KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกแนววิทยาศาสตร์ที่กำกับโดย Juan Diego Solanas และออกฉายในปี 2012 ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจแนวคิดที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นสะดุดตา โดยที่โลกสองใบที่มีแรงโน้มถ่วงตรงกันข้ามอยู่ร่วมกัน แต่ละโลกมีบรรทัดฐานทางสังคมและความท้าทายของตัวเอง

เรื่องย่อ: ในจักรวาลที่มีดาวเคราะห์สองดวงอยู่ใกล้กัน โดยแต่ละดวงมีแรงโน้มถ่วงเป็นของตัวเอง อดัม (จิม สเตอร์เจส) และอีเดน (เคิร์สเตน ดันสต์) อาศัยอยู่ในโลกคนละใบ แต่มีความเชื่อมโยงอันลึกซึ้งซึ่งอยู่เหนือกฎแห่งฟิสิกส์

อดัมมาจากโลกที่ยากจนเบื้องล่าง ดินแดนที่เรียกว่าดาวน์เบื้องล่าง ที่ซึ่งผู้อยู่อาศัยต้องเผชิญกับความขาดแคลนและต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากแรงโน้มถ่วงที่ดึงเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง ในขณะเดียวกัน Eden ก็อาศัยอยู่ในโลกที่ร่ำรวยเบื้องบน Up Top ที่ซึ่งความอุดมสมบูรณ์และสิทธิพิเศษเป็นตัวกำหนดชีวิตประจำวัน

แม้จะมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงที่ทำให้พวกเขาแยกจากกัน แต่ชะตากรรมของอดัมและเอเดนกลับต้องเกี่ยวพันกันระหว่างการเผชิญหน้าโดยบังเอิญในวัยเยาว์ ความสัมพันธ์ต้องห้ามของพวกเขาเฟื่องฟูแม้จะมีอุปสรรคทางสังคมและแรงโน้มถ่วงที่ทำให้พวกเขาแยกจากกัน

คู่รักพัฒนาจุดนัดพบลับระหว่างสองโลก ที่ซึ่งพวกเขาสามารถท้าทายแรงโน้มถ่วงและอยู่ร่วมกันได้ อย่างไรก็ตาม ความรักที่ผิดกฎหมายของพวกเขาดึงดูดความสนใจของเจ้าหน้าที่ และพวกเขาก็ถูกบังคับให้แยกจากกัน อดัมมุ่งมั่นที่จะกลับมาพบกับเอเดนอีกครั้ง และเริ่มต้นการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายซึ่งนำเขาไปสู่ใจกลางโครงสร้างอำนาจขององค์กรของ Up Top

ภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นการสำรวจความท้าทายที่คู่รักต่างดาวต้องเผชิญ รวมถึงความแตกต่างทางเศรษฐกิจและสังคมที่สะท้อนโลกของเราเอง แนวคิดเรื่องแรงโน้มถ่วงที่ตรงข้ามกันช่วยเพิ่มจุดหักมุมอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับเรื่องราวความรักของพวกเขา โดยสร้างภาพที่น่าทึ่งขณะที่ตัวละครนำทางทั้งทางขึ้นและลงของโลกตามตัวอักษรและเชิงเปรียบเทียบ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012)

“Upside Down” ผสมผสานองค์ประกอบของนิยายวิทยาศาสตร์ ความรัก และการวิจารณ์ทางสังคม นำเสนอเรื่องราวที่กระตุ้นความคิดโดยมีฉากหลังเป็นเอฟเฟกต์ภาพที่ชวนให้หลงใหล ภาพยนตร์เรื่องนี้เชิญชวนให้ผู้ชมได้ไตร่ตรองถึงพลังที่ยั่งยืนของความรักและความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์เมื่อเผชิญกับอุปสรรคที่ดูเหมือนจะผ่านพ้นไม่ได้

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) แสดงนำโดย จิม สเตอร์เกส ในบทอดัม และก็เคิร์สเตน ดันสท์ ในบทอีเดน; พวกเขาหลงเสน่ห์ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นหากว่าพวกเขาจะอยู่บนโลกแฝดที่พวกเขาสามารถอยู่ร่วมกันได้เพียงแค่ช่วงสั้นๆก่อนที่จะการสัมผัสกับวัตถุจากอีกโลกหนึ่งจะเริ่มขยาย

คนวิปลาส กล่าวว่า: ในจักรวาลที่ไม่ใช่ของพวกเรา โลกสองโลกที่มีแรงโน้มถ่วงแบบกลับด้านจะห้อยโหนห่างจากกันเพียงแค่ไม่กี่เมตร คนด้านบนมั่งมีมากมาย ด้านล่างนี้แย่มาก ผู้คนในทั้งคู่โลกถูกห้ามไม่ให้มีความสัมพันธ์กัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะแลเห็นกันและกันก็ตาม…

อดัมดำรงชีวิตอย่างถ่อมตน “ข้างล่าง” โดยมานะหารายได้ดำรงชีวิต แต่ว่าจิตวิญญาณโรแมนติกของเขายังคงอยู่ในความจำของหญิงสาวที่เขาเจอกาลครั้งหนึ่งจากอีกโลกที่มีเงินมีทอง เด็กสาวชื่อเอเดน การเกี้ยวพาราสีในวัยเด็กของพวกเขาแปลงเป็นความรักที่ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ว่าเมื่อเขามองเห็นอีฟที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้วทางโทรทัศน์ จะไม่มีอะไรกีดกั้นการนำคุณกลับมาได้ฟ

Upside down เป็นหนังไซไฟแฟนตาซีซึ่งมีพล็อตสุดล้ำกล่าวถึงเรื่องราวโลกสองโลกที่คู่ขนานกันเรียกว่า โลกด้านบนแล้วก็โลกด้านล่าง ซึ่งโลกด้านบนจะร่ำรวย เจริญก้าวหน้ากว่าโลกด้านล่าง ถึงกระนั้นโลกทั้งคู่ก็มีทางเชื่อมต่อกันได้ผ่าน ‘Transworld’ ซึ่งเป็นอาคารขนาดสูงเพื่อคนจากทั้งคู่โลกมาทำงานด้วยกันได้ เพื่อผลิตเทคโนโลยีแจ๋วๆให้กับโลกข้างบน…เรื่องราวจริงๆของ upside down อยู่ที่ ‘อดัม

‘ หนุ่มน้อยโลกระดับล่างได้เจอและก็คุยกับ ‘อีเด็น’ เด็กหญิงจากโลกข้างบนกระทั่งกำเนิดความสนิทสนมสนิทจนถึงแปลงเป็น ‘ความรัก’ สุดท้าย ซึ่งทำให้พวกเขาพากเพียรมาอยู่ร่วมกันนานที่สุด รวมทั้งการมาอยู่ในโลกของอีกข้าง…แม้กระนั้นมันก็ไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น เพราะว่าด้วยแรงโน้มถ่วงมีเงื่อนไขและก็กฏเกณฑ์ต่างๆเมื่อยังมีกฏหมายต้องห้ามระหว่างสองโลกนี้…

จนตราบเท่าหนุ่มน้อย-สาวทั้งคู่เติบโต รวมทั้งถูกจับได้สุดท้าย ทำให้ทั้งคู่จะต้องแยกจากกัน ผ่านไปสิบปี อดัมมองเห็นอีเด็นจากทางโทรทัศน์ ก็เลยเริ่มค้นหาทางกลับไปพบหญิงสาวที่เขารักอีกรอบ แม้กระนั้นระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมามานึ้ จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นคราวนั้นกับอีเด็น ทำให้คุณสูญเสียความจำและก็จำเรื่องราวก่อนหน้าอุบัติเหตุมิได้ซึ่งก็คือเรื่องราวของทั้งสองด้วย…ด้วยความรักคราวนี้ จะยิ่งใหญ่พอเพียงแล้วก็ทำให้อดัมสามารถทำให้อีเด็นกลับมาจำเขาได้และก็รักเขาได้อีกรึเปล่า…?

Upside Down (ประเทศฝรั่งเศส: Un monde à l’envers) เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีวิทยาศาสตร์

โรแมนติกแนวประเทศฝรั่งเศส-แคนาดาที่เขียนแล้วก็ควบคุมโดย Juan Diego Solanas ในปี 2012 และก็แสดงนำโดย Jim Sturgess, Kirsten Dunst รวมทั้ง Timothy Spall

เรื่องย่อ อดัม รวมทั้ง อีเดน เด็กวัยหนุ่ม แล้วก็สาวน้อยจากโลกคนละด้าน ที่ได้เจอกันโดยบังเอิญจากการแหกกฏของ อดัม กระทั่งทำให้ก่อให้เกิดเป็นความรัก แต่ว่าแล้วทั้งสองก็จะต้องถูกจับให้แยกกัน เพราะว่าความรักจากสองโลกนั้นเปลี่ยนเป็นของต้องห้าม อีเดน เองก็ได้รับอุบัติเหตุจากเรื่องนั้นจนกระทั่งสูญเสียความทรงจำ ผ่านไป 10 ปี อดัม ได้ได้โอกาสไปปฏิบัติงานที่ ทรานเวิลด์ หน่วยงานที่จำเป็นต้องทำงานด้วยกันระหว่างคนสองโลก เพื่อหวังจะได้เจอกับ อีเดน อีกรอบ แล้วก็มานะฝ่าฟันมรสุมต่างๆให้รักคราวนี้สมหวังให้ได้

อดัม (จิม สเตอร์เกส) เด็กวัยหนุ่มปกติคนหนึ่งที่มีชีวิตเรียบง่ายอาศัยอยู่ในจักรวาลอันเหยเก เมื่อวิถีที่แรงโน้มถ่วงได้ทำให้โลกถูกแยกออกเป็น 2 ส่วน มีเพียงแต่ฟ้าเบื้องบนเพียงแค่นั้นที่มาบรรจบเข้าพบกัน ซึ่ง อดัม อาศัยอยู่ในโลกระดับล่างที่ๆเป็นของคนชนชั้นกรรมกรอาศัยอยู่ อดัม มีเพียงแต่ความจำอันมัวในตอนวัยเด็กเพียงแค่นั้นที่เขายังจำได้แม่นยำเป็นรักแรกพบของเขากับ อีเด็น (คริสเตน ดันสท์) มันเป็นความฝังใจที่เขาไม่เคยลืมแล้วก็เขารู้สึกได้เลยว่า อีเด็น เป็นหญิงสาวเพียงผู้เดียวผู้สวยจิตใจดี ที่มาจากโลกเบื้องบน

เหตุผลนี้เองที่ทำให้เขายังคงติดอยู่ที่สถานที่แห่งหนึ่งที่เคยทำให้เขาได้พบกับคุณ กระทั่งความบังเอิญที่ได้ถูกกำหนดให้ อดัม รวมทั้ง อีเด็น ได้เจอกันอีกที แต่ว่าด้วยเนื่องจากกฎเหล็กที่โลกอันแปลกประหลาดนี้ห้ามไม่ให้คนทั้งสองได้เจอรักกัน ข้อที่ไม่อนุญาตของแรงดึงดูดแล้วก็ข้อบังคับบางครั้งก็อาจจะเป็นแค่เพียงก้อนกรวดหนามเล็กๆที่รอคอยให้เขาก้าวผ่านผ่านมันไป อดัม ก็เลยจะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเขารวมทั้งคุณได้สมหวังในความรักคราวนี้

ท้ายที่สุดความรักของพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นเรื่องที่เป็นได้บนโลกแสนแปลกนี้หรือเปล่า? พลังที่ความรักจะสามารถทลายกฎทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั้งกฎของจักรวาลได้หรือเปล่า??

ภาพอธิบายจากคนเขียน เรื่องราวของโลกคู่ขนานทั้งคู่จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้เลย ถ้าหากวันหนึ่ง อดัม เด็กน้อยจากโลกระดับล่างจะไม่ดื้อรวมทั้งแหกกฎเพื่อไปเก็บน้ำผึ้งจากสองโลกในรอบๆต้องห้าม แล้วก็ตรงนั้นชายหนุ่มได้เจอกับเด็กหญิงจากโลกเบื้องบน อีเด็น และก็อาจจะเป็นด้วยเหตุว่าความแตกต่างที่แปลงเป็นแรงดึงดูด เด็กวัยรุ่นจากโลกด้านล่างกับเด็กหญิงจากโลกด้านบน ได้หลงรักกัน หากแม้ทั้งคู่จะไม่สามารถที่จะยืนบนราบเดียวกันได้ เพราะว่าคนหนึ่งจะต้องเอาหัวขึ้นอีกคนหนึ่งจำต้องสลับด้านลง แต่ว่าความรักก็เกิดขึ้นได้ เรียกว่าความรักเอาชนะทุกอย่างจริงๆ

เรื่องราวย่อ : อดัม หนุ่มน้อยกำพร้าผู้อาศัยอยู่ในโลกระดับล่าง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) ซึ่งเป็นโลกของชนชั้นกรรมกรแล้วก็เป็นโลกคู่ขนานกับโลกของเอเดนสาวน้อยสวยจิตใจดีผู้มาจากโลกเบื้องบน ทั้งคู่ได้มาเจอกันโดยบังเอิญถูกจุดระหว่างชายแดนของทั้งคู่โลกรวมทั้งกำเนิดเป็นรักแรกพบ หลังจากนั้นเขาแล้วก็คุณก็แอบมีความเกี่ยวเนื่องลับๆเรื่อยๆมา แต่ถ้าว่าวันหนึ่งกลับถูกทหารรักษาอาณาเขตจับได้

ทำให้เขาแล้วก็คุณจำต้องพากันหนีจนกระทั่งส่งผลให้เอเดนได้รับบาดเจ็บที่หัว นับจากนั้นมาทั้งยังอดัมรวมทั้งเอเดนก็มิได้เจอกันอีกเลย อดัมได้ศึกษาค้นคว้าพืชสีชมพูซึ่งเขามั่นใจว่าเป็นพืชซึ่งสามารถต้านทานแรงโน้มถ่วงรวมทั้งช่วยกำจัดริ้วรอยที่วัยได้ อดัมได้บังเอิญมองเห็นอีเดนในจอทีวีก็เลยตกลงใจทำงานที่บริษัทค้นคว้าและก็ศึกษาค้นคว้าผลิตภัณฑ์ที่เดียวกับคุณเพื่อหวังว่าจะได้เจอคุณอีก Wowgame191 บริษัทที่นี้ได้เชื่อมโลกทั้งคู่เข้าไว้ร่วมกันแล้วก็ตรงนั้นเองที่เขาได้เจอกับบ็อบชายแก่ใกล้หัวเกษียนสถานที่สำหรับทำงานให้กับบริษัทที่นี้มานมนาน บ็อบเป็นนักสะสมไปรษณียากรตัวยง

ไอเดียผิดตา ไม่เคยหมดไปจากโลกนี้จริงๆรวมทั้งนี้ก็คือหนังตัวอย่างของเนื้อความดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้น กับ KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) ที่ขายเรื่องราวของ 2 โลกที่มาบรรจบกันด้วยเหตุว่าแรงโน้มถ่วง โดยตัวหนังมีนักแสดงอย่าง เคิร์ทโก้เก๋น ดัสท์ แล้วก็ จิม สเตอร์เจส ประกอบคู่กัน พร้อมทั้งอีกหลายดาราคุ้นตาคุ้นหน้าอีกด้วย

อดัม เด็กวัยรุ่นปกติคนหนึ่งที่มีชีวิตเรียบง่ายอาศัยอยู่ในจักรวาลอันเหยเก เมื่อวิถีที่แรงโน้มถ่วงได้ทำให้โลกถูกแยกออกเป็น 2 ส่วน มีเพียงแต่ฟ้าเบื้องบนเพียงแค่นั้นที่มาบรรจบเข้าพบกัน ซึ่ง อดัม อาศัยอยู่ในโลกระดับล่างที่ๆเป็นของคนชนชั้นกรรมกรอาศัยอยู่ รักแรกพบของเขากับ อีเด็น

มันเป็นความฝั่งดวงใจที่เขาไม่เคยลืมรวมทั้งเขารู้สึกได้เลยว่า อีเด็น เป็นหญิงสาวเพียงผู้เดียวผู้น่ารักน่าเอ็นดูจิตใจดีที่มาจากโลกเบื้องบน กระทั่งความบังเอิญที่ได้ถูกกำหนดให้ อดัม และก็ อีเด็น ได้เจอกันอีกรอบ แต่ว่าด้วยด้วยเหตุว่ากฎเหล็กห้ามไม่ให้คนทั้งสองได้เจอรักกัน ข้อกำหนดของแรงดึงดูดและก็ข้อบังคับบางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่หนาม ที่รอคอยให้เขาก้าวผ่านผ่านมัน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ UPSIDE DOWN (2012) ผลงานการดูแลของผู้กำกับ ฮวน โซลาที่นาส ผู้กำกับที่เคยเป็นอีกทั้งตากล้อง รวมทั้ง มือเขียนบท ให้กับภาพยนตร์ฝรั่งเศสหลายเรื่องมาแล้ว โดยในหนังฟอร์มใหญ่เรื่องใหม่ของเขาอย่าง Upside Down นี้ ก็ไม่เคยทราบเนื่องจากว่าด้วยเหตุเพราะนำเอาฟีลม์ไปแปลงเป็น 3D หรือด้วยเหตุว่าการถ่ายทำชักช้า ก็เลยทำเอาตัวหนังโดนดองมานานพอเหมาะพอควร

ก็เลยไม่ต้องสงสัยว่าเพราะอะไร 2 พระนางถึงหน้าเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดัสท์ นั้นเอง ซึ่งตัวหนังหัวข้อนี้เป็นตัวหนังครึ่งหนึ่งลูกครึ่ง แคนาดา แล้วก็ ประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นศิลปินโดยมากจะมาจากฮอลลีวู้ด ที่ไอเดียการเขียนบทของตัวหนัง ก็เป็นของเพศผู้ควบคุม ฮวน โซลาที่นาส เองเสียด้วย โดยไอเดียนำเอา 2 โลก มาบรรสิ้นสุดกัน กับการคิดทฤษฏี แรงโน้มถ่วง ของตัวหนัง นับว่าเป็นสิ่งที่น่าดึงดูด แล้วก็ คงจะเยี่ยมที่สุดในหนังเลยก็ว่าได้ กับไอเดีย และก็ ตัวเรื่องที่ขายโปรดักชั่นอาร์ท

ทวน: คุณไม่เคยเห็นภาพยนตร์แบบงี้มาก่อน! มันเป็นตัวอย่างที่ดึงดูดสายตาของฉันในละครแนวไซไฟ/นิยายโรแมนติกที่พิลึกหัวข้อนี้ ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเป็นภาพยนตร์แนวลัทธิในอนาคตที่กำลังสร้างอยู่มากมาย ความนึกคิดเรื่องโลกที่มีความขัดแย้งกับโลกญาติแบบ “กลับด้าน” เป็นแถวคิดที่พิลึกตั้งแต่เริ่ม ถึงแม้ว่าการได้มองเห็นมันบนจอในลักษณะสถานที่สำหรับทำงานก้าวหน้ามากมายก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ภาพยนตร์เรื่อง “Upside Down” ไม่สามารถที่จะหลีกลี้จากมุมมองทางด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งบางเวลารู้สึกราวกับได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์เรื่อง “Inception”

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
Wowgame191
Average rating:  
 0 reviews