ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) คุณจะกระทำตนอย่างไร หากได้ทราบว่ามีไอดอลสาวคนนึงมาเช่าอยู่ในแชร์เฮ้าส์เดียวกันกับตนเอง อาจจะอายน่าดูเลยล่ะ แต่ว่าถ้าหากมันมากยิ่งกว่านั้น กำเนิดว่าไอดอลสาวคนนั้น ดูเหมือนพึงใจคุณอยู่ไม่น้อย รอมาคุยมาแกล้งเล่นด้วยตลอดระยะเวลา ความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณจะมีผลให้คุณหวั่นไหวขนาดไหน ลองนึกภาพ วันนี้ ‘Doona!’ ชื่อไทย ‘มองท้องนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’ เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่หัวข้อนี้แบบงั้นให้พวกเราได้รับดูกัน
หากต้องการให้คำอธิบายศัพท์ซีรีส์ประเทศเกาหลีประเด็นนี้ว่า มันเป็น Music Video ปริมาณยาว ที่เล่าราวข้างหลังบ้านของนักแสดง K-Pop ในประเทศเกาหลี ที่หากว่าฉากหน้าบนเวที ความสมบูรณ์แบบของพวกคุณจะมองไม่มีที่ตำหนิเสมือนถูกผลิตขึ้นมาโดย AI

แต่ว่าเมื่อสลัดความเป็น “นักแสดง” ออกไป เหลือไว้เพียงแค่ความเป็น “มนุษย์ทั่วๆไป” เสมือนที่เหล่าแฟนๆของคุณเป็น ชีวิตของ “อีดูนา ก็มีความต้องการฐานรากไม่ได้มีความแตกต่างไปจากหญิงสาวทั่วๆไป โน่นเป็น การได้การรัก และก็การซัพพอร์ตที่แท้ดวงใจจากใครซักคน ถึงแม้ว่าคนๆนั้น จะใข้ผลดีจากคุณก็ตาม

รีวิวภาพรวม ตัวซีรีส์มิได้สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าจะเป็นเล่าช้าๆเรื่อยแล้วก็เป็นการเล่าที่เข้าใจง่าย แม้กระนั้นลึกซึ้ง แม้ว่าจะตัดภาพไปๆมาๆของมองทุ่งนา ในขณะที่เป็นไอดอล และก็ปัจจุบันนี้ก็ตาม ที่เบาๆบอกถึงตัวปัญหาของคุณที่จะต้องพบแรงกดดันของค่าย การประลองที่สูง หรือคอมเม้นท์ห่วยๆสตอล์คเกอร์ และก็ผู้คนรอบกายที่หันหลังให้คุณ วอนจุนก็เลยเป็นบ้านพักอิงที่สวมกอดคุณเอาไว้ เงื่อนของมองทุ่งนายิ่งนักจริงๆ

ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

KUBHD ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

รีวิวภาพรวม ตัวซีรีส์มิได้สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าจะเป็นเล่าช้าๆเรื่อยและก็เป็นการเล่าที่เข้าใจง่าย แม้กระนั้นลึกซึ้ง ถึงแม้ว่าจะตัดภาพไปๆมาๆของมองท้องนา ขณะที่เป็นไอดอล แล้วก็ปัจจุบันนี้ก็ตาม ที่เบาๆเล่าถึงตัวปัญหาของคุณที่จำต้องพบแรงกดดันของค่าย การประลองที่สูง หรือคอมเม้นท์ห่วยๆสตอล์คเกอร์ รวมทั้งผู้คนรอบข้างที่หันหลังให้คุณ วอนจุนก็เลยเป็นบ้านพักอิงที่สวมกอดคุณเอาไว้ เงื่อนของมองท้องนามากยิ่งจริงๆ

มองที่นา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของอีวอนจุน (ยังเซควร) เขาเป็นชายหนุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยปกติที่มาจากชนบทแม้กระนั้นฉลาดมากมาย ชีวิตของอีวอนจุนมิได้ราบรื่นนักเพราะเหตุว่าบิดาของเขาเสียชีวิตไปแล้วทำให้เขาจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นผู้นำครอบครัวแบบเต็มกำลัง

อีวอนจุนพากเพียรหารายได้อยู่เสมอเพื่อมาดูแลแม่รวมทั้งน้องสาวที่เจ็บป่วย ถึงแม้ว่าเขากำลังเรียนอยู่แม้กระนั้นเขาก็รับสอนกวดวิชาเพื่อหารายได้ระหว่างเรียน Wowgame191 เพื่อมัธยัสถ์ค่าครองชีพเขาเลยอยากหาบ้านพักนิสิตที่ราคาแพงมัธยัสถ์แล้วก็แน่ๆว่าเขาสามารถหาบ้านพักได้อย่างเร็ว เมื่ออีวอนจุนได้เดินทางเข้าไปพักที่ห้องพัก เขาก็ได้พบกับหญิงสาวงามคนหนึ่งนั่งดูดบุหรี่อยู่ซึ่งเขาก็คุ้นตาคุณมากมายแม้กระนั้นก็จำไม่ได้ว่าคุณเป็นผู้ใดกันแน่ ต่อไปเขาก็รอพินิจคุณอยู่เป็นประจำแล้วก็ได้รับรู้ว่าคุณเป็นสาวบ้านพักข้างบ้านของเขา

เริ่มจากที่มันเป็นเว็บไซต์ตูนหรือ webcomic ของ ไม่นซงอา ที่ชื่อว่า ‘The Girl Downstairs’ มาก่อน ก่อนที่จะมันจะเปลี่ยนเป็นซีรีส์โดยผู้กำกับ อีจองฮโย ที่เคยประดิษฐ์ผลงานโด่งดังอย่าง ‘Crash Landing on You’ แล้วก็ ‘Romance is a Bonus Book’ แม้กระนั้นโอกาสนี้ ซีรีส์ของเขามิได้เกิดเรื่องยาวที่ออนครั้งละตอนเช่นเคย แต่ว่าเป็นซีรีส์ความยาว 9 ในตอนที่ออนรวดเดียวบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่างเน็ตฟลิกซ์

เรื่องราวของ ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) สร้างจากเว็บไซต์ตูนสุดได้รับความนิยมชื่อเดียวกัน เล่าราวของ อีวอนจุน (เล่นบทโดย ยังเซควร) นิสิตมหาวิทยาลัยที่ดำรงชีวิตในทุกวันไปกับการหางานพิเศษทำเพื่อเลี้ยงตนเอง ไม่ว่างแม้กระทั้งจะตามไอดอลดังเพื่อนพ้องของตน วันหนึ่งเขาได้เจอกับ

อีดูนา (เล่นบทโดย ซูจี (Suzy) ) สมัยก่อนไอดอล ตำแหน่งนักร้องนำของวง K-Pop ชื่อ “Dream Sweet” วง Girls Group โด่งดังระดับประเทศ แม้กระนั้นข้างหลังเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึงบนเวที คุณก็จะต้องกล่าวลาทางอาชีพ แล้วมาดำรงชีวิตอยู่ในหอรวมที่นี้ เพื่อรอคอยรับสายของใครสักคน แต่ว่าระหว่างการคอยนั้น ความเชื่อมโยงระหว่างคุณกับชายหนุ่มที่อยู่ห้องพักเดียวกัน กลับเบาๆปรับปรุงไปกับความรู้สึกสันโดษของ “มองท้องนา” ที่ถูกเติมเต็มโดย “วอนจุน”

Doona! หรือชื่อไทยเป็น มองท้องนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023)

ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าจาก Netflix ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) ที่รีเมคจากเว็บไซต์ตูนที่ชื่อว่า The Girl Downstairs ผลงานควบคุมของ อีจองฮโย ผู้กำกับที่ฝากผลงานไว้กับซีรีส์ขึ้นหิ้งอย่าง Crash Landing on You ผ่านความสามารถการเขียนบทของ จางยูฮา นำแสดงโดย กางซูจี ในบท อีมองท้องนา สมัยก่อนไอดอลสาว และก็ ยางเซควร ในบท นิสิตเพื่อนบ้าน ร่วมด้วย พัคเซวาน, ฮาย็อง, แบ็คจีฮเย, คิมโดวาน, อีเฉลียงฮยอง, คิมไม่นโฮ, จูยอนอู, ซออึนซอล แล้วก็ สหภาพยุโรปบี ซีรีส์ปลดปล่อยให้รับดูแล้ววันนี้

ในห้องเช่านิสิตของอีวอนจุนเว้นแต่เขาแล้วยังมีรุ่นพี่อีกสองคนมันก็คือฉันจองฮุน (คิมโดวาน) รุ่นพี่เอกจิตวิทยาและก็ซอยุนแทค (คิมไม่นโฮ) รุ่นพี่ชายหนุ่มสุดฮาที่เปลี่ยนแปลงแฟนบ่อยมากรวมทั้งคบคนใดได้ไม่เกิน 200 วัน ชีวิตในหอพักของอีวอนจุนก็เป็นได้ด้วยดีและก็เขาก็บากบั่นหางานพาร์ตไทม์ทำอยู่

กระทั่งตอนเช้าวันหนึ่งอีวอนจุนได้พบกับพบกับสาวสวยสุดแปลกอีกรอบ แม้กระนั้นสาวคนนั้นกลับมีความรู้สึกว่าเขาเป็นสตอล์กเกอร์อีวอนจุนเลยคิดขึ้นได้ว่าสาวคนนี้เป็นอีมองท้องนา (กางซูจี) สมาชิกไอดอลวงเกิร์ลกลุ่ม Dream Sweet ที่ดังมากมายๆรวมทั้งเป็นไอดอลที่เพื่อนฝูงของเขาอย่างกุกซูจิน (จูยอนอู) ถูกใจแล้วก็เป็นแฟนบอยตัวยงด้วย อีวอนจุนเลยกล่าวกับอีมองทุ่งนาว่าเขามิได้เป็นแฟนๆคุณและไม่ได้เป็นสตอล์กเกอร์ด้วย

ซีรีส์เล่าความรักสามเส้าถึง 6 ตอน ซึ่งแม้ว่าจะยาวแม้กระนั้นก็ทำออกมาได้บันเทิงใจ มีเงื่อนความลับของเรื่องที่ไม่ได้นึกฝันอยู่เป็นประจำ ก่อนที่จะ 3 ตอนสุดท้ายเป็นเรื่องราวชีวิตสมหวังแล้วก็ผิดหวังของผู้แสดงนำชายกับนางเอกที่แม้ว่าจะเชื้อเชิญโรแมนติก

แม้กระนั้นเรื่องราวก็เริ่มเรื่อยๆรวมทั้งไม่จบสิ้นมากมาย เนื่องจากว่าเรื่องราวเริ่มตันไม่มีอะไรจะเล่ามากมาย เนื่องจากว่าเงื่อนความลับต่างๆถูกจัดการไปหมดในตอน 6 ทีแรกๆแล้ว และก็เงื่อนที่เหลือก็แค่การตัดสินใจกลับเข้าแวดวงของนางเอก ซึ่งตอนสุดท้ายซีรีส์ก็ถูกปรับเปลี่ยนให้ผิดแผกออกไป โดยรายละเอียดเบาลง แต่ว่ายังมีความโรแมนติกแบบโศกสลดๆอยู่อาทิเช่นเดิม

เรื่องย่อ ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) เรื่องของเรื่อง มันเริ่มในขณะที่ อีวอนจุน (Yang Se Jong/ยางเซควร จากซีรีส์เรื่อง ‘Dr. Romantic’ และก็ ‘Still 17’) เด็กวัยหนุ่มผู้มีหัวหัวใจอันอบอุ่น ที่ได้เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยไม่นซงในกรุงโซล แล้วก็ได้มาพักอยู่ในแชร์เฮ้าส์ใกล้โรงเรียน แม้กระนั้นปรากฏว่า เขาบังเอิญได้มาพักอยู่ห้องข้างๆกันกับ อีดูนา (Bae Suzy/กางซูจี จากซีรีส์เรื่อง ‘Uncontrollably Fond’ แล้วก็ ‘Anna’) สมัยก่อนไอดอลสาววงดรีมสวีท ที่ลาออกมาอยู่เฉยๆแถมเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ค่อยออกไปไหน

ที่จริง เขาก็คุ้นตาคุณคนนี้อยู่ เป็นเนื่องจากเพื่อนรักอย่าง กุกซูจิน (Joo Yeon Woo) ต่างหากคือติ่งวงนี้อยู่ ให้เสื้อเขามาใส่ เลยทำให้ถูกรู้ผิดว่าเป็นติ่งและก็ทำให้เป็นจุดเริ่มแรกของความเชื่อมโยง

ในโลกของข้อเท็จจริง นายแพทเองก็เคยติดตามไอดอลอยู่ตอนหนึ่ง แม้กระนั้นก็ไม่เคยเรียกตัวเองว่าเป็นติ่งด้วยเหตุว่ามิได้มีความคิดว่าจะติดตามเป็นจริงเป็นจังขั้นนั้น แต่ว่าอย่างต่ำก็รู้เรื่องอารมณ์ของผู้ที่ติดตามไอดอล ทำให้อินไปกับเรื่องราวได้ง่ายดาย แถมระยะแรกๆของซีรีส์เนี่ย ก็เสมือนจะมีอารมณ์ร่วมอยู่ตามลำพัง คนด้านข้างไม่ค่อยร่วมมากแค่ไหนเลยแฮะ

วอนจุน กับ อีดูนา ตอนแรก พวกเราก็บางทีอาจจะยังไม่ค่อยรู้เรื่องอดีตกาลไอดอล มองที่นา คนนี้มากแค่ไหนนัก คุณไม่ทำงานหรือเรียน แม่โทรมาก็ปฏิเสธ แต่ว่าชอบโทรไปพบคนชื่อ P อยู่เป็นประจำ วันๆเอาอยู่ในห้อง ไม่ก็ออกมานั่งดูดบุหรี่เล่นอยู่ในสวนด้านข้างแชร์เอ้าส์

แม้กระนั้นคุณเป็นคนงามที่มีเสน่ห์น่าชื่นชมมากมายๆโน่นอาจจะทำให้คุณเป็นเมนโอ้อวดคอลแล้วก็เป็นเมมเบอร์ที่เลื่องลือที่สุดของวง แม้กระนั้นแล้วจู่ๆคุณก็ประกาศลาออกและจากนั้นก็มาเก็บเนื้อเก็บตัวเงียบในแชร์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ มันอาจจะมีอะไรสักอย่างที่วอนจุนยังไม่รู้จัก และก็ดูอย่างกับว่าคนตัดต่อเขาก็ค่อยๆจะเผย พวกเราแล้วก็ค่อยๆศึกษาไปว่า ก่อนหน้าที่ผ่านมา คุณจะต้องพบอะไรบ้าง

อีดูนา ในซีรีส์จำเป็นต้องจมอยู่กับความรู้สึกที่เจ็บ ตรงลึกราวกับฉากจมน้ำ ที่เป็นผู้แทนของโรคไม่มีชีวิตชีวา ถึงแม้ว่าในซีรีส์จะมิได้มีการวิเคราะห์ หรือเฉลยคำตอบลักษณะของผู้แสดงว่าเป็นโรคนี้ไหม แต่ว่าถ้าหากอนุมานจากอาการติดบุหรี่ ดำเนินชีวิตแบบไม่มีจุดหมายปลายทาง อารมณ์ร้ายแรงแปรไปมาไม่นิ่งของคุณ ภายหลังเลิกทำอาชีพไอดอล อาชีพเดียวที่คุณทำมาตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโต การได้เจอกับเพศชายปกติแม้กระนั้นอบอุ่นจากภายในอย่าง วอนจุน ก็เลยเป็นราวเสื้อชูชีพเพียงแค่ตัวเดียว ที่คุณพบเห็นกลางทาง

เป็นการโคจรมาพบกันทีแรกระหว่าง “แบซูจี” แล้วก็ “ยางเซจง”

ขอยอมรับก่อนเลยว่าคนเขียนเฝ้าติดตามซีรีส์เรื่องมองท้องนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) มานานมากแล้วก็รอเวลาที่ซีรีส์จะได้ลงหน้าจอจ้ะ เมื่อลงจอก็ปังมากมายมิได้ทำให้คนเขียนผิดหวังเลย เพลงประกอบก็เหมาะสมกับเรื่องมากแล้วก็ซูจีก็ขับร้องประกอบเองหลายเพลงด้วยจ้ะ ถัดไปพวกเราจะพาทุกคนไปเจาะลึกค้างแรกเตอร์ของผู้แสดงกันจ้ะ

ดูซีรีย์ออนไลน์ Doona (2023) แต่ว่าข้อดีของหัวข้อนี้จริงๆก็คือตัวดารามากยิ่งกว่า ซึ่งกางซูจีเลียนแบบนักแสดงจาก webtoon ออกมาได้ราวกับและก็งามมีเสน่ห์กว่ามากมาย ฉากอ่อยดารานำชายต่างๆถูกทำให้มองหวานมากขึ้นไปอีกหลายเท่า หรือฉากช้ำใจร้องไห้ของคุณก็ยังมองมีเสน่ห์จับจิต

ซึ่งไม่ประหลาดใจที่ตัวพระเอกจะหลงใหลคุณเข้าอย่างจังตั้งแต่ตอนแรก ซึ่งผู้แสดงยังเซควร เองก็นับว่างานหนักเพราะว่าเขาแก่กว่านักแสดงในเรื่องเกือบจะ 10 ปี ก็จำต้องเล่นโดยลดอายุลงมาให้ราวกับเป็นหนุ่มน้อยนิสิตที่แอบติดใจพี่สาวไอดอลแสนงาม แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเพียรพยายามทำใจอดกลั้นไว้ตลอดระยะเวลานะครับ ซึ่งเขาก็ทำเป็นดี ทั้งสองมีเคมีเหมาะมากมาย

ในส่วนของการพบเจอกัน ตอนแรกก็วอนจุนถูกเห็นว่าเป็นสตอล์กเกอร์บ้าง ชาแซงบ้าง แต่ว่าถัดมาก็แปลงเป็นผู้ดูแลไปเฉยเลย ส่วนตัว วอนจุนเป็นชายหนุ่มที่บางครั้งก็อาจจะคิดมากมาย ทำให้ยังไม่เคยมีคู่รักแบบตั้งใจจริงกับเขาสักครั้ง ความที่ฐานะไม่ค่อยดี เข้ากรุงมาก็จำเป็นต้องรีบหารายได้ระหว่างเรียน เนื่องจากความเรียนเก่งด้วยมั้งเลยประกาศรับสมัครสอนเลข แต่ว่าจนแล้วจนรอดก็มิได้สอน จำต้องแปลงดำเนินงานพาร์ทไทม์แทน หนึ่งในนั้นเป็น งานในค๊อฟฟี่ช็อปที่เดียวกันกับคนภายในวันเก่า

สำหรับ “อีวอนจุน”ผู้แสดงที่เป็นผู้แทนของคนเดินดิน ซีรีส์มิได้วางเขาเอาไว้ภายในฐานะ “แฟนๆ” หรือผู้ที่ติดอกติดใจไอดอลแบบคนธรรมดาทั่วไป การเจอกันระหว่าง วอนจุน กับ มองทุ่งนา ในระยะแรก ก็เลยไม่ใช่ความระทึกใจ แม้กระนั้นเป็นความรู้สึกราวกับถูกก่อกวนจิตใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นในมุมของ วอนจุน ที่ชีวิตมีอะไรให้ทำต่อวันล้นหลาม การที่จะต้องมาเสียสมาธิไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

รู้สึกราวกับเปลี่ยนเป็นของเล่นเด็กแก้หงอยเหงาของอดีตกาลไอดอลที่อยู่ข้างบ้าน ยิ่งทำให้เขาต้องการตีเส้นความเกี่ยวพันระหว่างกันให้แจ่มแจ้ง แม้กระนั้นยิ่งตีเส้น ยิ่งมีคนต้องการผ่าน ยิ่งห้ามความรู้สึก ยิ่งปกปิดเอาไว้มิได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายตาของผู้ที่สามอย่าง “จินจู” รักแรกพบของ วอนจุน ที่ต้องการกลับมาสานสมาคมอีกที ภายหลังจากเคยไม่ยอมรับความรู้สึกของเขาไป คุณทราบว่า เป็นไปไม่ได้ที่ วอนจุน จะกลับมา เมื่อสายตาของความหวังดี ที่เขาเคยดูคุณ กลับเปลี่ยนแปลงจุดโฟกัสไปอยู่ที่ มองที่นา แทนที่จะเป็นคุณ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews