ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ข้างหลังลิเวอร์พูลสะดุด “คลอปป์” เปิดสงครามจิตวิทยาก่อนเกม “แมนฯ ซิตี้-นิวคาสเซิล”

อาจารย์ที่ปรึกษาลิเวอร์พูล เปิดฉากทำสงครามจิตวิทยากับ แมนฯ ซิตี้ ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกเผชิญ นิวคาสเซิล คืนนี้ ข้างหลังโดน สเปอร์ส จำแนกแต้ม ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

วันที่ 8 เดือนพฤษภาคม 2565 ควันหลงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่ง ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเสมอไป สเปอร์ส 1-1 นำมาซึ่งการทำให้ “หงส์แดง” เบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นไปเป็นจ่าฝูงชั่วคเหมือนกับ โดยมี 83 คะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้-เสียเป็นต่อกว่า “เรือใบสีฟ้า” 1 ลูก (ลิเวอร์พูล +64 / แมนฯ ซิตี้ +63) ส่วน “ไก่เดือยทอง” เก็บเพิ่มอีกเป็น 62 คะแนน รั้งชั้น 5 ตามข้างหลัง อาร์เซนอล ลำดับ 4 ในโควตาไปลุย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤชมกาลหน้า อยู่ 1 แต้ม

อย่างไรก็ดี แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสแซง ลิเวอร์พูล กลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงอีกรอบในเกมพรีเมียร์ลีก คืนนี้ 22.30 น. ตามระหว่างประเทศไทย ซึ่งจะเปิดบ้านต้อนรับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทำให้ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการกลุ่ม “หงส์แดง” ถูกสื่อถามข้างหลังเกมที่สะดุดด้วยการเสมอไปกับ สเปอร์ส ว่า “เรือใบสีฟ้า” คู่แข่งตัวฉกาจจะมีโอกาสทำแต้มหล่นเช่นเดียวกันมั๊ย

คลอปป์ ตอบคำถามนี้ว่า “ผมมองไม่แสดงตัวจังหวะที่จะเป็นเช่นนั้น ผมได้แต่หวังว่ามันจะไม่เหมือนกับที่ผมคิด แต่ผมมองไม่ปรากฏมันเลย ข้อขัดข้องของผมมิได้อยู่ที่ แมนฯ ซิตี้ จะชนะ นิวคาสเซิล หรือไม่ แต่เป็นเกมที่จะเจอ แอสตัน วิลลา ในวันอังคารนี้ เรื่องดีจากเกมนี้ก็คือเราเก็บได้อีก 1 คะแนน และเล่นได้ดีมากยิ่งกว่าเดิมกว่าช่วงเวลาที่พวกเราตามหลัง 0-1 ประตูนั้นสำคัญจริงๆ แต่มันยังไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ พวกเราควรต้องหาทางจัดการกับสิ่งที่จะกำเนิดขึ้นถัดไป”

แพ้ไบรจ์ตันเละเทะ “บรูโน” สนองตอบ “แฟนแมนยูฯ” ข้างหลังโดนรุมสับเลวร้ายพอเพื่อผีแดง

กองกลางแมนยูฯ สนองตอบแฟนบอลที่รุมวิจารณ์ว่าเขาเลวร้ายพอสำหรับสโมสรแห่งนี้ ข้างหลังแพ้ ไบรจ์ตัน หมดสภาวะในพรีเมียร์ลีกนัดปัจจุบันนี้

วันที่ 8 เดือนพฤษภาคม 2565 ควันหลงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกไปแพ้ ไบรจ์ตัน แบบหมดสภาวะ 0-4 ทำให้ “ปิศาจแดง” มี 58 คะแนนเท่าเดิม จาก 37 นัด รั้งลำดับ 6 ตามธรรมดา แต่หมดลุ้นไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว เนื่องจากตามข้างหลัง อาร์เซนอล ลำดับชั้น 4 ถึง 5 แต้ม ในตอนที่เหลือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในมืออีกเกมเดียว ส่วน “นกนางนวล” มี 47 คะแนน อยู่ชั้น 9

เกมนี้ บรูโน เฟอร์นันเดส กองกลางแมนยูฯ ที่พึ่งต่อสัญญาจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2026 พร้อมออปชั่นขยายเติมอีก 1 ปี ถูกแฟนบอล “ปิศาจแดง” รุมโห่ พร้อมตะโกนบรรจุด้วยประโยคที่ว่า “คุณไม่เหมาะที่จะสวมเสื้อของสโมสรแห่งนี้” ภายหลังโดน ไบรจ์ตัน นำห่างถึง 4 ประตู ก่อนจบลงด้วยความพ่ายแพ้แบบราบคาบ ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ข้างหลังจบเกม บรูโน เฟอร์นันเดส ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงหัวข้อนี้กับ สกาย สปอร์ตส ว่า “ผลการแข่งขันสะท้อนถึงสิ่งที่เป็นในเกมนี้ มันยังชั่วร้ายพอ หมู่เขาเอาชนะพวกเราได้และแก้ปัญหาในเกมได้ตลอด กดดันเราได้ได้เปรียบกว่าเดิม และหมวดเขาสมควรได้รับผลการแข่งขันนั้น”

“ความผิดพลาดเล็กๆ น้อย, ประสิทธิภาพของทีม สภาวะจิตใจ นั่นคือสิ่งที่เราเหมาะสมอยู่ด้านในตำแหน่ง ณ ในช่วงเวลานี้ เป็นเรื่องที่เราต้องมองแล้วรู้สึกละอายใจ เนื่องมาจากมันชั่วร้ายพอและเราจึงควรนำมาซึ่งการทำให้เหนือกว่านี้อีกมาก ผมไม่ต้องการที่จะอยากพูดถึงอนาคต พวกเรายังเหลืออีก 1 เกมในฤชมกาลนี้ และเราจำเป็นต้องชนะ ผมได้พูดคุยกับสโมสรเกี่ยวกับอนาคตหลายๆแต่ก่อนจะเซ็นสัญญา ด้วยเหตุว่าผมคิดว่าอนาคตคงจะจะดีขึ้น แต่แสดงตัวได้ชัดว่าหลากหลายสิ่งหลายอย่างจำเป็นที่จะต้องได้รับการปรับปรุงแก้ไข อย่างที่พวกเราได้ปรากฏในฤดูกาลนี้”

“เรื่องที่โดนแฟนบอลร้องเพลงวิจารณ์นั้น ผมรวมตัวเราเองเอาไว้ในนั้นด้วย สิ่งที่เราทำในวันนี้ สิ่งที่ผมทำในวันนี้ มันยังไม่พอเพียงที่จะสวมเสื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผมก็ยอมรับมัน”

ลิเวอร์พูลใจเลวร้าย เปิด 14 สถิติก่อนเกมพรีเมียร์ลีก “แมนฯ ซิตี้” ข่ม “นิวคาสเซิล”

เปิด 14 สถิติที่น่าสนใจก่อนเกมพรีเมียร์ลีกคืนนี้ แมนฯ ซิตี้ ข่มมิด นิวคาสเซิล ทำเอา ลิเวอร์พูล คู่ต่อสู้ลุ้นแดูป์มีเสียว

วันที่ 8 พฤษภาคม 2565 บีบีซี สปอร์ต สะสม 14 สถิติที่น่าดึงดูดก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่ที่ส่งผลเสียการลุ้นแดูป์ฤดูกาล 2021-22 ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นเชิง 2 ที่มี 83 คะแนน ถูก ลิเวอร์พูล ที่เสมอไป สเปอร์ส 1-1 แทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้านำเป็นจ่าฝูงชั่วคดังด้วยแต้มเท่ากัน แต่ประตูได้-เสียเหนือกว่า 1 ลูก จะเปิดบ้านต้อนรับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ลำดับขั้น 13 ที่มี 43 คะแนน ในคืนนี้ 22.30 น. ตามขณะประเทศไทย

เฮด-ทู-เฮด

 • แมนฯ ซิตี้ แพ้ นิวคาสเซิล เพียง หนึ่งครั้งในพรีเมียร์ลีก 28 นัดข้างหลังสุด (ชนะ 23 เสมอ 4) และเป็นการออกไปแพ้ 1-2 ที่ เซนต์ เจมส์ พาร์ค เมื่อเดือนเดือนมกราคม ปี 2019
 • นิวคาสเซิล ยังไม่เคยชนะ แมนฯ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก ที่ เอติฮัด สเตเดียม (เสมอ 2 แพ้ 14) โดยแพ้รวดตลอด 12 ครั้งหลังสุด
 • ครั้งตอนนี้ที่ นิวคาสเซิล บุกไปชนะ แมนฯ ซิตี้ ถึงถิ่นในพรีเมียร์ลีก กำเนิดขึ้นที่ เมน โรด สนามเหย้าเก่าของ “เรือใบสีฟ้า” เมื่อ 22 ปีก่อน โดย อลัน เชียเรอร์ ทำประตูชัยให้ “สาลิกาดง” บุกไปชนะ 1-0 เมื่อเดือนกันยายน ปี 2000

แมนฯ ซิตี้

 • “เรือใบสีฟ้า” ไม่ชนะถึง 4 เกมจาก 10 นัดแรกในพรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ แต่ 24 เกมหลังสุด ก็ไม่ชนะเพียง 4 ครั้งเท่ากัน (เสมอไป 3 แพ้ 1)
 • แมนฯ ซิตี้ ได้ประตูจากลูกเซตพีซถึง 18 ประตู มากกว่าทุกทีมในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้
 • “เรือใบสีฟ้า” ยิงได้ถึง 789 ประตูในพรีเมียร์ลีก 359 นัด ที่ เอติฮัด สเตเดียม เฉลี่ยเกมละ 2.2 ประตู เป็นค่าเฉลี่ยกระบวนการทำประตูใน 1 สนามที่เหนือกว่าทุกกลุ่มในที่มาที่ไปศาสตร์พรีเมียร์ลีก
 • เควิน เดอ บรอยน์ มีส่วนกับการได้ประตูของ แมนฯ ซิตี้ ถึง 15 ลูกในพรีเมียร์ลีก 16 นัดหลังสุด (9 ประตู 6 แอสซิสต์)
 • โรดรี ยิงได้ 5 ประตูจาก 29 นัดในพรีเมียร์ลีก ฤชมกาลนี้ เปรียบเทียบเท่ากับ 2 ฤชมกาลที่แล้วรวมกัน ตลอด 69 นัด
 • ริยาด มาห์เรซ ทำประตูได้ตลอด 5 นัดหลังสุดที่ออกสตาร์ต 11 คนแรกให้ แมนฯ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก ที่ เอติฮัด สเตเดียม

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

 • “สาลิกาดง” เก็บได้เพียง 1 คะแนนสำหรับการเจอกับทีมท็อป 6 ณ ขณะนั้น จากทั้งปวง 10 เกมในพรีเมียร์ลีก ฤชมกาลนี้ (เหย้า เสมอไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 วันที่ 27 ธันวาคม)
 • นิวคาสเซิล บุกไปชนะกลุ่มแดูป์เก่าพรีเมียร์ลีกได้ถึงถิ่น เพียง1 ครั้งจาก 26 เกมหลังสุด (เสมอไป 8 แพ้ 17) ในเกมชนะ แมนยูฯ 1-0 เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2013
 • ถ้า “สาลิกาดง” ปราชัยให้กับ แมนฯ ซิตี้ ในนัดนี้ จะเปลี่ยนเป็นการพ่ายแพ้ในพรีเมียร์ลีกครบ 100 นัดของ เอ็ดดี ฮาว สำหรับการคุมกลุ่มเกมที่ 215
 • เอ็ดดี ฮาว เป็นฝ่ายแพ้ทั้ง 11 ครั้งในเกมพรีเมียร์ลีกที่พบ แมนฯ ซิตี้ หยิบเป็นสถิติพ่ายแพ้ที่ยาวนานที่สุดเพื่อผู้จัดการกลุ่มสำหรับการเจอกับคู่ปรปักษ์กลุ่มเดียว
 • 9 จาก 11 นัดที่คุมกลุ่มแพ้ แมนฯ ซิตี้ เป็นการดวลกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา และเป็นสถิติแพ้ในพรีเมียร์ลีก 100 เปอร์เซ็นต์ให้กับอาจารย์ที่ปรึกษาคนเดียวกัน

 

rediceradio

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...