงแต่ละตัวต่างก็มีความชาญฉลาด แล้วก็ไหวพริบปฏิภาณเฉพาะบุคคล ทั้งยังปัญญา ความนึกคิด ความอ่าน

การวางเป้าหมายเป็นคาดการณ์เหตุการณ์มิได้เลยจริงๆจะต้องรอลุ้นตามเรื่องราวสิ่งเดียวเลยจริงๆถูกใจอีกทั้งเรื่องราว อีกทั้งหน้าที่ผู้แสดง รวมถึงคำกล่าว คำจา รวมทั้งคำพรรณนาเลยจริงๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่นานัปการ รวมทั้งลึกซึ้งมากมายๆมองไปหลอนไป ขนลุกไป ถ่ายทอด และก็ติดต่อเรื่องราวในตอนช่วงนั้นนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พอดีมากมายๆอีกทั้งการฉกชิงอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ เงิน ทองคำ อีกทั้งการนองเลือดที่โหดร้ายทารุณ ไร้มนุษยธรรม ยิ่งทราบดีว่าเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เป็นซีรีส์ที่มิได้มุ่งหวัง กลับไม่ผิดหวังเลย

ดาราเป็นดีเลิศๆถูกใจกลุ่มผู้แสดงในเรื่องสุดๆทางคณะทำงานคัดตัวนักแสดงแต่ละคนมาได้อย่างเหมาะควรกับหน้าที่ฐานะของผู้แสดงแต่ละตัว ซึ่งในซีรีส์เองก็จะมีหน้าที่ผู้แสดงที่มากมายนาๆประการตามเชื้อชาติ ทั้งยังมีหน้าตา บุคลิกลักษณะ ที่เด่น เป็นเอกลักษณ์ต่างกันออกไปด้วย ซึ่งผู้แสดงแต่ละคนนั้นอีกทั้งใบหน้า รวมทั้งบุคลิกลักษณะต่าง

ก็กับหน้าที่ผู้แสดงที่ได้รับมากมายๆทั้งการแสดงคำกริยา ท่าทาง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  รวมถึงลักษณะนิสัย รวมทั้งอารมณ์ ความรู้สึกของนักแสดงนั้นๆต่างก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เหมือนจริง และก็เป็นธรรมชาติเรียกตัวละครที่ได้รับมากมายๆบอกเลยว่านักแสดงแต่ละคนมีความเด่น แล้วก็เสน่ห์ ที่เป็นเอกลักษณ์กันมากมายๆทั้งยังความโก้ ความเงียบขรึม ที่น่าเลื่อมใส และก็น่ายำเกรงแบบสุดๆยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับหน้าที่นักแสดง รวมทั้งดาราหนังแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม

Eye Love You (2024)

เรื่องราวของหญิงสาวมีพลังยอดเยี่ยม ครั้งใดที่คุณได้จ้องตากับคนใดกันแน่ก็สามารถอ่านความนึกคิดในใจของเขาได้แบบลึกซึ้ง แต่ว่าเมื่อคุณได้มาพบกับชายหนุ่มประเทศเกาหลีคนนี้ ทุกๆอย่างก็มองไม่ตรงสูตรตามเดิมเป็น ภาษาที่แตกต่างกันทำให้คุณไม่รู้เรื่องความนึกคิดของชายหนุ่มประเทศเกาหลีคนนี้เลย ก็เลยต้องหาคำตอบกับเปิดใจไปร่วมกัน ซีรีส์ประเด็นนี้ได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง ฟูมินิกาอิโดะ, แชควรฮยอบ, ไทชิ นากางาวะ, ไม่ซึกิ ยามาชิตะ พร้อมดาราอื่นๆที่มาเติมเต็มความเพลิดเพลิน บอกเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้มองสนุกสนานแบบเพลิดเพลินๆได้เลย

ที่สำคัญงานดีย์มากมาย! โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราหนังหลัก และก็ดารารอง รวมทั้งถือได้ว่าซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่จับดาราประเทศเกาหลีมาร่วมนำแสดง ยิ่งน่าสังเกตดูซีรีส์ความเป็นจริงๆเรื่องราวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี จะบันเทิงใจขนาดไหนตามมามองรีวิวซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นEye Love You เล่าราวของหญิงสาวประเทศญี่ปุ่นชื่อ ยูริ โมโตะไม่ยะ (รับบทบาทโดย ฟูมินิกาอิโดะ) คุณเกิดอุบัติเหตุจมน้ำเมื่อครั้งที่คุณท่องเที่ยวกับป๊ะป๋าของคุณ ภายหลังที่คุณฟื้นคืนชีพกลับมา ยูริ โมโตะไม่ยะ กลับมีพลังพิเศษบางสิ่งประจำตัวมาอย่างปัญหา

โดยพลังยอดเยี่ยมที่ว่าเกิดขึ้นเมื่อคุณมองตากับผู้ใดกัน คุณจะสามารถอ่านความรู้สึกในใจของคนนั้นได้ อยู่มาวันหนึ่งคุณได้ทราบจะกับไรเดอร์ส่งของกินอย่าง ยุยงนแทโอ (เล่นบทโดย แชต้องฮยอบ) แต่ถ้าว่าครั้งใดก็ตามคุณจ้องตากับยุยงนแทโอ คุณกลับไม่รู้เรื่องภาษาที่อยู่ในความนึกคิดในใจของเขาเลย หากแม้คุณจะไม่รู้เรื่องในสิ่งที่ยุยงนแทโอคิด แต่ว่าคุณกลับรู้สึกไม่มีอันตรายรวมทั้งเพลิดเพลินใจอย่างไม่รู้จักปัจจัย ก่อนที่จะรู้ดีว่าโดยความเป็นจริงนั้นเขาเป็นผู้เรียนแลกชาวประเทศเกาหลี ซึ่งได้มาเรียนครั้งประเทศญี่ปุ่นเกือบจะ 2 ปี ถ้าว่าชะตากรรมก็ได้ลิขิตให้ยุยงนแทโอได้สนิทสนมกับยูริ โมโตะไม่ยะอีกรอบ ในฐานะที่เขาเป็นนิสิตปริญญาโทได้มาฝึกการทำงานที่บริษัทของยูริ โมโตะไม่ยะ ทำให้ความสนิทสนมของสาวประเทศญี่ปุ่นและก็ชายหนุ่มประเทศเกาหลีนั้นเบาๆก่อตัวเป็นความรักมากเพิ่มขึ้น

หญิงสาวอายุ 30 ปี เป็น CEO แห่งหนึ่ง ยูริ โมโตะไม่ยะ มีบุคลิกลักษณะใจดี เป็นมิตรกับทุกคน รวมทั้งเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน แล้วก็ที่สำคัญ ยูริ โมโตะไม่ยะ มีพลังยอดเยี่ยมบางสิ่งบางอย่าง เพราะว่าเมื่อเผลอจ้องตากับคนไหนกันแน่ คุณจะรู้เรื่องรู้ราวนึกในใจของคนนั้น หรือเรียกว่า “อ่านใจได้” ถ้าว่าคุณเลือกที่จะเก็บหัวข้อนี้ไว้เพียงผู้เดียวกับบิดาของคุณ ยังจะต้องเว้นระยะห่างกับคนอื่นๆ เพราะว่าไม่ได้อยากรับทราบเสียงในใจของคนอื่นๆ เพราะเหตุว่าการมีพลังยอดเยี่ยมที่อ่านใจคนอื่นๆได้ หากแม้ฟังดูแล้วมองพิเศษกว่ามนุษย์ปกติ ทว่าพลังยอดเยี่ยมนี้บางครั้งบางคราวบางทีอาจเป็นดาบสองคม เมื่อได้ยินความนึกคิดอีกมุมหนึ่งของอีกคนอย่างตรงไปตรง บางทีอาจทิ่มแทงหัวใจที่ผู้ฟังให้ปวดได้

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น 

House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา

หกปีภายหลังจากสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปคนหนึ่งในภารกิจลับครอบครัวทาวาระก็ตกลงใจปิดผนึกห้องฝึกหัดรวมทั้งห้อยอาวุธเพื่อดำรงชีวิตครอบครัวธรรมดาสามัญ แต่ว่าครอบครัวทาวาระที่เป็นครอบครัวนินจาที่พวกเขาเรียกตัวเองว่าชิโนบิชุดท้ายที่สุดที่ยังเหลืออยู่ในโลกปัจจุบันนี้รวมทั้งสืบทอดมาจากนินจาในตำนานฮัตโตริ ฮันโซ แล้วก็อยู่ภายไต้การบังคับบัญชาภารกิจโดยทบวงวัฒนธรรมก็เริ่มเจอเรื่องยุ่งยากเมื่อมีการฆาตกรรมหมู่บนเรือสบายด้วยยาพิษและก็ทบวงวัฒนธรรมอยากให้ครอบครัวทาวาระมาสืบรวมทั้งจัดแจง

แม้กระนั้นซูอิชิ (โยสุเกะ เอกุชิ) ผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมข้าราชการก็เลยคาดคั้นโยโกะ (ทาเอะ คิมูระ) แม่บ้านที่สืบหาความระทึกใจด้วยการลักขโมยของในห้างไปรับภารกิจแทนแบบลับๆ อีกทางก็ขู่เข็ญให้ฮารุ (เคนโตะ ค้างลุก) ไปสืบเรื่องของลัทธิลับจากการที่เขาไปมีความเชื่อมโยงกับหญิงสาวที่เป็นการไม่ถูกกฎ แล้วเรื่องก็ปรากฎว่าทั้งปวงเป็นฝีมือของพวกฟูมะที่เป็นชิโนบิสายมืดที่ซ่องสุมกำลังเพื่อคิดกระทำการใหญ่ถึงขั้นทำให้ผู้คนตายเยอะมากๆ ครอบครัวทาวาระก็เลยจะต้องถืออาวุธใส่หน้ากากอีกทีเพื่อยั้งแนวทางร้ายนี้

เมื่อความเป็นประเทศญี่ปุ่นถูกเล่าโดยคนประเทศอเมริกามุมมองก็เลยแปลกด้วยเหตุว่ามองไม่เห็นเรื่องเชิงลึกจนถึงเป็นงานที่มาเพื่อหรรษาเฉพาะหน้า โดยทั่วไปแล้วซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแท้ๆจะค่อนข้างจะเอาใจใส่เรื่องเชิงลึกโดยไม่บากบั่นขยี้แม้กระนั้นเลือกเก็บเกี่ยวอารมณ์ ส่วนหัวข้อนี้แม้ว่าจะเล่าเชิงวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นที่คนทั่วทั้งโลกรู้จักในชื่อนินจาแม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเรื่องนินจาก็มีการสร้างในรูปภาพยนตร์หรือซีรีส์อเมริกันมานักต่อนัก กระนั้นในงานพวกนั้นไม่มีเลยที่จะลงลึกถึงจิตวิญญาณของความเป็น

นินจาหรือเล่าลงถึงเรื่องเชิงวิถีซึ่งเมื่อเป็นการผลิตขึ้นมาจากประเทศญี่ปุ่นก็ต้องมีแม้กระนั้นก็ไม่มี หัวข้อนี้ก็เลยมีเพียงแค่สองเครือญาตินินจาโบราณที่เป็นคู่แค้นเป็นข้างฮัตโตริ ฮันโซที่เป็นข้างดีอยู่ในมุมสว่างกับพวกของฟูมะที่เป็นนินจาข้างร้ายที่จำต้องอยู่ในมุมมืด หรือหากจำไม่ได้ลองนึกดูพวกอิงะกับวัวงะในการ์ตูนนินจาฮาโตริบางทีก็อาจจะชัดกว่าด้วยทำให้เรื่องเชิงลึกในด้านของการฝึกหัดอีกทั้งทางร่างกายแล้วก็จิตใจไม่มีอีกทั้งเรื่องของสิ่งที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนที่เล่าได้ผิวๆ จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นซีรีส์นินจาทั่วๆไปที่มา

เพื่อเป็นความเบิกบานเฉพาะหน้าแบบที่เคยได้เห็นกันบางที ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  อาจเนื่องจากดูแลโดยชาวอเมริกัน Dave Boyleการดำเนินเรื่องยังมีเรียบเรื่อยๆแบบประเทศญี่ปุ่นแต่ว่าเลือกเล่าหลักสำคัญยาวๆจนถึงเหลือความเป็นประเทศญี่ปุ่นเป็น “โลกงาม จิตใจดี มีมรรยาท” โดยทั่วไปแล้วซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวแอ็กชันสอบสวนอย่างนี้ชอบเล่าซอกซอยออกเป็นตอนๆและก็มันจะต้องเป็นอย่างงั้นเพราะว่าได้แก่การใช้ท่วงทีแบบมังงะ แม้กระนั้นหัวข้อนี้กลับเลือกเล่าข้อความสำคัญเดียวยิงยาวเป็นเรื่องของสองเชื้อสายนินจาที่เดินหน้าไปพบความระทึกตื่นเต้นในจุดหมาย

แม้กระนั้นการดำเนินเรื่องกลับเลือกค่อนไปทางประเทศญี่ปุ่นเป็นเรียบเรื่อยๆให้ภาพรวมทั้งเพลงติดต่อแต่ว่าก็ไม่ชัดเจนเนื่องจากว่าการเดินหน้าอย่างงี้ของฝรั่งก็มีแล้วก็ราวกับจะมีมากยิ่งกว่าด้วย ทำให้หากเป็นผู้ที่มองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นมามากพอจะพินิจได้ว่าเหลือความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ไม่มากมายจนถึงแทบเป็นซีรีส์อเมริกันอยู่รอมร่อถ้าเกิดไม่มีมิติความเป็นเอกลักษณ์ของคนประเทศญี่ปุ่นเป็น “โลกงาม จิตใจดี มีมรรยาท” ในทุกเหตุการณ์ก็คงจะเปลี่ยนเป็นซีรีส์ฝรั่งไปแล้ว แน่ๆการเล่าเรื่องแบบพูดยาวโดยไม่ซอกซอยย่อยกับซีรีส์ที่เวลาฉายเยอะแยะอย่างงี้สิ่งที่จำต้องแลกเปลี่ยนมาเป็นความราบเรียบบ่อยจะพาความเอื่อยเฉื่อยมาเป็นช่วงๆ ซึ่งมันไม่เหมือนกับความเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแท้ที่เล่าที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะความไม่เหมือนกันเป็นเรื่องของอารมณ์

My Strawberry Film (2024) ฟิล์มนี้ เปรี้ยวใจ

เป็นเรื่องราวของฮิติดอยู่รุที่กำลังชำระล้างห้องเก็บของในสถานที่เรียนกับจิกะสหายสาวของตนเอง ทีแรกๆฮิติดอยู่รุก็มิได้พึงพอใจของในห้องเท่าไรนักแม้กระนั้นจิกะต้องการทดลองค้นห้องมองเผื่อพบอะไรน่าดึงดูด ทั้งสองก็เลยทดลองค้นห้องเก็บของมอง ฮิค้างรุบังเอิญพบฟิล์มถ่ายรูปม้วนหนึ่งมองน่าดึงดูด จิกะเลยทดลองเปิดมอง ปรากฏว่าเป็นภาพในสถานที่เรียนของพวกเขา

มองไปเรื่อยก็พบภาพนักเรียนผู้หญิงยืนอยู่บนดาดฟ้าของสถานที่เรียน ทีแรกๆทั้งสองรู้สึกว่านักเรียนผู้หญิงคนนั้นจะกระโจนอาคารจิกะก็เลยไม่กล้ามองต่อ แม้กระนั้นฮิค้างรุดูต่อจนกระทั่งจบ ต่อจากนั้นฮิค้างรุก็มัวแต่เพ้อถึงเด็กหญิงคนนั้น ฮิค้างรุเลยไปเชิญเรียวเพื่อนซี้ของเขามาดูฟิล์มถ่ายรูปนี้ด้วย ครั้งนี้จิกะได้มองจนถึงจบก็พูดว่าเด็กนักเรียนผู้หญิงในรูปภาพงามสวยมากมาย ทั้งสิ้นก็เลยมานะตามหาเด็กสาวคนนั้น ทีแรกๆพวกเขาก็หาในหนังสือรุ่นแม้กระนั้นก็ไม่พบ เลยทดลองไปถามคุณครูมองก็ไม่มีผู้ใดรู้จัก เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป

เรียวเป็นนักเรียนผู้ชายวัยมัธยมที่หล่อแล้วก็เนื้อหอมกับผู้หญิงมากมาย เป็นเพื่อนสนิทของฮิติดอยู่รุ  wowgame191  มองเป็นคนนิ่งๆเฉยๆไม่ค่อยพูด ฮิติดอยู่รุถามเขาว่าเขาเคยถูกใจผู้ใดกันแน่ไหม เขาก็กล่าวว่าเคยแม้กระนั้นไม่กล้าบอกคนคนนั้น ด้วยเหตุว่ามีความเห็นว่าบอกไปก็ไร้สาระ เป็นผู้ที่ถูกใจเขียนเพลง มองเป็นคนเอื่อยเฉื่อยเฉื่อยๆไม่อะไรกับคนใดกันแน่ ผู้แสดงแสดงได้มองนิ่งๆเป็นระเบียบเรียบร้อย

ฮิค้างรุเป็นผู้ที่ถูกใจนอนรวมทั้งเล่นบอล ภายหลังได้มองเห็นเด็กสาวในฟิล์มถ่ายรูปคนนั้นก็รู้สึกเสมือนตนเองกำลังหลงเสน่ห์ เขายังอ้อนวอนให้จิกะเปิดฟิล์มถ่ายรูปม้วนนั้นให้มองอีกครั้งเนื่องจากเขาเปิดเองไม่เป็น มีแม้กระนั้นจิกะที่เปิดเป็น มองเป็นคนเพ้อๆสนุกสนาน เป็นผู้ที่เสมือนมีเอนเนอร์จี๋ล้นเหลือ ผู้แสดงแสดงได้มองแจ่มใส สวยเสื้อผ้าส่วนมากเป็นชุดเครื่องแบบนักเรียนของประเทศญี่ปุ่นที่ดูดีมากมาย ถึงแม้ว่าจะสวมชุดเด็กนักเรียนแบบเดียวกันแม้กระนั้นแต่ละผู้แสดงก็มีสไตล์การแต่งตัวที่แตกต่างกัน มองเห็นได้จากเสื้อคลุมที่แตกต่างกันชี้ให้เห็นถึงแฟชั่นแต่ละคน ฉากทำเป็นมองเหมือนจริง สถานศึกษาก็มองเก่าจริงๆของตกแต่งก็มองกับเรื่องราว

โครงเรื่องเป็นเกิดเรื่องราวของเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายสามคนเป็นเรียว, ฮิติดอยู่รุ รวมทั้งจิกะ ที่เรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยมศึกษาอย่างสงบเงียบสุขแม้กระนั้นต่างแอบซ่อนความรู้สึกอะไรบางอย่างไว้ อยู่มาวันหนึ่งฮิติดอยู่รุและก็จิกะไปพบฟิมล์ที่คลังสินค้าเก่าในสถานศึกษา ฮิค้างรุนั้นพอเพียงมองเห็นเด็กสาวในฟิมล์ก็รู้สึกพึงพอใจ ทำให้เรียวเป็นห่วงฮิติดอยู่รุมากมายก่ายกอง และก็เด็กสาวคนนั้นจะมาทำให้ความรู้สึกระหว่างพวกเขาอีกทั้งสามคนจำเป็นต้องแปรไป

Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews