ดูหนังหอแต๋วแตก หนังไทยชุดแนวตลก-ผี

ดูหนังหอแต๋วแตก

ดูหนังหอแต๋วแตก เป็นหนังไทยชุดแนวตลก-ผีและเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ ได้ผลสำเร็จงานดูแลภาพยนตร์และก็เขียนบทภาพยนตร์โดย คำกล่าว อานนท์ ที่มีประเด็นหลักเกิดเรื่องราวของกะเทยสามคนสามญาติมาเจอกับเรื่องราวลึกลับและก็เฮฮาในห้องพักชาย ซึ่งภาคแรกสร้างและก็จำหน่ายโดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ส่วนภาคต่อไป จำหน่ายโดย เมืองหลวงฟิลม์ โมโนฟิล์มถ่ายรูป เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ เอ็มพิคพบร์ แล้วก็เมเจอร์ซีนิเพล็กซ์

ภายหลังที่ถ้อยคำ อานนท์ ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง สหาย…เรารักเอ็งว่ะ เสร็จ ก็เลยได้นำแผนการไปเสนอกับสมอำนาจ เตชะรัตนวิเศษ ตั้งชื่อแผนการว่า หอพักกะเทยแตก แม้กระนั้นสมอำนาจรู้สึกว่าเป็นชื่อที่คนไม่รู้เรื่อง ก็เลยตั้งชื่อให้ว่า โกยเหอะกะเทย แต่ว่าเพราะชื่อซ้ำกับภาพยนตร์ โกยเถิดโยม จากนั้นถ้อยคำตกลงใจย้ายไปอยู่กับค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งก็ตกลงรับแผนการนี้ และก็เริ่มดำเนินงานในปี พุทธศักราช 2550

ดูหนังหอแต๋วแตก

ดูหนังหอแต๋วแตก

ดูหนังหอแต๋วแตก (2550) บอกเล่าเรื่องราวของ 3 ญาติพี่น้อง พี่สาวตุ๊ด (สวมบทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์) เจ๊การ์ตูน (สวมบทโดย ยิ่งอำนาจ ต้องเลิศเลอเจษฎาตระกูล) รวมทั้งพี่สาวมดดำ (สวมบทโดย เอกชัย ศรีวิชัย) สาม กะเทยรุ่นใหญ่ อดีตกาลผู้ครอบครองค่ายฝึกซ้อมมวยแม้กระนั้นโดนโกง ก็เลยมาร่วมลงทุนสร้างห้องเช่าชาย ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นได้ด้วยดีจนถึงวันหนึ่ง น้ำนิ่ง นิสิตสาวถูกลวงมาขืนใจที่หอพักแล้วกำเนิดตกหอพักตายกับ แพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) กะเทยนิสิตที่ศีรษะกระแทกชักโครกตาย แปลงเป็นผีออกก่อกวน ซึ่งอีกทั้งสามคนต้องจัดแจงกับผีในหอก่อนที่ผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด

เป็นหนังไทยที่ออกฉายเมื่อปี พุทธศักราช 2550 (คริสต์ศักราช 2007) ซึ่งเป็นหนังคอมเมดี้แนวหนึ่งยอดนิยมมากมายในแวดวงหนังไทยในตอนนั้น โดยมีนำแสดงโดย พีที ธนชาติ และก็ ปู อมรพันธ์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่พวกเขาร่วมแสดงกัน

เนื้อเรื่องของหนังเล่าถึงกรุ๊ปเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันที่อยู่ในหอพักหนึ่ง ซึ่งมีการแต่งตัวแล้วก็ความประพฤติแปลกๆที่นำมาซึ่งเรื่องขำขัน ตลอดจนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในหอพัก อีกทั้งการต่อสู้กับฝูงแมลงรวมทั้งผี แล้วก็มีสมาธิกับพระ กระตุ้นให้เกิดความรักและก็ความเขินอันน่าตลอด โดยมีความเต็มไปด้วยความร้อนรักแล้วก็ความร้ายแรงในนิดหน่อยของเรื่อง ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมจากผู้ชมที่ติดอกติดใจความขบขันและก็ความสนุกสนานร่าเริงในภาพยนตร์ไทย

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกกระเจิง (2552) เป็นหนังไทยซีรีส์ที่เป็นภาคต่อของ “หอพักตุ๊ดแตก” ซึ่งออกฉายในปี พุทธศักราช 2552 (คริสต์ศักราช 2009) โดยยังคงมีนำแสดงโดย พีที ธนชาติ รวมทั้ง ปู อมรพันธ์ แบบเดียวกัน

เรื่องราวของ “หอพักกะเทยแตก แหกกระเจิดกระเจิง” เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังสถานะการณ์ใน “หอพักกะเทยแตก” โดยยังคงเป็นการสร้างความสนุกแล้วก็ความขำขันในบรรยากาศของห้องเช่า เพื่อนฝูงร่วมหอพักจำเป็นต้องเจอกับปัญญาต่างๆได้แก่ ความเชื่อมโยงระหว่างสหายร่วมหอพัก อุปสรรคต่อการเรียน และก็ปัญหาชีวิตส่วนตัวอื่นๆที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน นอกนั้นยังมีสถานะการณ์ขบขันๆรวมทั้งยอดเยี่ยมการแก้ไขปัญหาที่เข้ามาเพิ่มความสนุกให้กับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย ภาคต่อนี้ยังคงเป็นที่ชื่นชอบแล้วก็ได้รับการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ชมในวงกว้าง

หอแต๋วแตก แหวกชิมิ (2554) จากผลงานปราบผี เช้าตรู่มณี ของพี่สาว 3 ญาติพี่น้อง และก็แพนขนมเค้ก ผีคู่บารมีเพื่อนสนิท เลื่องลือทำให้พวกเขาได้รับจดหมายลึกลับให้มาช่วยบริหาร Maison ladolce vita ห้องพักชายล้วนที่มีความลับแฝงภารกิจใหม่ของสามเจ๊ก็เริ่มตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง พวกคุณได้รับคำบัญชาของแววสวาทคนดูแลหอพักเก่าที่สั่งห้ามเข้าไปในหอพักแดงโดยเด็ดขาด

บวกกับภาพชายหนุ่มๆที่วิ่งหนีหัวซุนออกมาจากหอพักแดงกันในช่วงเวลาค่ำคืน ทำให้พวกคุณมานะทุกวิธีที่จะค้นหาความเป็นจริง ระหว่างภารกิจแพนขนมเค้กได้พบกับแท่งทองคำ ชายหนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอพักที่นั้น คุณหลงเสน่ห์แท่งทองคำเข้าอย่างจัง แต่ว่าก็พบปัญหาก้อนใหญ่ เพราะเหตุว่าพี่สาวอีกทั้งสามก็หลงใหลแท่งทองคำด้วยเหมือนกันความระส่ำระสายแบบฮาๆก็เลยเกิดขึ้นเมื่อไม่มีผู้ใดยอมคนใดกันแน่ บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปลดปล่อยเสียงหัวเราะไนการค้นหาความเป็นจริงที่หลบอยู่ในหอพักแดง

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก (2555) เรื่องราวของ “หอพักกะเทยแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก” เริ่มเมื่อกรุ๊ปเพื่อนฝูงร่วมหอพักจำเป็นต้องประสบเจอกับปัญหาใหม่ที่เกิดขึ้นในห้องเช่าในตอนปีการศึกษาใหม่ ปัญหากลุ่มนี้บางทีอาจเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างเพื่อนฝูงร่วมหอพัก การเล่าเรียนการสอน หรือปัญหาชีวิตส่วนตัวอื่นๆซึ่งก่อให้เกิดการเสี่ยงอันตรายแล้วก็การศึกษาค้นพบตัวตนสุดท้าย เรื่องราวในภาคนี้ยังคงมีส่วนตลกขบขันบันเทิงใจ แล้วก็ความรู้สึกอบอุ่นของความเป็นมิตรที่มาพร้อมทั้งความเกี่ยวข้องที่แข็งแกร่งของพวกเขาทั้งสิ้น ซึ่งทำให้ภาคต่อนี้เป็นที่ต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ชมในวงกว้าง

หอแต๋วแตก แหกนะคะ (2558) ภาคห้า โมโนฟิล์มถ่ายรูปในเครือโมโน

กลุ่มร่วมสร้าง, เปิดตัวเจ๊กาปู๋ (นักจัดรายการวิทยุบุ๊คโกะ) น้องสาวของเจ๊การ์ตูน, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน กลับมานำแสดงอีกรอบเป็นตัวร้าย โดยไม่มี อำเภอยิ่งอำนาจ ควรเยี่ยมเจษฎาตระกูล ร่วมแสดงอย่างภาคก่อนหน้านี้ โดยเรื่องราวชี้แจงถึงการไขปัญหาการเสียชีวิตของแอบซ่อนกลิ่น นิลกา

อาจารย์เก่าของพี่สาวตุ๊ดที่ตายแปลงเป็นผีอย่างเป็นปัญหาในสถานที่เรียนที่ห่างไกลจากเมือง รวมทั้งพี่สาวตุ๊ดรวมทั้งผองเพื่อนพ้องต้องตามกล่าวโทษจริง รวมทั้งคุ้มครองปกป้องสถานที่เรียนจากรุ่งเช้าสรวงสวรรค์ที่ต้องการจะครองสถานที่เรียนเก่าที่นี้

หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ (2561) ภายหลังจากเรื่องในแหกนะคะ 3 ปี ชีวิตอันแสนสุขสงบของพี่สาวกะเทย รวมทั้ง อาวัวย ลูกชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาร่วมกันกับ พี่สาวมดดำ แล้วก็ แพนขนมเค้ก ผีสาวร่างยักษ์ปากร้ายใจดี ประจันหน้ากับเรื่องราวยุ่งๆของวิญญาณมาเป็นระยะเวลานาน จนถึงเมื่อเจ๊การ์ตูนได้ดิบได้ดีมีผัวฝรั่งแล้วย้ายไปอยู่ประเทศนอก ก็ถึงเวลาที่ผู้ที่เหลือๆจะต้องเจอกับความอลหม่านอีกรอบ เมื่อพี่สาวพยูน อริเก่าที่โดน แพนด้า น้องสาวสุดสงบเสงี่ยมของแพนขนมเค้ก จับเข้าเรือนจำไปในคดีการฆ่าคนภายในหอพักเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ในเวลานี้ได้พ้นโทษออกมาจากเรือนจำพร้อมด้วยเพื่อนฝูงใหม่อย่าง ขนเพชร ลูกเบ๊ของคุณอีกครั้ง

หอพักกะเทยแตกยังคงคอนเซปต์หนังพี่พชร์มึง ความขบขันตลกโปกฮาติดเรทอวัยวะระดับล่าง ความแหยะ ความแหวะ ฉีกหน้าแข้งฉีกขาจนถึงลุ้นกลัวไข่โผล่ แล้วก็ที่จำเป็นเป็นงานความศรัทธาแล้วก็มุกล้อเลียนผู้ที่กำลังเป็นข่าว และก็ที่สำคัญเป็นเรื่องคอสตูม บอกเลยว่าออกมาแต่ละฉากทำครวญฮือทั้งหมด เกิดขึ้นมาท้องพ่อท้องแม่ไม่เคยพบคอสตูมโคตรล้นขนาดนี้มาก่อน (ฮา)

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ (2562) ภายหลังจากแตกกันกันไปต่างๆนานา พี่สาวตุ๊ด กับ อาวัวย ก็กลับมาดูแลห้องพักอีกรอบแต่ว่าครั้งนี้ก็ยังไม่วายพบเจอเคราะห์กรรมที่หอพักของพี่สาวกะเทยโดนปิดจำต้องกักบริเวณ 14 วัน แถมยังจะต้องเจอหน้ากับโจทก์เก่าอย่าง พะยูน ที่หวนมารังควานหาคนภายในหอพักอีกที ซ้ำไปกว่านั้นยังมีสาวปัญหาที่นั่งมาบนแคร่หามเรียกชื่อตนเองว่า พระมหาเทวีเจ้าที่เมืองทิพย์

เพิ่มความเฮี้ยนให้กับหอที่นี้ ทำให้พี่สาวกะเทยตกลงใจวิงวอนจากอีแพนขนมเค้ก ผีระดับตำนานที่ยังไม่ไปกำเนิด (สักครั้ง) เพื่อปราบเหล่าผีที่ก่อกวนในห้องพัก งานนี้ พชร์ อานนท์ ขนดาราหนังมาเสริมกองทัพแบบแน่นๆทั้งยัง แม่หญิงลี, โดม จารุวัฒน์, ตั้ม วราวุธ เสริมกองทัพด้วย นิกกี้ ณฉัตร, สิตางศุ์ บัวทองคำ และก็แขกรับเชิญสุดพิเศษ พระมหาพนาลัยเถาวัลย์ แถมยังทันทุกกระแสในตอนนั้นอีกต่างหาก กล่าวได้ว่าเหมาะสมแล้วกับตำแหน่งหนังบันทึกเหตุการณ์เมืองไทย

โดยในหัวข้อนี้สารภาพสุดๆกับรายละเอียดแถมดีอีกทั้งการแสดงอีกทั้งแขกรับเชิญโดยนำเรื่องปี 2564 สมัยวัววิดระบาด มาดัดแปลงสร้างรายละเอียดในรูปภาพยนต์ให้มีความมากมายหลากหลายหน้าที่ในเรื่องเดียวกันแล้วก็มีการบันทึกประวัติศาสตร์ตำนานบันทึกเหตุการณ์เมืองไทย

พจมานสว่างคาตา Pojaman Sawang KaTa (2563) 

เป็นภาพยนตร์ภาคแยกของภาพยนตร์ “หอพักกะเทยแตก” แม้กระนั้นเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ “พจมานสว่างคาตา” นั้นไม่มีเรื่องราวหลักของภาพยนตร์ “หอพักตุ๊ดแตก” อะไร ถ้าหากคนไหนกันที่ไม่เคยมองภาพยนตร์เรื่อง “หอพักตุ๊ดแตก” พวกเราขอรับรองว่าไม่มึนงงแน่ๆ

ภาคแยกของจักรวาล หอพักกะเทยแตก จับนำเรื่องราวของ บ้านทรายทองคำ รวมทั้งสูตรสำเร็จละครที่ออกอากาศทางทีวีไทย แสดงนำโดย เขมนิจ จามิกรณ์ รวมทั้ง ชาลี พระรัตนไตร เมื่อพจมานถูกฆ่าตายโดยครอบครัว

ทำให้แพนขนมเค้ก หญิงสาวงามขัดกับลักษณะท่าทางจำเป็นต้องเข้ามาปลอมตัวเป็นพจมานแทน กำเนิดเกิดเรื่องวุ่นวายจลาจลเมื่อ พจมานกลับมาหลอกทุกคนจนกระทั่งสว่างคาตา แพนขนมเค้กรวมทั้งรอยก็เลยจำต้องฝ่าฟันมรสุมทั้งคนทั้งยังผีเพื่อมรดกพันล้านให้ได้

โดยสรุปแล้ว พจมาน สว่างคาตา Wowgame191 ก็เป็นภาพยนตร์ตลกที่ปฏิบัติภารกิจสร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมได้อย่างเต็มอรรถรส ไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าก็มีเอกลักษณ์เฉพาะทางของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ที่สรรค์สร้างหนังออกมาเพื่อเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังของเขา อาจพูดได้ว่าประเด็นนี้เป็นการคืนฟอร์มได้ค่อนข้างจะดีมากยิ่งกว่าเรื่องอื่นๆอยู่ได้บ้าง ด้วยเหตุว่าความพอดีของกลุ่มดารามือโปร รวมทั้งเรื่องราวที่ชาวไทยเคยชินกันดี ก็เลยทำให้ พจมาน สว่างคาตา เป็นภาพยนตร์ไทยที่ยังอร่อย ยังกลืนได้ แม้กระนั้นบางทีอาจจะจะต้องแต่งรสเพิ่ม …

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกสัปะหยด (2567) ตำนานหอพักตุ๊ดแตกจะไปหมดที่ที่ไหน ! หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด หนังภาคสุดท้าย แต่ว่า.. ยังไม่ในที่สุดของจักรวาลหอพักตุ๊ดแตก ที่เดินทางมาถึงภาค 10 กันแล้ว กับเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านสัปะหยด เมื่อพี่สาวตุ๊ดกับแพนด้า เปิดกิจการห้องพักใหม่กับสถานที่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยสดงดงาม แต่ว่าสิ่งทุกคนไม่รู้จักเป็นสโผลงที่ที่ที่นี้เต็มไปด้วยพวกมีคาถา คนเล่นของ

และก็เรื่องลึกลับที่หาคำตอบมิได้ แถมจู่ๆอาวัวย ก็มีลักษณะแปลกคล้ายกับคนโดนของ ร้อนถึงพวกพี่สาวๆที่จำต้องออกตามหาตัวการว่ามาจากอะไร จนกระทั่งไปพบกับเรื่องราวยุ่งๆที่ทำเอาทั้งคน อีกทั้งผี อีกทั้งกะเทย เตลิดเปิดเปิง งานนี้ผีร้ายที่ว่าแน่จะมาเก่งกว่าตัวแม่ได้อย่างไร ส่วนเรื่องราวจะจบเช่นไรนั้น แล้วก็เหตุ “วันกะเทยผ่านศึก” ที่ พชร์ อานนท์ ประกาศตระเตรียมใส่ไว้ภายในหนังจะไปอยู่ในส่วนไหนของเรื่องราวคงจะจำต้องไปติดตามดูกัน

ทั้งนี่ถือว่าเป็นการยกย่องการบรรลุผลของหนังผีไทยที่สร้างความปังให้กับแวดวงหนังได้อย่างมีรสชาติ ด้วยจังหวะภาพยนตร์ตลกกับหนังผี อันเป็นสูตรสำเร็จที่เกิดขึ้นเป็นประจำในวงการภาพยนตร์ไทย ถึงหอพักกะเทยแตกภาคนี้จะออกจะลดขนาดสเกลสำหรับการปฏิบัติภารกิจเป็น ‘บันทึกเหตุการณ์บ้านเรือน’ ลงไปสักน้อย เพราะว่าหันไปเอาใจใส่ในเนื้อหาโปรดักชันที่แจ่มชัด แม้กระนั้นขั้นต่ำๆพวกเขายังไม่ลืมเลือนตัวตนและก็เอกลักษณ์ของตน ที่ต้องการให้ผู้ชมถอดสมองมอง ด้วยเหตุว่าจัดว่าภาค 10 หากมันจบของแทร่..ก็คือโฮ่งอยู่นะ

Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews