รถยนต์ไฟฟ้า byd รถยนต์ไฟฟ้า EV ยักษ์ใหญ่ มาเปิดตัวแล้วที่ไทย

รถยนต์ไฟฟ้า byd

รถยนต์ไฟฟ้า byd BYD ยักษ์ใหญ่รถยนต์กระแสไฟฟ้าจากเมืองจีน ตระเตรียมเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการผ่านการร่วมแรงกับ กรุ๊ปพรประภา เครือญาติผู้ครอบครองไทยมายากลการ ผู้นำเข้ารถยนต์นิสสัน แล้วก็เครื่องจักรอุตสาหกรรม เพื่อตั้งขึ้น Rêver Automotive หรือบริษัทผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ BYD ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

BYD รถยนต์กระแสไฟฟ้า EV ยักษ์ใหญ่จากจีนเข้ามาเปิดตัวแล้วที่ไทย โดย BYD Thailand ประกาศเผยโฉมรุ่นรถยนต์ BYD ที่จัดเตรียมขายในไทยปลายปี 2022 ซึ่งรุ่นแรกที่เปิดให้จองเช่น Atto 3 รถยนต์ B-SUV ขนาดเล็ก ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 480 km. ที่พึ่งจะทำให้เกิดกระแส ตลาดรถไฟฟ้าแตกตื่น! เนื่องจากว่าชาวไทยแห่ต่อคิวหน้าโชว์รูมตั้งแต่ 2 ทุ่มในคืนที่ผ่านมาเปิดตัว แถมยังปัดกวาดยอดจองทะลุเป้า

ขับดีก็ดูกันไป ราคาของรถยนต์ไฟฟฟ้า BYD Atto 3 ที่เปิดค่าจ้างมา 1,199,900 ไม่เกินความมุ่งหวังไปไกลนัก ราคาที่ถูกกว่าแมว ORA Goodcat GT แถมยังมีการควบคุมที่ถูกต้องกว่าทำให้ Atto 3 แซงหน้าแมวกระแสไฟฟ้ารวมทั้งเฮียกวง MG ZS EV ไปไกลลิบลับทั้งยังในด้านไดนามิก

ความสบายของเบาะหลังรวมทั้งระยะทางสำหรับในการใช้งาน BYD Atto 3 นับเป็นเยี่ยมในยานยนต์กำลังไฟฟ้าราคาพอเพียงยอมรับได้ที่มีคุณภาพดี การควบคุมที่เที่ยงตรงใช้ได้ จากพวงดอกไม้ที่เหนือกว่ารถยนต์คู่ปรับ รวมทั้งความสามารถในด้านการเร่งความเร็วที่ดียิ่งกว่ารถยนต์คู่แข่งขันกับแนวทางการทำระยะทางเมื่อชาร์จแบตกระทั่งเต็ม

 

รถยนต์ไฟฟ้า byd

รถยนต์ไฟฟ้า byd แบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศจีน

BYD ผู้สร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้า และก็กางตเตอร์ปรี่ชั้นแนวหน้าสุดยอดเชื้อชาติจีน เป็นแบรนด์กรุ๊ปตลาดแมสครึ่งหนึ่งพรีเมี่ยมที่มีชื่อเสียงมากมายๆในระดับนานาชาติ พร้อมแล้วที่จะบุกเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ยกคุณลักษณะเด่นเรื่องเทคโนโลยี Blade Battery LFP ซึ่งมีความปลอดภัยสูงมากมาย เหนือกว่าแบตเตอรี่จากผู้สร้างอื่นๆในหลายๆด้าน และก็ปัจจุบัน BYD ได้ลงนามกับ TESLA เพื่อผลิตกางตเตอร์ปรี่รถยนต์กระแสไฟฟ้าป้อนแบรนด์รถไฟฟ้าชั้น 1 ของโลกแล้วเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

BYD (บีวายดี) หรือ “Build Your Dreams” จัดเป็นรถยนต์จีนแบรนด์ชั้นหนึ่งที่หันมาผลิตรถยนต์กระแสไฟฟ้าขายกันหลายรุ่น ปัจจุบัน ได้เผยโฉมเจ้า BYD Tang 2022 (บีวายดี ถัง) เจเนอเรชั่นที่ 2 รุ่นปรับโฉมไมเนอร์ศาสนาเชนจ์ เช่นเดียวกับข้อมูลข้างในห้องโดยสาร BYD Seal EV ยังไม่มีการเปิดเผยถึงข้อมูลจำนวนหรือเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไกออกมา

มีเพียงแต่รายงานพื้นฐานว่าจะใช้ขุมพลังงานไฟฟ้าล้วน รถยนต์ไฟฟ้า byd  โดยจะมีมอเตอร์กระแสไฟฟ้าทั้งยังแบบลำพังแล้วก็แบบคู่ให้เลือก สำหรับมอเตอร์ผู้เดียวจะจัดตั้งที่ระบบเคลื่อนล้อหลัง ให้กำลังวังชาสูงสุด 201 หรือ 308 แรงม้า ส่วนในรุ่นมอเตอร์คู่ที่เปรียบได้ดั่งรุ่นท็อปนั้น จะจัดตั้งมอเตอร์สองตัวที่ระบบขับล้อหน้ารวมทั้งข้างหลัง

BYD จัดตั้งขึ้นในประเทศจีนเมื่อปี 1995 โดยชื่อของ BYD ย่อมาจากคำว่า Build Your Dreams เริ่มแรกเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการสร้างแบตเตอรี่รวมทั้งสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ข้างในห้องครัวเรีอนถัดมาได้ขยับขยายสู่การเป็นผู้สร้างสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และก็แล็ปท็อป ให้กับแบรนด์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Apple, Dell, Samsung, Toshiba, Motorola และก็ฯลฯ

ภายหลังที่ไปถึงเป้าหมายสำหรับการเป็นผู้สร้างแบตเตอรี่ BYD เดินหมากก้าวสำคัญด้วยการรุกเข้ามาในธุรกิจยานยนต์ในชื่อ BYD Motor เมื่อปี 2003 ด้วยแนวความคิดการเป็นยานยนต์พลังงานสะอาด โดยมีการผลิตอีกทั้งรถยนต์, รถบัส, รถบรรทุก รวมทั้งรถยนต์รถยนต์ชู (Forklift) รวมทั้งขยายสู่การสร้าง โซลาร์เซลล์และก็ระบบแบตเตอรี่เก็บพลังงานสำรอง จวบจนถึงเดี๋ยวนี้

BYD จัดตั้งขึ้นในประเทศจีนเมื่อปี 1995 โดยชื่อของ BYD ย่อมาจากคำว่า Build Your Dreams เริ่มแรกเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการสร้างแบตเตอรี่แล้วก็สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ข้างในห้องครัวเรีอนถัดมาได้ขยับขยายสู่การเป็นผู้สร้างสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต แล้วก็แล็ปท็อป ให้กับแบรนด์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Apple, Dell, Samsung, Toshiba, Motorola และก็ฯลฯ

 

รถยนต์ไฟฟ้า byd

นับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่คุ้มค่าราคาค่าตัวมาก

ภายหลังที่บรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการเป็นผู้สร้างแบตเตอรี่ BYD เดินหมากก้าวสำคัญด้วยการรุกเข้ามาในธุรกิจยานยนต์ในชื่อ BYD Motor เมื่อปี 2003 ด้วยแนวความคิดการเป็นยานยนต์พลังงานสะอาด โดยมีการผลิตทั้งยังรถยนต์, รถบัส, รถบรรทุก รวมทั้งรถยนต์รถยนต์ชู (Forklift) รวมทั้งขยายสู่การสร้าง โซลาร์เซลล์แล้วก็ระบบแบตเตอรี่เก็บพลังงานสำรอง จวบจนถึงปัจจุบันนี้

ในการตั้งชื่อของค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากดินแดนมังกรนั้นจะใช้ตามชื่อของวงศ์สกุลจีน ซึ่ง BYD Han EV ก็มาจากวงศ์สกุลฮั่น ที่ได้รับการออกแบบ รวมทั้งผลิตให้ได้มายี่ห้อฐานมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับโมเดลยุโรปที่หรูหราตามแบรนด์ช่วงเวลาที่ไทยเอามาให้บริการรถแท็กซี่ แต่ว่าในอนาคตอันใกล้นี้มันบางทีอาจจะไม่เป็นแบบงั้น

ภายหลังที่ทางแบรนด์ได้ออกประชาสัมพันธ์คอนเซ็ปต์รถยนต์รุ่นปัจจุบันออกมาที่พรีเซนเทชั่นแบบอย่างที่ไม่แบรนด์ใดเคยทำมาก่อน หากมองดูเกมส์นี้กันแบบยาวๆแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไปแล้ว มองจากตัวประชาสัมพันธ์ปัจจุบันแล้ว จะมองเห็นการรถยนต์ของ BYD ที่มีดีไซน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ลำตัวรถยนต์ที่ยาว มีส่วนโค้งรวมทั้งลายเส้นสุภาพกว่าเจนเนอเรชั่นก่อนๆมากมาย

อย่างไรก็ดี มีผู้ตั้งข้อคิดเห็นว่า BYD บางทีอาจยังไม่ใช่เบอร์ 1 ของผู้สร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้าโลก เนื่องจากว่ายอดจำหน่ายทั้งหมดทั้งปวงของ BYD มีรถยนต์กระแสไฟฟ้าจำพวก BEV หรือแบบใช้กระแสไฟฟ้า 100% แค่เพียง 323,519 คัน ซึ่งยังคงตามหลัง Tesla โดยยอดผลิตรถยนต์โดยมากของ BYD ยังคงเป็นจำพวก PHEV

โมเดลของ BYD หลายรุ่นเป็นรถยนต์จำพวก PHEV ที่ใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่เพิ่มเติมอีกเข้ามาจากเครื่องจักรแบบการเผาไหม้ แต่ว่าภายใต้ข้อบังคับการค้าขายจีนรถยนต์จำพวกดังกล่าวข้างต้นถูกนับเป็นรถยนต์พลังงานใหม่ที่ปลดปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์เรื่องราวของ รถยนต์กระแสไฟฟ้า ถูกกล่าวถึงขึ้นมาใคร่ครวญกันอย่างเป็นเวลานานมากกว่า 10 ปี โดยแหล่งกำเนิดจริงๆมาจากการที่พลังงานน้ำมันแพงที่สูงขึ้น

ซึ่งทำให้ภาคการสร้างรถยนต์ใช้น้ำมันจำต้องเสียเปรียบกับการที่ไม่บางทีอาจตั้งราคาได้ด้วยตัวเอง แต่ละค่ายรถยนต์ได้เริ่มปรับปรุงรถยนต์พลังงานลู่ทางในลักษณะต่างๆแล้วก็สุดท้าย… มาจบกับกำลังไฟฟ้า โดยหัวหน้ายนตเกลื่อนกลาดรรมด้านการใช้กำลังไฟฟ้ามาขับตัวอย่างเช่นจีน แม้กระนั้นในระยะแรกยังไม่ได้รับความนิยมเท่าไรนักและก็ยังคงใช้งานกันอย่างจำกัดกี่เฉพาะในพื้นที่จีนเพียงแค่นั้น

รถยนต์กระแสไฟฟ้า กำลังเป็นเทรนด์พลังงานใหม่ที่คนประเทศไทยหันมาสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว รถยนต์ไฟฟ้า byd  ด้วยจำนวนรถยนต์กระแสไฟฟ้าบนถนนที่มากขึ้นเรื่อยๆ และก็สถานีบริการที่ทยอยปรับพฤติกรรม และก็มีให้บริการมากขึ้น ซึ่งทั้งผองเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้รถยนต์กระแสไฟฟ้าแปลงเป็นกระแส

รถยนต์กระแสไฟฟ้า กำลังเป็นเทรนด์พลังงานใหม่ที่ชาวไทยหันมาสนใจเยอะมากๆ ด้วยจำนวนรถยนต์กระแสไฟฟ้าบนถนนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็สถานีบริการที่ทยอยปรับนิสัย รวมทั้งมีให้บริการมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งสิ้นเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นกระแสแต่ว่าเมื่อสิ่งที่ต้องการรถยนต์ที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องขอคืนดีน้ำมันมากขึ้น ทำให้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นที่นิยมอย่างมากมาย แล้วก็แน่ๆ ค่ายรถยนต์จากจีนเข้ามาทำการตลาดอย่างมากในตอน 1-2 ปีที่ล่วงเลยไปจนกระทั่ง

ทำให้ค่ายรถยนต์สำคัญๆต่างจะต้องปรับยุทธวิธีโดยเน้นไปยังการพัฒนารถไฟฟ้าอย่างเอาจริงเอาจัง แม้กระนั้น รถไฟฟ้าจากจีนนับว่าเป็นตัวเลือกอันดับที่หนึ่งเนื่องจากว่าราคาถูก อดออมน้ำมัน มีความคล่องตัวสูง แต่ว่าสำหรับคนขับขี่คนไทยยังคงความไม่เชื่อใจในกับประสิทธิภาพรวมทั้งความสามารถของรถยนต์จากจีนอยู่ อาจจำเป็นต้องอาศัยเวลาเพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพว่ารถไฟฟ้าจากจีนนี้จะเข้าสะใจคนประเทศไทยได้มากเพียงใด

 

รถยนต์ไฟฟ้า byd

BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และแบตเตอร์รี่ชั้นนำระดับโลกสัญชาติจีน

ถึงแม้ว่าสถานีชาร์จแบตฟ้าในประเทศไทยบางทีอาจยังมีปริมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้หลายท่านหันมาเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งโน่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถยนต์หลายชิ้นเริ่มผลิตและก็นำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยพวกเราก็มีรถไฟฟ้า ev เข้ามาวางขายแล้ว

รถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาของคนอีกจำนวนไม่น้อย รถยนต์ไฟฟ้า byd  ที่อยากได้รถยนต์ที่ใช้พลังงานน้อยลงเชื้อเพลิง และก็มีการใช้พลังจากกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่ต้องวิตกกังวลถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทยปี 2022 นี้

รถยนต์กำลังไฟฟ้า เป็นรถยนต์พลังงานลู่ทางของคนสมัยใหม่  rediceradio ที่ทุกๆวันนี้กำลังเดินทางมาแรงในเวลานี้ จะเปลี่ยนเป็นเทรนด์ใหม่ โดยแบ่งออกได้เป็น 4 จำพวกเป็นรถยนต์กำลังไฟฟ้าไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้าอินไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง หรือ รถยนต์ Fuel Cell แล้วก็รถยนต์กำลังไฟฟ้าแบตเตอรี่ หรือที่เรียกกันว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้า ซึ่งทั้งสิ้นนั้นจะมีความต่างกันในระบบพลังงานที่ใช้เพื่อสำหรับการเคลื่อน

รถยนต์กระแสไฟฟ้า” แปลงเป็นรถยนต์ที่ได้รับความพึงพอใจ รวมทั้งความนิยมชมชอบอย่างใหญ่โตในตอนนี้ ต้นสายปลายเหตุหลักเนื่องจากเป็นรถยนต์ที่อดออมน้ำมัน แล้วก็ยังช่วยลดการเกิดมลภาวะทางอากาศอีกด้วยขอรับ เพราะรถยนต์กระแสไฟฟ้านั้นจะใช้พลังกานกระแสไฟฟ้าสำหรับการขับแทนน้ำมันปริมาณมากมายก่ายกอง ซึ่งปลดปล่อยไอเสีย มลภาวะทางอากาศออกมานั่นเอง โดยวันนี้แอดไม่นจะพาไปทำความรู้จักกับ รถยนต์กระแสไฟฟ้า ว่ามีกี่ชนิด ต่างกันยังไง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews