KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง ขณะที่อดัมเจาะลึกเข้าไปในโลกธุรกิจของ Up Top เขาค้นพบว่ายังมีความเสี่ยงมากกว่าแค่การแบ่งแรงโน้มถ่วง TransWorld Corporation อันทรงพลังควบคุมการเข้าถึงโลกทั้งสอง โดยใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของ Down Below เพื่อประโยชน์ของ Up Top ที่ได้รับสิทธิพิเศษ การแสวงหาผลกำไรอย่างโหดเหี้ยมของบริษัทต้องแลกมาด้วยการสูญเสียผู้อยู่อาศัยด้านล่าง

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเปิดโปงการทุจริตและกลับมารวมตัวกับเอเดนอีกครั้ง อดัมจึงแทรกซึมเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของบริษัท ไม่เพียงเสี่ยงต่อความโกรธเกรี้ยวของเจ้าหน้าที่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสมดุลอันละเอียดอ่อนระหว่างโลกทั้งสองด้วย การเดินทางของเขากลายเป็นการแสวงหาเชิงสัญลักษณ์เพื่อความเท่าเทียมและความยุติธรรม ท้าทายบรรทัดฐานทางสังคมที่ทำให้โลกแตกแยก

ในขณะเดียวกัน Eden ต้องเผชิญกับความยากลำบากของเธอเองใน Up Top ซึ่งต้องเลือกระหว่างความรู้สึกที่เธอมีต่ออดัมและความคาดหวังในชีวิตอันเป็นสิทธิพิเศษของเธอ ขณะที่เรื่องราวความรักดำเนินไปโดยมีฉากหลังเป็นโลกที่น่าตื่นตาตื่นใจและท้าทายแรงโน้มถ่วง ความมุ่งมั่นของทั้งคู่ที่จะท้าทายสภาพที่เป็นอยู่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเคลื่อนไหวที่ก้าวข้ามขอบเขตของดาวเคราะห์ทั้งสองดวง

จุดไคลแม็กซ์ของ “Upside Down” มาบรรจบกันด้วยความพยายามอันกล้าหาญที่จะเชื่อมช่องว่างระหว่าง Up Top และ Down Below ทั้งทางกายภาพและเชิงเปรียบเทียบ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจผลที่ตามมาจากความท้าทายบรรทัดฐานทางสังคมและศักยภาพในการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับผลกระทบของความรักและความสามารถในการฟื้นตัวเมื่อเผชิญกับการกดขี่อย่างเป็นระบบ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012)

ความละเอียดของภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนถึงพลังการเปลี่ยนแปลงของความรักและความสามารถของแต่ละบุคคลในการเอาชนะแม้กระทั่งอุปสรรคที่น่ากลัวที่สุด “Upside Down” ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องราวความรักที่ดึงดูดสายตาและสะท้อนอารมณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการเปรียบเทียบการต่อสู้ดิ้นรนทางสังคมที่สะท้อนอยู่ในโลกของเราเอง ความโรแมนติกที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง เตือนผู้ชมว่าความรักสามารถพลิกโลกให้พลิกผันได้อย่างแท้จริง

อดัมดำรงชีวิตอย่างถ่อมตน เขาเป็นพสกนิกรชั้นสองที่ดำเนินชีวิตอย่างอดอยากในโลกคู่นี้เนื่องด้วยเกิดขึ้นมาไม่ถูกด้านของแรงโน้มถ่วง

อัลเบิร์ต นายจ้างของอดัม (บลู แมนคุมะ) เป็นที่ปรึกษาชายผิวสีผู้ไม่ชอบใจอดัมอปิ้งยุติธรรม เมื่ออัลเบิร์ตมีความรู้สึกว่าอดัมถูกขายจนถึงหมดเนื่องจากว่าได้งานกับทรานส์เวิลด์ บริษัทต่ำช้าที่สร้างรายได้จากการริพทรัพยากรจาก ‘Down’ ระดับล่าง’ ในตอนที่รักษาพสกนิกรดาวน์ระดับล่างให้อยู่ในความยากจนข้นแค้นอย่างน่าสงสาร

Bob Boruchowitz (Timothy Spall หรือ Wormtail จาก Harry Potter แล้วก็ the Deathly Hallows) มาตี Adam ในสถานที่สำหรับทำงาน สิ่งจูงใจของผู้แสดงของเขาไม่แน่ชัดตั้งแต่เริ่ม…

โรแมนติกตอนเริ่ม KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง บางทีอาจเป็นความโรแมนว่ากล่าวคของโรมิโอและก็จูเลียตโดยเฉลี่ยที่ผ่านวรรณะหรือชนชั้น นอกจากภาพยนตร์ที่สร้างโลกอันหรูหราที่ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ในหมู่ ‘ไม่ธรรมดา’ ฉันมิได้มองเห็นการผลิตโลกในรูปภาพยนตร์อย่างนี้ตั้งแต่เริ่มตั้ง

ระยะแรกของหนังเดินเรื่องไปอย่างน่าดึงดูดโดยมีพล็อตล้ำเชื่อมต่อเป็นสะพานไปด้วยดี…รวมทั้งนี่ไม่ใช่หนังไซไฟปกติ แม้กระนั้นด้วยใจความสำคัญเรื่องราวของความรักของคนทั้งคู่จากคนละโลก ซึ่งเสนอได้ล้ำรวมทั้งน่าละลานตาดวงใจ ภาพงาม ซีจีน่าตลึง มองไปก็มีเอียงหัวตรงเวลาที่ภาพสลับด้านหรือดูไปยังอีกโลกอีกฝั่งจนถึงแอบรู้สึกมึนไม่น้อย เชื่อถือการจัดสรรโลกสองโลกได้น่าทึ่ง และก็ประดิษฐ์จินตนาการที่น่าค้นหาจริงๆ

หนังบันเทิงใจ บิ๊วอารมณ์ผู้ชมให้รู้สึกลุ้น เอาใจช่วย ไปกับผู้แสดงได้อย่างง่ายๆ ด้วยพล็อตสวยก็เลยไม่สร้างความเบื่อให้นิดหน่อย ส่วนการเดินเรื่องก็ไม่เลวอย่างยิ่งจริงๆ เล่าไม่สลับซับซ้อน และก็พรีเซ็นท์เรื่องราวเรียบง่ายกว่าที่คิด หลักสำคัญความรักแทบทำเป็นดี แต่ว่าก็ยังจัดว่าสอบไม่ผ่าน เนื่องจากว่าบทที่ ‘ง่าย’ ไปหมดน่ะล่ะ รวมทั้งการรีบสรุปเรื่องราว ที่กำลังบันเทิงใจๆอยู่ราวกับถูกตัดลงซนๆโดยฉากปิดโชว์ซีจีซึ่ง(เข้าใจดีแล้วว่าสวยสดงดงาม)วิจิตรตระการตายอมใจจริงๆ

หนังประเด็นนี้เหมาะสมกับผู้ใดกัน สำหรับ Upside Down นั้น เหมาะสมกับผู้ที่มองหาหนังรักที่สร้างเงื่อนไขแปลกๆมาเป็นปัญหาให้แฟนกันได้ยากขึ้น ผ่านข้อตกลงต่างๆอย่างเช่น ในประเด็นนี้ก็เป็นการสร้างโลกสองใบที่พลิกด้านกัน ซึ่งหนังมีฉากตื่นตาตื่นใจเชื้อเชิญฝันลมๆแล้งๆอยู่ไม่น้อย

เลยรู้สึกว่าผู้ที่ถูกใจหนังรักแฟนตาซีคงจะสนุกสนานไปกับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าในทางตรงกันข้ามสำหรับที่มองหาหนังรักหลักสำคัญเข้มข้น หรือไซไฟที่มีเรื่องมีราวปรัชญาชักชวนคิดแล้วสามารถมองผ่านไปได้เลยนะครับ เพราะว่าภาวะหนังให้ความรู้ความเข้าใจสึกคล้ายหนังเรื่อง In Time อยู่หน่อยๆเป็นมีหัวข้อที่ดี และก็กลับไม่ขยี้ให้ลึกกว่านี้

แม้กระนั้นความยากของทั้งสอง ก็คือการที่พวกเขามาจากคนละโลก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง

การคบหากันเป็นเรื่องต้องห้าม และก็เมื่อวันหนึ่งของการนัดพบ ทั้งสองโดนจับได้แล้วหลังจากนั้นก็โดนจับแยกกันไปนานนับ 10 ปี ข้างอดัมรู้สึกว่าอีเด็นได้ตายจากไปด้วยอุบัติเหตุตอนนั้นไปแล้ว แต่มาเจอคุณอีกทีบนจอโทรทัศน์ ความรักที่เคยมีความคิดว่าตายไปและจากนั้นก็ถูกปลุกฟื้นขึ้นมาใหม่ เขาอยากได้ที่จะตะกายไปยังโลกด้านบนเพื่อเจอกับหญิงแฟน โดยผ่านการทำงานที่ทรานเวิลด์ เนื่องจากว่าโลกเบื้องบนกำลังค้นหาสินค้าที่ช่วยชูกระชับผิวหน้า อดัมก็เลยทำแผนการนี้ไปเสนอจ้ะ

การคิดว่าตัวเองสูญเสียแฟนไปนานนับสิบปี แต่ว่าเมื่อมาพบตัวจริงกลับทำให้พบว่าคุณจำเขามิได้อีกต่อไปแล้ว คุณความจำเสื่อมทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับเขา ที่นี้ก็เป็นภารกิจที่อดัมจึงควรตามความรักกลับมาให้ได้ แต่ว่าระหว่างนี้ก็จะต้องพากเพียรเอาชนะเรื่องแรงดึงดูดของสองโลกพร้อมกันไปด้วย นี่เป็นจุดที่ทำให้หนังประเด็นนี้บันเทิงใจกว่าหนังรักทั่วๆไป แล้วหลังจากนั้นก็มีจุดขายยิ้มที่หนัง Sci-Fi ชอบหายไป เรียกว่ามองได้แบบเพลิดเพลินๆสนุกสนานๆจ้ะ อีกหนึ่งเรื่องที่หนังเอามากล่าวถึงก็คือเรื่องเกี่ยวกับการขัดขวางทางชนชั้น โดยในหนังหัวข้อนี้จะแยกออกเป็นโลกข้างบนกับโลกด้านล่าง ซึ่งตามความเป็นจริงโลกของพวกเราก็มีการกัดกันทางชนชั้นอย่างงี้เช่นเดียวกันนะคะ

เขาให้อดัมนำตราไปรษณียากรจากโลกระดับล่างมาให้แลกเปลี่ยนกับการตามหาอีเดน อดัมพากเพียรแอบลักขโมยแม่เหล็กกลับขั้วแรงโน้มถ่วงมาทีละน้อยจนถึงทำให้เขาสามารถไปพบอีเดนที่โลกเบื้องบนได้ แต่ว่าเมื่อเจอกันคุณกลับจำเขามิได้ด้วยเหตุว่าโรคสมองเสื่อมจากอุบัติเหตุเมื่อคราวที่แล้ว อดัมปลอมตัวเป็นบ็อบเพื่อไม่ให้คุณสงสัยแต่ว่าความลับก็ถูกเผยเมื่ออีเดนเผยตัวในงานแสดงสินค้าลดริ้วรอยของอดัม อดัมบากบั่นตามอีเดนไปจนถึงเกือบจะโดนจับได้ เขาซ่อนตัวอยู่ในบ้านของบ็อบและก็บอกสูตรการต้านแรงโน้มถ่วงโดยใช้สารจากพืชสีชมพูแก่บ็อบด้วยความคาดหวังว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงกฏของทั้งคู่โลกได้

ภายหลังจากวันนั้นความจำของอีเดนก็กลับมา คุณไปพบอดัมที่จุดสำหรับนัดพบอีกรอบรวมทั้งมีความเชื่อมโยงลึกซึ้งกัน แม้กระนั้นก็จำต้องพรัดพรากจากกันจากการหนีทหารชายแดนอีกรอบ อดัมถูกบริษัทขู่ให้มอบสูตรสินค้าให้ ในที่สุดเขาก็เลยจะต้องกลับมาดำรงชีวิตอย่างเดิมด้วยความท้อใจห่อเหี่ยว อีเดนไปพบบ็อบเพื่อขอให้เขาพาคุณไปพบอดัม บ็อบได้ปรับปรุงสูตรต่อยอดจากอดัมจนถึงสามารถใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ทำให้อยู่ในโลกระดับล่างได้ อดัมแล้วก็อีเดนพร้อมทารกในท้องของคุณก็เลยได้อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบาย

เพราะเหตุว่าแม้ว่าการที่ตัวหนังจะมีการใช้โทนภาพเป็นสีแบบเข้มๆรางๆจัด ก็ยังไม่อาจจะบดบง อาร์ท ไดเรกเตอร์ ของตัวหนัง ซึ่งสามารถสร้างโลกที่มาบรรจบกันออกมาได้อย่างงดงาม และก็ วิจิตรตระการตา ที่ตัวหนังจะสามารถทำให้พวกเรามองเห็นทั้งยังมุมมองของโลกทั้งยัง 2 ได้ตลอดทั้งเรื่อง

จนกระทั่งทำให้ผู้ชมบางทีก็อาจจะสงสัยว่า การที่ตัวหนังเปลี่ยนแปลงมุมมองของ โลกด้านบน และก็ โลกข้างล่างเป็นประจำตัวหนังอุตสาหะจะสื่อเรื่องมุมมองของคน 2 โลก จนถึงทำให้พวกเขาไม่เหมือนกันรึปล่าว แต่ว่าเมื่อตัวหนังจบลง ก็ดูราวกับว่าผู้ชมจะได้รับคำตอบนั้นแล้ว ว่าที่จริงตัวหนัง KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง ก็เป็นแค่เพียงหนังที่มากับวิธีขายโปรดักชั่น แต่ไม่ใช่ด้านบทหนัง

มุมมองด้านวิทยาศาสตร์นี้เสนอตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรก ตามที่พวกเราได้กล่าวไปแล้ว

ความเป็นจริงนี้มีอยู่ในจักรวาลของมันเอง ซึ่งมีโลก 2 ใบอยู่ใกล้เคียงกันหมุนรอบดวงตะวัน โลกบนแล้วก็โลกด้านล่างต่างมีกฎแรงโน้มถ่วงแล้วก็ผู้อาศัยของตนเอง โดยเบื้องต้นแล้วเพราะเหตุว่าด้านแรงโน้มถ่วง แรงศัตรูก็เลยเรียกว่า “แรงโน้มถ่วงผกผัน” ซึ่งวัตถุอะไรบางอย่างที่ดึงมาจากด้านตรงกันข้ามอาจมี “สสารผกผัน” ได้ สสารผกผัน ได้แก่ เหล็ก จะร้อนขึ้นด้วยเหตุว่าแรงโน้มถ่วงที่ตรงกันข้าม บางโอกาสเหล็กนี้ถูกใช้เป็นความร้อนเนื่องด้วยคุณลักษณะของโมเลกุล

เมื่อก่อนที่พวกเราจะฟังมองเป็นวิทยาศาสตร์ไปซะก่อน Wowgame191 เป็นที่น่าสังเกตว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ใช้มุมโรแมนติกที่มีเด็กตัวเล็กๆ 2 คนมาเจอกันบนยอดดอยแล้วก็ผูกสัมพันธ์ภาพ สิ่งนี้เริ่มแปลงเป็นเรื่องโรแมนติกเมื่อพวกเขาเปลี่ยนเป็นวัยรุ่น ในตอนนี้ ภาวะแทรกซ้อนของการมีคน 2 คนสลับด้านแล้วก็โลกสลับด้านเปลี่ยนไปคือปัญหาที่จำเป็นต้องเจอหน้ากันตลอดทั้งเรื่อง การรวมตัวกันของผู้อาศัยที่มีแรงโน้มถ่วงแตกต่าง 2 ระดับ โดยเฉพาะเมื่อฝืนกฎที่ต้องปฏิบัติที่โลกกำหนดไว้ จะแปลงเป็นความไม่ลงรอยกันหลัก เอเดนกำเนิดสูญเสียความจำภายหลังสหภาพแรงงานที่ล้มเหลวซึ่งกระทบหัวของคุณ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง เกิดเรื่องราวของโลกที่ถูกแรงโน้มถ่วง แยกโลกออกเป็น 2 ส่วน มีเพียงแค่ฟ้าที่บรรจบเข้าพบกัน โลกข้างบนนั้น บริบูรณ์และก็สุข ส่วนโลกข้างล่างนั้น ซอมซ่อ รวมทั้งยากไร้ อีกทั้ง 2 โลกมีสิ่งที่เชื่อมต่อกันเพียงอย่างเดียวโน่นเป็น ทรานส์เวิล์ด อาคารสูงที่เชื่อมต่อทั้งคู่โลกไว้นั้น เป็นราวกับท่อขุดน้ำมันจากโลกข้างล่างเพื่อนำขึ้นไปใช้ยังโลกข้างบนด้วย

ซึ่งในคราวหนึ่งมันเคยมีการเกิดระเบิดขึ้น รวมทั้งทำให้ บิดามารดาของ อดัม เคิร์ก (จิม สเตอร์เจส) เป็นกำพร้า เขาเติบโตมาในบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า และก็พี่น้องที่เขาหลงเหลืออยู่เพียงผู้เดียวเป็นป้า ป้าของอดัมนั้นมีผงที่สกัดจากเกสรของผึ้งพิเศษ ทำให้วัตถุนั้นๆลอยได้ ซึ่งเพียงพอมาถึงวันหนึ่ง ป้าได้ให้อดัม ไปเก็บเกสรนั้น รวมทั้งอดัมก็ได้เข้าไปจนกระทั่งผา เขาบังเอิญได้เจอกับ อีเด็น มัวร์ (คริสเต็น ดันท์) หญิงสาวจากโลกข้างบนรวมทั้งได้แอบเจอกัน รวมทั้งรักกันในเวลาถัดมา

Upside down เป็นหนังที่บันเทิงใจเรื่อยระดับกลางแต่ว่าอย่าได้คาดหมายมันนักละกัน หากแม้ภาพ ซีจีจะงามน่าทึ่งเลิศคุ้มแล้วที่มอง แต่ว่าบทมันง่ายกระทั่งตอนสุดท้ายให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ว่า ‘หนังมันอ่อน’ อย่างไม่มีโต้เถียง การถ่ายทอดอารมณ์ความรักเป็นที่รู้เรื่อง

แต่ว่ามิได้รู้สึกอินและก็ตื้นตันหากแม้ตัวหนังและก็บทจะพากเพียรชี้ให้เห็นว่าการรักกันภายใต้แรงโน้มถ่วงนั้นจะยากเย็นแสนเข็ญจะดูราวกับว่าไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ว่าในที่สุดความรู้สึกที่ผู้ชมได้มานั่นก็คือ “มองไม่เห็นมีอะไรยากที่ไหนเลย” ด้วยเหตุว่ามันมองง่ายอย่างกับพิงบันไดแล้วปีผ่านไปข้างบ้านเพื่อเซย์ไฮ แต่ว่าตัวหนังก็ยังมีหัวข้อน่าดึงดูด ที่ผมมีความคิดว่าน่าดึงดูดกว่าหลักสำคัญความรักมากมายๆทำให้หนังมีความน่าติดตามและก็บันเทิงใจอย่างไม่น่าเชื่อ

หนังรักพล็อตล้ำอีกประเด็น KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เต็มเรื่อง  ที่มานะจะถ้าฏมาตรฐานต่างๆมาเป็นปัญหาทางความรักให้กับคนทั้งคู่ บางทีอาจเนื่องจากว่าหนังรักเดิมๆบางทีอาจจะซ้ำกันมาไปแล้ว หนังเลยนี้ก็เลยตระเตรียมแยกสองโลกให้อยู่คนละด้าน คนละทางพลิกด้านกันไปให้ความรักมันยากขึ้นไปอีก

แม้กระนั้นถึงแม้หนังจะมีเค้าเรื่องที่มองเป็นวิทยาศาสตร์ แต่ว่าเอาเข้าจริง ตัวหนังกลับย้ำโทนความเป็นแฟนตาซี มากยิ่งกว่าว่าโทนไซไฟอยู่มากมาย เพราะเหตุว่าทุกสิ่งในหนังนั้น ยังมิได้มีหลักสำคัญในด้านวิทยาศาสตร์มารองรับ หรือมีรายละเอียดอะไรที่ใช้แนวความคิดมาให้คำตอบซักเท่าไหร่ โดยเหตุนั้นการมองหนังประเด็นนี้เป็นในเรื่องราวเชิญชวนฝันเฟื่องคงจะเหมาะอย่างยิ่งกว่า

ข้อความสำคัญที่ปรารถนาพรีเซนเทชั่น : จากโครงเรื่องของเรื่องจะมีความเห็นว่าฉากของเรื่องเป็นโลกสองโลกจะแบ่งเป็นโลกเบื้องบนรวมทั้งโลกระดับล่าง โดยที่โลกระดับล่างเป็นโลกของชนชั้นกรรมกร ผู้คนที่อาศัยอยู่มีฐานะแร้นแค้น จำต้องรอเก็บวัตถุที่ตกลงมาจากโลกเบื้องบนเพื่อนำมาขายประทังชีวิต ในตอนที่โลกเบื้องบนเป็นโลกของผู้มีฐานะดี มีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุข

ชี้ให้เห็นอย่างแจ่มกระจ่างถึงความไม่เหมือนระหว่างชนชั้นเปรียบเสมือนโลกของความจริง ต่างกันตรงที่ว่าข้อบังคับของโลกทั้งคู่เจาะจงอย่างแจ่มกระจ่างว่าห้ามคนระดับล่างพูดจาหรือข้องแวะกับคนเบื้องบนโดยเด็ดขาด รวมทั้งกฏเกณฑ์ของแรงโน้มถ่วงของทั้งคู่โลกที่บังคับให้คนทั้งคู่โลกไม่บางทีอาจอาศัยอยู่ในโลกตรงกันข้ามได้ สะท้อนให้มองเห็นถึงการขวางกั้นระหว่างชนชั้นซึ่งถือว่าเป็นมีมานานแล้วในสังคมตั้งแต่อดีตกาลถึงปัจจุบันนี้ที่แม้ว่าจะเบาบางลงแต่ว่าก็ยังคงมีเส้นแบ่งที่ไม่เห็นขีดขวางอยู่ในความรู้สึก คนระดับล่างก็คือชนชั้นแรงงานหนได้รับค่าตอบแทนรายเดือนน้อยควรมีชีวิตอยู่อย่างเหนื่อยยากเนื่องด้วยกฏเกณฑ์ที่คนเบื้องบนระบุ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews